Ngắm hòn đảo xa hoa nơi các triệu phú Mỹ “đóng đô”

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Đảo Fisher, Florida là vị trí tạm cư hoàn hảo của nhiều triệu phú Mỹ, nơi họ có thể dành cả ngày để chơi golf, lướt du thuyền và tận hưởng các dịch vụ xa xỉ chỉ dành cho giới thượng lưu.

Đảo Fisher, Florida là nơi độc chiếm của giới thượng lưu Mỹ. Hòn đảo nhân tạo rộng 87,4 ha này nằm ngoài bờ biển của Miami Beach và chỉ có thể tới được bằng thuyền. Đây được coi là nơi tập trung nhiều triệu phú Mỹ nhất. Tuy nhiên, chỉ có chưa đầy 20% người dân của đảo an cư ở đây.

Với vô vàn công trình căn hộ, nhà riêng, khách sạn, hòn đảo xanh tươi này là nơi trú ẩn hoàn hảo cho giới siêu giàu. Họ có thể dành cả ngày đánh golf, chơi quần vợt, thư giãn trên bãi biển, chèo thuyền hoặc chỉ dễ làm là nghỉ ngơi.

ngam hon dao xa hoa noi cac trieu phu my “dong do” hinh anh 1

Khu công trình căn hộ trên đảo Fisher. Ảnh: Shutterstock.

Đảo Fisher có các người quản lý ban đầu là gia đình danh tiếng Vanderbilt đã trở thành 1 trong các vùng đất giàu có nhất nước Mỹ.

Mặc dù đảo Fisher được coi là 1 điểm đến du lịch cao cấp địa cầu nhưng dao động 650 gia đình sống trong các khu nhà riêng trên đảo thay vì khách sạn. Hơn 80% trong số đây là dân tạm trú. Theo Zillow, giá phân phối trung bình của các căn hộ ở đây là 3,2 triệu USD.

Đảo Fisher duy trì hơn 100 chỗ đỗ tàu cho các cư dân có du thuyền. Du thuyền và phà công cộng 24/7 là cách duy nhất để tiếp cận hòn đảo.

ngam hon dao xa hoa noi cac trieu phu my “dong do” hinh anh 2

Bến đỗ du thuyền cho các cư dân trên đảo. Ảnh: Shutterstock.

Đảo Fisher được cho là nơi ẩn náu của nhiều người nổi tiếng khi muốn tìm kiếm sự riêng tư. Oprah Winfrey từng có 1 căn hộ trên đảo Fisher trong nhiều năm. Những người nổi tiếng khác từng sinh sống trên đảo bao gồm huyền thoại quần vợt Boris Becker và nam diễn viên Mel Brooks.

Để sử dụng các tiện nghi theo kiểu resort của đảo, cư dân phải đâyng phí hội viên, bao gồm khoản đâyng góp ban đầu 250.000 USD và phí thường niên 20.330 USD. Các du khách thường lui tới có thể trở thành thành viên có lệ phí ban đầu 42.800 USD và mức phí hàng năm 27.306 USD.

ngam hon dao xa hoa noi cac trieu phu my “dong do” hinh anh 3

Câu lạc bộ Bãi biển trên đảo Fisher. Ảnh: Fisher Island Club & Resort.

Để được vào sân golf, các cư dân và du khách phải trả thêm từ 4.226 đến 4.975 USD 1 năm.

ngam hon dao xa hoa noi cac trieu phu my “dong do” hinh anh 4

Sân golf của câu lạc bộ. Ảnh: Facebook.

Hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía nam của Miami Beach, gần Vịnh Biscayne được chính quyền Florida thi công vào năm 1906. Dana Dorsey, 1 trong các tỷ phú da màu Thứ nhất của Florida, từng có hòn đảo này. Ông đã phân phối mảnh đất cho Carl Fisher, doanh nhân xe hơi và nhà phát triển nhà đất, vào năm 1919.

Vào giữa các năm 1920, Fisher gặp William K. Vanderbilt II, 1 trong các người giàu có nhất nước Mỹ và đề xuất thỏa thuận đổi 2,8 ha của đảo Fisher lấy du thuyền dài 76 m của Vanderbilt.

Vanderbilt đã chấp thuận và bắt đầu kế hoạch thi công dinh thự Thứ nhất của đảo Fisher, “Căn cứ Alva”, khu công trình theo phong cách Địa Trung Hải có nhà nghỉ, sân tennis và bể bơi.

Vanderbilt đã đi vào hoạt động công trình vào mùa đông năm 1941 và sử dụng làm nơi vui chơi, đâyn tiếp bạn bè thượng lưu trong vài năm cho đến khi ông qua đời vào năm 1944.

ngam hon dao xa hoa noi cac trieu phu my “dong do” hinh anh 5

Sân trước của dinh thự Vanderbilt. Ảnh: Facebook.

Biệt thự Vanderbilt và các nhà nghỉ xung quanh hiện là điểm đến đáng chú tâm nhất của hòn đảo. Giá khởi điểm để nghỉ lại qua đêm ở 1 ngôi nhà nghỉ ở đây là 1.375 USD.

ngam hon dao xa hoa noi cac trieu phu my “dong do” hinh anh 6

Dinh thự Vanderbilt. Ảnh: Facebook.

“Nhà nghỉ của Rosemary” ban đầu được thi công làm studio nghệ thuật cho con gái riêng của Vanderbilt. Hiện ở, nhà nghỉ này là 1 phần của khách sạn trên đảo có giá thuê 4.000 USD 1 đêm.

ngam hon dao xa hoa noi cac trieu phu my “dong do” hinh anh 7

Nhà nghỉ Rosemary sau khi chỉnh trang vào năm 2012. Ảnh: Facebook.

Năm 2014, Câu lạc bộ Đảo Fisher đã đã đi vào hoạt động dự án nâng cấp trị giá 60 triệu USD bao gồm việc bổ sung sân golf mới, các sân tennis, spa và salon, nhà hàng, câu lạc bộ bãi biển và bến thuyền, cộng 1 khách sạn.

ngam hon dao xa hoa noi cac trieu phu my “dong do” hinh anh 8

Các sân tennis được bổ sung sau khi nâng cấp đảo. Ảnh: Facebook.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn