Mark Zuckerberg mất vị trí giàu thứ 4 thế giới sau một bài đăng trên Facebook

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Do 1 bài đăng trên trang cá nhân, đồng thời biểu hiện hướng phát triển của Facebook trong thời gian tới mà Mark Zuckerberg mất ngay 3,3 tỷ USD.

Cổ phiếu của Facebook Inc sụt giảm hơn 4% vào thứ Sáu vừa rồi, đây được cho là phiên chuyển nhượng tệ nhất của họ trong vòng 3 tháng gần đây, sau khi Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg mở bán những nhữngh tân lớn có người dùng trong thời gian tới.

Zuckerberg tuyên bố trong bài đăng trên trang cá nhân rằng hiển thị News Feed của người dùng sẽ ưu tiên những chia sẻ từ bạn bè và gia đình, đồng thời cắt giảm số lượng những nội dung quảng cáo từ những thương hiệu và những công ty.

Có vẻ như động thái tập trung vào người thân và bạn bè này không nhận được nhiều like từ những nhà đầu tư khi giá cổ phiếu của công ty này giảm 8,29 USD xuống còn 179,47 USD.

mark zuckerberg mat vi tri giau thu 4 the gioi sau mot bai dang tren facebook hinh anh 1

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg

Theo tính toán từ Bloomberg, riêng việc sụt giảm này đã khiến Zuckerberg mất 3,3 tỷ USD, khiến tổng giá trị tài sản của anh chỉ còn 74 tỷ USD. Đồng nghĩa có việc Zuckerberg mất địa điểm giàu thứ tư địa cầu vào tay nhà sáng lập của nhà mốt Zara là Amancio Ortega.

Thay đổi mới này của Facebook sẽ gây ảnh hưởng lớn đến những nội dung không mua quảng cáo của những công ty và những thương hiệu. Từ đây những công ty nếu muốn sử dụng Facebook làm 1 kênh quảng bá sẽ buộc phải chi tiêu nhiều hơn cho quảng cáo.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn