Nhiều xe Hyundai tạm ngưng nhập về Việt Nam

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Các xe nhập khẩu như hãng Hyundai Sonata, mẫu xe Creta hay i20 Active đang tạm ngưng kinh doanh để tập trung cho xe lắp ráp trong nước.

nhieu xe hyundai tam ngung nhap ve viet nam hinh anh 1

Trong năm 2017, hãng Hyundai Thành Công đã từng tuyên bố sẽ chuyển dịch cơ cấu sản phẩm có 90-95% mẫu xe du lịch được lắp ráp trong nước, tuân thủ chủ trương của Chính phủ, khuyến khích lắp ráp xe trong nước và nâng cao mạng lưới ngành công nghiệp phụ trợ.

nhieu xe hyundai tam ngung nhap ve viet nam hinh anh 2

Hiện nay các dòng xe Santa Fe, mẫu xe Elantra, Grand i10 và Hyundai Tucson đều đã lắp ráp trong nước. Số còn lại, bao gồm hãng Hyundai Sonata, mẫu xe Creta, Hyundai Accent và i20 Active đã tạm ngưng kinh doanh, không còn được nhập về kể từ đầu năm 2018. Nếu bạn có nhu cầu có 1 số dòng xe không lắp ráp, chúng vẫn sẽ được nhập thêm.

Xe hãng Hyundai lắp ráp ở Việt Nam có mật độ nội địa hoá từ 40% trở lên sẽ được hưởng thuế nhập khẩu nội khối ASEAN 0% để xuất khẩu đi các quốc gia trong khu vực. Ngoài ra, người tiêu dùng còn có thời cơ mua được các chiếc xe hãng Hyundai giá tốt Bên cạnh đó trong tương lai, bởi hãng Hyundai Thành Công đã có đủ điều kiện để hưởng thuế nhập khẩu linh kiện 0% kể từ năm 2018.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn