Năm 2017: giá trị xuất khẩu linh kiện phụ tùng Thaco tăng 138% so với năm 2016

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Phát triển công nghiệp xe hơi đồng thời phát triển công nghiệp hỗ trợ song hành đã tạo cho 1 vài công ty sản xuất xe hơi Việt Nam thời cơ nâng cao mật độ nội địa hóa, tham dự chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu.

THACO – 1 trong các công ty xe hơi lớn nhất Việt Nam đã có các hướng đi đúng đắn khi không chỉ phát triển toàn diện 1 vài nhà máy sản xuất xe hơi mà còn chú trọng cả về phát triển sản xuất linh kiện phụ tùng, từng bước đưa sản phẩm được sản xuất ở Việt Nam xuất khẩu sang phân khúc địa cầu, đâyng góp lớn vào ngân sách cho đất nước.

nam 2017: gia tri xuat khau linh kien phu tung thaco tang 138% so voi nam 2016 hinh anh 1

Kể từ khi đầu tư thi công KPH Chu Lai – Trường Hải, đến nay, trên qui mô 650haTHACO đã thi công và phát triển 5 nhà máy lắp ráp xe hơi sản xuất 1 vài dòng xe Tải, Bus, xe du lịch Kia, Mazda, hãng Peugeot và 15 nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng gồm:Nhà máy Thép, Nhà máy Cơ khí, Nhà máy Sản xuất Nhíp xe hơi, Nhà máy Sản xuất Khuôn, Nhà máy Kính xe hơi, Nhà máy Ghế xe hơi, Nhà máy Dây diện xe hơi, Nhà máy Linh kiện bên trong xe THACO, Nhà máy Composite, Nhà máy Máy lạnh xe hơi Vina, Nhà máy Máy lạnh THACO, Nhà máy Hóa chất, Nhà máy Sản xuất xe chuyên dụng, Nhà máy Sản xuất máy nông nghiệp, Nhà máy Nội thất xe hơi. Thực hiện chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh, trong thời gian tới, THACO sẽ tiếp tục đầu tư và thi công 1 vài nhà máy linh kiện phụ tùng mới nhằm nâng cao Bên cạnh đây mật độ nội địa hóa cho sản xuất xe hơi và hướng đến phát triển 1 vài ngành nghề liên quan.

nam 2017: gia tri xuat khau linh kien phu tung thaco tang 138% so voi nam 2016 hinh anh 2

Sau 15 năm thi công và phát triển, THACO đã tích lũy được các bí kíp trong lĩnh vực sản xuất xe hơi và phát triển công nghiệp hỗ trợ, sản phẩm của THACO không chỉ phục vụ phân khúc nội địa mà còn cung cấp cho phân khúc quốc tế. Tính đến nay, THACO đã xuất khẩu 1 vài sản phẩm linh kiện, phụ tùng qua 1 vài nước như Hàn Quốc, Malaysia, Nga, Kazakhstan, Colombia, Nam Mỹ, Đông Phi… bao gồm: bộ dây điện, linh kiện nhựa, ghế của 1 vài loại xe du lịch, linh kiện xe bus, linh kiện xe chuyên dụng, nhíp xe hơi, sơmi rơmóoc… (thuộc chuỗi cung ứng của 1 vài nhà sản xuất xe hơi của địa cầu).

Tổng giá trị xuất khẩu năm 2017 ước đạt 5 triệu Đôla Mỹ (tăng 138% so có năm 2016). Mục tiêu doanh thu xuất khẩu chuẩn bị năm 2018đạt trên 12 triệu Đôla Mỹ (tăng 140%so có năm 2017). Theo ông Phạm Văn Tài – Phó tổng giám đốc thường trực THACO: “Để chủ động hội nhập khi 1 vài hiệp định thương mại tự do có hiệu lực, các năm gần đây, THACO đã đầu tư phát triển sản xuất, lắp ráp xe hơi và công nghiệp hỗ trợ theo hướng tăng lên hàm lượng công nghệ và mật độ nội địa hóa. Qua đây, từng bước hiện thực hóa chiến lược tham dự chuỗi giá trị toàn cầu thông qua việc xuất khẩu 1 vài sản phẩm xe hơi và linh kiện phụ tùng đạt nguyên tắc chất lượng quốc tế”. Với các kết quả đã đạt được này sẽ tạo tiền đề để THACO đẩy mạnh xuất khẩu trong thời gian tới đồng thời góp phần thực hiện chiến lượcphát triển ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam, có lại niềm tự hào cho đất nước.

Là công ty sản xuất và lắp ráp xe hơi danh tiếng Việt Nam, THACO luôn nỗ lực đầu tư, phát triển công nghệ, nâng cao năng lực và không ngừng tăng lên diện tích sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng, khả năng tranh đua và giảm chi phí sản phẩm. THACOcũng xác định cần đẩy mạnh xuất khẩu linh kiện, phụ tùng xe hơi và đây là hướng đi cần thiết, lâu dài để hội nhập, tham dự vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Hiện nay, có hệ thống 15 nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng được thi công tập trung ở Khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải, có công nghệ và dây chuyền sản xuất hiện đại, tân tiến được chuyển giao và hỗ trợ kỹ thuật từ 1 vài nước có nền sản xuất xe hơi hiện đại và phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… Các sản phẩm của THACO đã cung cấp các nguyên tắctoàn cầu về chất lượng, công nghệ để xuất khẩu.

nam 2017: gia tri xuat khau linh kien phu tung thaco tang 138% so voi nam 2016 hinh anh 3

Trước thời điểm hội nhập năm 2018, THACO tiếp tục đầu tư vào 1 vài nhà máy sản xuất linh kiện, phụ tùng, trọng điểm tìm hiểu và phát triển, tiếp cận có cuộc 1 vàih mạng công nghiệp 4.0 để cung cấp mọi đề nghị của bạn. Dự kiến trong các năm thứ hai, THACO sẽ tiếp tục mở rộng phát triển 1 vài nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng, nâng cao năng suất, chắc chắn chất lượng toàn cầu và đẩy mạnh xuất khẩu. Theo đây, 1 số phân khúc chuẩn bị THACO sẽ hướng đến trong thời gian tới bao gồm: Philippines, Indonesia, Thái Lan, Nga, Pakistan, Ukraine, Châu Phi, Trung Đông,…