Những điều chưa biết về gia đình ông chủ của Sufat?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sau khi clip về 1 đám cưới đình đám có sự tham dự của dao động 1.000 khách được cho là của chú rể Phạm Quyết, con trai của ông Phạm Cường – Tổng giám đốc Công ty TNHH Sufat Việt Nam, nhiều người mới chú tâm tới gia thế của “đại gia” kín tiếng này.

nhung dieu chua biet ve gia dinh ong chu cua sufat? hinh anh 1

Đám cưới hoành tráng của “quý tử” ông Phạm Cường, chủ công ty Sufat (ảnh IT)

Clip được chia sẻ có tốc độ chóng mặt ở trên mạng xã hội dài 41 giây ghi lại cảnh cô dâu chú rể xuất hiện bằng xích đu tròn khổng lồ trang trí đầy hoa tươi hạ từ trên cao xuống như 1 tiếc mục xiếc trong tiếc nhạc lãng mạn. Chú rể Phạm Quyết là con trai của ông chủ Tập đoàn Sufat Việt Nam và cô dâu Ngọc Huyền cũng là du học sinh của trường Seattle – Mỹ.

Theo nghiên cứu kỹ của phóng viên, trên website của Tập đoàn Sufat Việt Nam có ra mắt, Công ty TNHH Sufat Việt Nam được thành lập ngày 8.8.1996 (Tên gọi ban đầu là Công ty TNHH Phạm Tú) có trụ sở ở khu công nghiệp Phố Nối – Yên Mỹ – Hưng Yên. Năm 2007, Sufat Việt Nam đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Sufat Việt Nam là hội viên của Hiệp hội Ô tô- Xe máy- Xe đạp Việt Nam (VAMOBA). Ông Phạm Cường, Tổng Giám đốc của Công ty GĐ này cũng là đương kim Chủ tịch Hiệp hội Ô tô- Xe máy- Xe đạp Việt Nam nhiệm kỳ khóa IV, kể từ năm 2010.

Ngày 8.8.1996 Công ty TNHH Phạm Tú do ông Phạm Cường, vợ ông và 1 số người em thành lập chính thức bắt đầu công việc kinh doanh buôn phân phối xe máy có số vốn điều lệ ban đầu là: 100 triệu VND.

Quyết định chuyển hướng từ buôn phân phối thuần túy sang sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Phạm Tú được đánh dấu bằng việc thi công Nhà máy sản xuất lắp ráp động cơ, xe máy Việt Trung ở KCN Phố Nối B Yên mỹ Hưng yên ngày 15.11.2000. Tổng vốn đầu tư ban đầu là: 74,25 tỷ VND. Thời điểm này, Sufat cũng cho biết, có dao động 50-60% linh kiện xe máy được nhập khẩu, phần còn lại mua trong nước và sản xuất ở chỗ.

Ở GĐ Sufat đầu tư vào sản xuất và lắp giáp xe máy cũng là thời kỳ mà xe máy Trung Quốc (hoặc đa số linh kiện có xuất xứ từ Trung Quốc được nhập về để lắp ráp) tràn ngập phân khúc Việt nam. Giá rẻ và mẫu mã đa dạng nhờ chiến thuật “làm nhái” một vài mẫu xe đang được ưa chuộng chính là ưu thế của dòng sản phẩm này. Xe máy không còn là ước mơ xa vời của rất nhiều người dân Việt nữa. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó người tiêu dùng đã cảm thấy một vài vấn đề về chất lượng và sự thiếu vắng các cam đoan đằng sau việc phân phối hàng của 1 thương hiệu đích thực. Thị phần xe do một vài công ty trong nước sản xuất lắp ráp giảm từ 57% năm 1999 xuống 15% năm 2010.

nhung dieu chua biet ve gia dinh ong chu cua sufat? hinh anh 2

Sản phẩm chính của Sufat GĐ này là xe máy và xe đạp điện nhưng người tiêu dùng Việt Nam cũng có chưa có nhiều người biết đến thương hiệu này, đa phần người mua xe máy ở Việt Nam tập trung vào thương hiệu hãng Honda, Yamaha (ảnh IT)

Tới ngày 31.3.2004 vốn điều lệ của Sunfat đã tăng lên106 tỷ, tên Công ty được đổi thành Công ty TNHH Sufat Việt nam.

Ông Phạm Cường- Tổng Giám đốc Công ty Sufat Việt nam cũng được ra mắt là xuất thân từ giai cấp công nhân, vừa đi làm bươn chải kiếm sống vừa kiên nhẫn tự học và tốt nghiệp đại học Bách khoa Hà nội có bằng kỹ sư cơ khí.

Tự xuất phát chủ yếu là lắp ráp, Công ty Sufat Việt nam bắt tay vào nghiên cứu kỹ phát triển loại động cơ xe máy riêng SE-2009 và đến năm 2011 Bộ KHCN tiếp tục xét duyệt ký HD hỗ trợ chi phí từ ngân sách nhà nước cho đề tài sản xuất thử nghiệm “ kiến trúc, chế tạo động cơ xe máy loại 4 thì giải nhiệt gió, đạt tỉ lệ nội địa hóa trên 80%”.

Tới năm 2011, Công ty Sufat Việt nam hoàn toàn có thể chủ động trong mọi công đoạn trong việc chế tạo 1 sản phẩm xe máy hoàn chỉnh ở Việt nam từ khâu kiến trúc đến kiểm tra xuất xưởng.

nhung dieu chua biet ve gia dinh ong chu cua sufat? hinh anh 3

Rất nhiều người thắc mắc, Sufat là công ty chuyên sản xuất xe máy, xe đạp điện và từ bỏ dự án sản xuất xe bốn phân phốih ở Hưng Yên nhưng trong đám cưới “quý tử’ của vị Tổng giám đốc công ty này lại sử dụng xe bốn phân phốih rước râu (ảnh IT)

Trước đó, vào năm 2014, Công ty TNHH Sufat Việt Nam đã chấm dứt vận hành dự án Nhà máy sản xuất xe bốn phân phốih vận tải nhỏ và xe phân phối tải. Lý do được cho là gặp gặp khó trong tiêu thụ nên tập trung vào sản xuất xe đạp điện.

Sau hơn 10 năm vận hành, hiện Sufat cũng chưa niêm yết trên phân khúc chứng khoán, ông Phạm Cường cũng là người rất “kín tiếng”, ít khi xuất hiện trên một vài phương tiện tài liệu đại chúng. Gia thế của “đại gia” tập đoàn chuyên sản xuất xe máy, xe đạp điện này chỉ được chú tâm kể từ khi xuất hiện clip đám cưới khủng của con trai ông Phạm Cường.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *