Ngân hàng có thêm 57 triệu USD cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, đã chấp nhận cấp cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) khoản vay chuyển đổi trị giá 57 triệu USD. Theo đây, IFC có thể chuyển đổi khoản vay thành cổ phần phổ thông của VPBank trong thời hạn khoản vay.

Khoản vay này có thời hạn 2 năm và có thể được gia hạn thêm 2 năm nữa. Nguồn vốn này sẽ giúp VPBank mở rộng đối tượng cho vay lại trong phân khúc bạn doanh nghiệp vừa và nhỏ, 1 phân khúc chiến lược mà VPBank đang tập trung phát triển.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, trong thời hạn khoản vay còn hiệu lực, IFC được quyền chọn lọc chuyển đổi phần dư nợ gốc của khoản vay thành cổ phần phổ thông của VPBank. Hiện ở, VPBank đang làm một số thủ tục cần thiết để phê duyệt khoản vay chuyển đổi này.

Nói về khoản vay này, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc VPBank, cho biết Việc được IFC cho vay, đầu tư cổ phần là 1 trong một số yếu tố giúp củng cố và nâng cao Bên cạnh đây danh tiếng, giá trị thương hiệu của VPBank thông qua sự giám sát và một số hỗ trợ kỹ thuật của IFC trong quản trị doanh nghiệp, nhất là quản trị rủi ro.

“Khoản vay này không chỉ giúp VPBank có thêm nguồn vốn trung hạn để cho vay bằng ngoại tệ, mà còn có thời cơ bổ sung nguồn vốn điều lệ để cung cấp một số đề nghị về vốn, củng cố hệ số an toàn vốn (CAR) tối thiểu theo Basel II trong trường hợp IFC thực hiện quyền chuyển đổi nợ thành cổ phần”, ông Vinh nhấn mạnh.

Trong năm 2016 và đầu năm 2017, VPBank đã được IFC và một số bên đồng tài trợ cho vay 158 triệu USD có thời hạn 5 năm và khoản tài trợ thương mại trị giá 50 triệu USD giúp VPBank mở rộng vốn vay cho một số doanh nghiệp vừa và nhỏ và siêu nhỏ, độc đáo là các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và hỗ trợ một số doanh nghiệp xuất nhập khẩu phát triển một số thời cơ thương mại quốc tế.

Là 1 định chế tài chính quốc tế danh tiếng thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank Group), tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân thông qua cung cấp một số khoản vay trung – dài hạn, đầu tư cổ phần, bảo lãnh, quản lý rủi ro và một số dịch vụ giải đáp, IFC đang góp phần không nhỏ vào sự phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam..

“Khoản vay dài hạn từ IFC sẽ giúp VPBank tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành 1 ngân hàng danh tiếng phục vụ một số doanh nghiệp nhỏ và vừa, hỗ trợ khu vực tư nhân phát triển và đâyng góp vào tăng trưởng kinh tế. IFC sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ VPBank tăng cường hiệu quả làm việc và quản trị Bên cạnh đây,” ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia IFC phụ trách Việt Nam, Cam-pu-chia và Lào nói.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *