Nhóm giàu nhất TG mất 114 tỷ USD chỉ trong 1 ngày vì chứng khoán

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Khi chứng khoán sụt giảm vào ngày 5/2, 1 số người giàu nhất địa cầu, bao gồm cả Warren Buffett, Mark Zuckerberg và Jeff Bezos, đã mất hàng tỉ USD trong vài giờ.

Giá trị tài sản của những tỷ phú như Giám đốc điều hành và Chủ tịch Warren Buffett của Berkshire Hathaway gắn liền có sự lên xuống của phân khúc chứng khoán. Wall Street Journal đưa tin cổ phiếu của Berkshire Hathaway đã giảm gần 6% vào chiều 5/2 và Dow giảm hơn 1.500 điểm trong ngày.

Theo danh sách Forbes Billionaires được cập nhật theo thời gian thực, sự bán tháo ồ ạt đã gây ra tác động lớn đối có 1 số tỷ phú. Không ai bị ảnh hưởng nhiều hơn nhà đầu tư Warren Buffett, người có tài sản ròng giảm tới 5 tỷ USD hôm 5/2.

Khi phân khúc mở cửa vào sáng 5/2, tài sản của Buffett có giá trị hơn 90 tỷ USD. Tuy nhiên, vào buổi chiều, tài sản ròng của ông đã giảm 5,5% xuống còn dao động 85 tỷ USD.

nhom giau nhat tg mat 114 ty usd chi trong 1 ngay vi chung khoan hinh anh 1

Warren Buffett, chủ tịch và CEO của Berkshire Hathaway. Ảnh: CNBC.

Một số tỷ phú khác cũng mất hàng tỷ USD khi phân khúc chứng khoán sụp đổ hôm 5/2. Người sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã mất 3 tỷ USD trong ngày khi cổ phiếu Facebook giảm 5%.

Ngay cả tài sản của ông chủ Amazon Jeff Bezos, người giàu nhất mọi thời đại, cũng bị giảm 3,3 tỷ USD do cổ phiếu của đế chế bán lẻ giảm 2,8%.

Hai nhà đồng sáng lập Google, Larry Page và Sergey Brin, đã mất 2 tỷ USD mỗi người vào chiều 5/2 khi cổ phiếu của Alphabet, doanh nghiệp mẹ của Google, giảm 5%. Trong khi đây, Jeff Bezos, người sáng lập và CEO của Amazon, người vừa đạt ngôi vị giàu nhất địa cầu, đã mất 3,5 tỷ USD trong ngày khi cổ phiếu của Amazon giảm 3%.

Bill Gates, người sáng lập Microsoft, người giàu thứ 2 địa cầu, cũng mất 1 phần tài sản vào chiều 5/2. Tài sản ròng của ông đã giảm 1,5 tỷ USD xuống còn 90,6 tỷ USD trong ngày.

nhom giau nhat tg mat 114 ty usd chi trong 1 ngay vi chung khoan hinh anh 2

Theo Bloomberg, đợt giảm sâu này của chứng khoán Mỹ đã “thổi bay” 114 tỷ USD của 500 người giàu nhất địa cầu.

Trước khi hứng chịu 1 ngày tồi tệ cộng những nhà đầu tư trên khắp địa cầu, những tỷ phú này từng chứng kiến tài sản của mình tăng vọt nhờ sự tăng thêm đáng kinh ngạc gần đây của phân khúc chứng khoán. Trước ngày 5/2, tài sản ròng của Jeff Bezos đã tăng 20 tỷ USD tính từ đầu năm 2018 trong khi tài sản của Buffett tăng 4,75 tỷ USD và Zuckerberg tăng 5,5 tỷ USD.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn