Người dân TP.HCM được hưởng lợi gì từ đô thị thông minh?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) UBND TP.HCM vừa phê duyệt Đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành thành thị thông minh GĐ 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

nguoi dan tp.hcm duoc huong loi gi tu do thi thong minh? hinh anh 1

Người dân TP.HCM sẽ được thụ hưởng nhiều tiện ích trong thời gian tới.

Mục tiêu đề án nhằm chắc chắn tốc độ tăng trưởng kinh tế bền vững, hướng đến kinh tế tri thức, kinh tế số, quản trị thành thị hiệu quả trên cơ sở dự đoán, nâng cao chất lượng môi trường sống và làm việc, tăng cường sự tham dự quản lý của người dân, tổ chức.

Qua đề án này, người dân có thể thụ hưởng những tiện ích như: sử dụng năng lượng có giá thành thấp, hệ thống giao thông công cộng tiện lợi, cắt giảm tác động của ngập nước, dịch vụ y tế tốt hơn, an tâm khi sử dụng thực phẩm.

Ngoài ra, học sinh có thể học ở những trường đạt chất lượng tốt, không khí trong lành, nguồn nước sạch, mật độ tội phạm thấp và những làm việc vui chơi vui chơi phong phú.

Người lao động được cung cấp những dịch vụ hạ tầng căn bản để chắc chắn khả năng tranh đua tốt trên thương trường địa cầu: kết nối Internet băng rộng, những nguồn năng lượng sạch, ổn định có giá thành thấp, những thời cơ để được học hành, trau dồi kỹ năng, kiến thức, giá thành cho không gian sống và làm việc vừa tầm lương và hệ thống giao thông vận tải đạt hiệu quả.

Bên cạnh đây, thông qua dự đoán, thành thị thông minh sẽ giúp sử dụng hiệu quả những nguồn tài nguyên 1 nhữngh tối ưu. Từ đây cho phép nâng cao Bên cạnh đây chất lượng những dịch vụ phục vụ người dân. Việc sử dụng hiệu quả những nguồn tài nguyên cũng chắc chắn lợi ích cho những thế hệ tương lai.