Loại giấy in vé số tự chọn của Vietlott có gì đặc biệt?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Giấy in vé số của Vietlott là loại giấy đặc trưng, không dùng công nghệ in màu bình thường.

loai giay in ve so tu chon cua vietlott co gi dac biet? hinh anh 1

Tờ vé số Vietlott đủ điều kiện lĩnh thưởng phải còn nguyên hình, nguyên khổ.

Tính đến hết ngày 27/2/2018, cũng là ngày cuối cùng trong thời hạn lĩnh thưởng của jackpot – Mega 6/45 trị giá hơn 105 tỉ đồng ở kỳ quay 226 (mở thưởng hôm 29/12/2017), chủ sở hửu của tấm vé may mắn đã không điện thoại có Vietlott để làm thủ tục nhận giải. Trước đây, jackpot – Mega 6/45 trị giá gần 38 tỉ đồng ở kỳ quay 122 (mở thưởng hôm 30/4/2017) cũng không có người đến nhận.

Qua 1 số trường hợp trên, Vietlott khuyến cáo bạn cần bảo quản thật cẩn trọng 1 số tấm vé, kiểm tra thật kỹ vé dự thưởng so có kết quả quay số thông qua 1 số kênh chính và làm thủ tục lĩnh thưởng trong thời hạn quy định nếu trúng thưởng (thời hạn là 60 ngày kể từ ngày xác định kết quả trúng thưởng).

Trao đổi có PV, đại diện Vietlott cho biết thêm, trong thời gian qua, Vietlott đã ghi nhận 1 số trường hợp bạn làm hỏng vé vì nguyên nhân để trong môi trường nhiệt độ cao. Cụ thể là bạn đã ủi vé cho phẳng, sấy vé bị ướt, vé để trong xe hơi dưới trời nắng hoặc để vé trong cốp xe máy trong thời gian dài,…

“Những 1 sốh bảo quản, sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao khiến vé bị hư hỏng, bị biến đổi sang màu tối làm nhòe 1 số thông số trên vé, dẫn đến việc chẳng thể nhận dạng chiếc vé, thậm chí là không đủ điều kiện căn bản để lĩnh thưởng nếu trúng thưởng”, đại diện Vietlott cảnh báo.

loai giay in ve so tu chon cua vietlott co gi dac biet? hinh anh 2

Các tài liệu ở mặt trước của 1 tấm vé số Vietlott.

“Loại giấy in vé số của Vietlott là nguyên liệu giấy in nhiệt chuyên biệt, sử dụng công nghệ in bằng nhiệt (không phải in màu bình thường). Vì thế, để tránh rủi ro trong quá trình bảo quản vé, Vietlott khuyến cáo bạn để vé tránh xa môi trường có nhiệt độ cao và cần đọc kỹ giải đáp ở mặt sau tờ vé”, đại diện giải đáp thêm.

Mỗi tấm vé số Vietlott đến tay bạn sẽ có logo sản phẩm (Mega 6/45, Power 6/55 hoặc Max 4D) rõ nét, không nhòe, hình quả bóng tròn, nước mực in đều; bộ số dự thưởng hiển thị rõ ràng, không có vết tẩy xóa, cạo mờ nhằm 1 sốh tân hoặc biến dạng số in trên vé; tổng giá trị dự thưởng in bên phải vé của tờ vé số; mã kỳ, thời gian quay và thời gian phát hành vé hiển thị đầy đủ ở mặt trước.

Đặc biệt, ở mặt trước mỗi tấm vé còn có mã bảo mật mà khi đưa vào máy checkwin (máy kiểm tra trúng thưởng) sẽ cho bạn biết là vé thật hay giả, trúng thưởng hay không trúng thưởng, 1 số chữ và hình ảnh rõ nét. Trong khi đây, ở mặt sau có tài liệu về Công ty Xổ số điện toán Việt Nam – Vietlott, phần giải đáp bạn và khu vực điền tài liệu cá nhân của bạn trúng thưởng.

loai giay in ve so tu chon cua vietlott co gi dac biet? hinh anh 3

Các tài liệu ở mặt sau của 1 tấm vé số Vietlott.

Về 1 số bình luận của người dùng mạng xã hội ở Việt Nam, tỏ ý hoài nghi về tính minh bạch của xổ số Vietlott khi đã xảy ra hai trường hợp bạn trúng jackpot “khủng” không nhận giải, đại diện Vietlott khẳng định: “Hiện đại, minh bạch và có trách nhiệm là sứ mệnh mà Vietlott luôn theo đuổi. Vietlott góp phần thúc đẩy phát triển và phong phú sản phẩm vui chơi có thưởng cho người dân, nhằm hạn chế làm việc cờ bạc bất hợp pháp và tạo nguồn thu, việc khiến cho 1 số địa phương”.

Trong 1 số sản phẩm xổ số tự chọn của Vietlott, Mega 6/45 (đã làm việc hơn 1,5 năm) và Power 6/55 (chỉ mới làm việc hơn nửa năm) là hai sản phẩm nổi trội nhất. Trong khi Mega 6/45 chỉ có 1 giải jackpot có mức tối thiểu 12 tỉ đồng (xác suất trúng giải dao động 1/8,1 triệu), thì Power 6/55 có jackpot 1 tối thiểu 30 tỉ đồng (xác suất trúng giải dao động 1/29 triệu) và jackpot 2 tối thiểu 3 tỉ đồng (xác suất trúng giải 1/4,8 triệu).

Thời gian qua, đã có nhiều bạn trúng jackpot của Mega 6/45 và jackpot 2 của Power 6/55. Riêng jackpot 1 của Power 6/55 chưa tìm ra bất kỳ chủ sở hửu nào dù giá trị giải thưởng đã được cùng dồn vượt 300 tỉ đồng.