Máy bơm nước có lựa chọn như thế nào để tốt nhất

Để rất có khả năng mua được một chiếc máy bơm nước tốt chính hãng và tương xứng với nhu yếu tất cả chúng ta luôn có nhiều những thắc mắc vướng mắc như : Máy bơm thế nào thì tốt ? thương hiệu máy bơm nước nào tin cậy ? Ngân sách chiếc máy bơm đó ra sao ? Và còn vô số những câu hỏi như vậy luôn hiện hữu trong đầu tất cả chúng ta khi đi mua 1 chiếc máy bơm, để đơn giản dễ dàng hơn cho bạn khi đi mua một chiếc máy bơm chúng tôi maybomchuyendung.vn sẽ hướng dẫn cho bạn làm sao để rất có khả năng lựa chọn 1 chiếc máy bơm phù hợp.

>> Xem thêm https://sieuthimaybom.vn/may-bom-nuoc-matra/367

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối máy bơm nước, chủng loại đa dạng, mẫu mã phong phú và đa dạng, nhưng để chọn mua cho mình một chiếc máy bơm nước tương xứng, đảm bảo các yếu tố như máy bơm chạy khỏe, êm, ít tốn điện thì không phải dễ.

Việc thứ nhất tất cả chúng ta bắt buộc phải xác định rõ nguồn cung ứng nước cho máy bơm nước trục đứng là: Hút nước trực tiếp từ đường ống (bơm chân không) lên bể chứa (téc), bơm từ giếng khơi, giếng khoan, hay từ bể ngầm lên bồn nước trên cao… để từ đó chọn mua cho mình chiếc máy bơm phù hợp.

Với những hộ gia đình sinh sống tại thành thị chủ yếu nguồn cung ứng nước trong sinh hoạt đa số từ bể ngầm và trực tiếp từ đường ống cung ứng nước sinh hoạt của Thành Phố vậy nên khi chọn mua máy bơm nước tất cả chúng ta chỉ cần quan tâm đến những chủng loại máy bơm nước dân dụng năng suất vừa phải 125w – 450w, chủng loại máy bơm này có khả năng vừa hút, vừa đưa lên bể trên cao tương tự với các tòa nhà từ 01-06 tầng.

Với loại giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng tầm 8 m trở về, có thể sử dụng loại bơm dân dụng thông thường, năng suất khoảng 125W – 750W. Loại máy bơm này trung bình lưu lượng nước đạt khoảng chừng từ 1 – 5 m3/giờ. Trong điều kiện sử dụng nêu trên tất cả chúng ta cần cấu tạo thêm bộ phận lọc cát và được lắp ngay trước máy bơm bởi đa phần nhiều chủng loại giếng kiểu này thông thường có lẫn cát. Đây chính là Lý Do gây kẹt cánh dẫn đến cháy hỏng động cơ.

Ở những nơi có mực nước ngầm sâu hơn thông thường có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m -24m (trong giếng có lẫn khí), bạn cần phải dùng loại máy bơm ly tâm cho giếng sâu (được mô tả là máy bơm ly tâm dạng đĩa, hay máy bơm đầu tròn) có hiệu suất từ 750W– 1500W và loại máy bơm giếng chuyên sử dụng (1 họng hút, 1 họng hồi, 1 họng ra). Lưu lượng nước của các loại máy bơm này ước lượng khoảng chừng 2- 5m3/giờ.

>> Xem thêm https://sieuthimaybom.vn/may-bom-nuoc-ly-tam-truc-ngang-cm80—200a-t367-2273

Để bơm nước ở độ sâu (tính từ mực nước tĩnh) đến hoặc to hơn 25 m, bạn phải dùng các chủng loại bơm thả chìm chuyên sử dụng (bơm thả tõm), đây là loại bơm ly tâm đa cấp chuyên được dùng được thiết kế với khá nhiều tầng cánh. thông thường, chúng ta có thể dùng loại máy bơm nước năng suất 0,75kw, lưu lượng nước ước khoảng 2-3m3/giờ.Nếu cần lưu lượng to hơn, cột áp cao hơn nữa rất có khả năng dùng loại máy bơm có năng suất 1,5kw hoặc hơn phụ thuộc vào lưu lượng nước yêu cầu và cột áp (H) thao tác. Tuổi thọ của loại bơm này không cao vì phải thả sâu và ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải dùng tới mức máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước tăng trưởng. Thường thì những máy bơm nước kiểu này tất cả chúng ta cần phải kiểm tra, bảo dưỡngđịnh kỳ 06 tháng một lần.

Ngoài ra, còn tồn tại loại máy bơm chìm, máy bơm chìm nước thải, máy bơm chìm hố móng, động cơ điện đặt chìm và ngập trong nước. Chủng loại máy bơm này thường được sử dụng trên các công trường xây dựng, khối hệ thống xử lý nước thải cưỡng bức trong những trung cư hay tòa nhà có tầng hầm dưới đất, những công trình xây dựng nơi công cộng khác,….. Chủng loại máy bơm hỏa tiễn này rất có thể hút được toàn quốc lẫn chất thải rắn, hút bùn,…

đối với giếng đào ở những nơi không có điện, bạn cũng có thể dùng loại bơm pittông. Loại bơm này còn có ưu thế là không phải mồi nước, có công dụng tạo nên áp suất cao với lưu lượng nhỏ. Loại máy bơm này thường được sử dụng làm bơm lắc tay để bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là size lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng và lưu lượng nước không đều.

>> Xem thêm https://sieuthimaybom.vn/bom-bun-thai-dat-chim-tsurumi-40u2.25-t370-2335

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công Ty cổ phần MATRA quốc tế

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – thủ đô

Hỗ trợ tư vấn 0983.480.880

Email: matraquocte8@gmail.com