“Lụa” lông cừu đắt nhất thế giới, giá lên tới 2,6 triệu VND/m

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Độ trơn mịn của loại vải này thậm chí còn được so sánh có “làn da em bé”.

Trong ngành dệt có 1 thuật ngữ được gọi là “chi số”, là đơn vị đo chiều dài sợi trên 1 gram. Chi số càng cao thì độ mảnh càng nhỏ, nghĩa là đường kính của sợi, xơ càng nhỏ. Như vậy, sợi sẽ kéo được càng dài, vải dệt sẽ càng mềm và nhẹ. Ngoài ra, kỹ thuật dệt càng khó thì giá trị và cao cấp của sản phẩm sẽ càng cao hơn. “Lụa” lông cừu chính là 1 sản phẩm đặc thù, cung cấp đủ cả hai tiêu chí trên.

“lua” long cuu dat nhat the gioi, gia len toi 2,6 trieu vnd/m hinh anh 1

Tập đoàn Sơn Đông Như Ý – nơi sản sinh ra “lụa” lông cừu đắt nhất địa cầu

Đây là 1 sản phẩm cao cấp của tập đoàn Sơn Đông Như Ý, Trung Quốc. Tập đoàn này từng nhiều lần đạt giải cao về kỹ thuật công nghệ, kiến trúc và sản xuất công nghiệp. Họ tiến hành kỹ thuật tiên tiến của Úc cộng bí kíp tìm hiểu riêng để sáng tạo ra loại vải đắt đỏ này. Nhiều người sẽ nghĩ rằng đấy là 1 sản phẩm kết hợp giữa lông cừu và lụa, nhưng thật ra đấy là loại vải 100% lông cừu. Chỉ có điều, loại vải này lại mịn, trơn, sáng bóng và có độ bay bổng như lụa. Chi số của “lụa” lông cừu là 170, cao gấp 2 – 3 lần so có lụa bình thường. Khi sờ vào có cảm rất mềm, nhẹ như bông, bề mặt trơn mịn như da em bé.

“lua” long cuu dat nhat the gioi, gia len toi 2,6 trieu vnd/m hinh anh 2

Các loại vải lông cừu bình thường có chi số thấp hơn 2-3 lần so có “lụa” lông cừu, bề mặt không trơn nhẵn, sáng bóng

Hiện nay, đấy là loại vải độc nhất vô nhị trên địa cầu. Giá phân phối trên phân khúc quốc tế lên đến 100 EUR/m (2,5 triệu VND), nắm giữ danh hiệu vải sợi môi trường xung quanh đắt nhất địa cầu. Việc tìm hiểu sáng chế thành công loại vải này khiến phân khúc sử dụng lông cừu được mở rộng đáng kể, thành phẩm phân phối ra có giá tăng gấp hàng chục lần.