Liên danh DMC-579 bán nhà chung cư sai quy định

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Dự án Chung cư cho người lương thấp An Trung 2 (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) chưa đủ điều kiện phân phối nhà ở xã hội nhưng Liên danh DMC -579 đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ mua nhà của người dân.

Ngày 20.7, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, thời gian gần đây Sở đã nhận được 1 số tài liệu về việc tiếp nhận hồ sơ mua nhà xã hội ở dự án chung cư cho người lương thấp An Trung 2 do Liên danh DMC-579 (công ty cổ phần đầu tư Đức Mạnh-công ty cổ phần đầu tư 579) làm chủ đầu tư.

Liên quan đến vấn đề này Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, Liên danh DMC-579 đã thực hiện sai quy định. Cụ thể: Dự án Chung cư cho người lương thấp An Trung 2 là dự án nhà ở xã hội, được nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất để thực hiện dự án. Chủ đầu tư chỉ được phân phối nhà ở xã hội cho những đối tượng được hưởng chính sách phân phối hàng hỗ trợ về nhà ở theo quy định. Trình tự thủ tục tiếp nhận hồ sơ, điều kiện, đối tượng phải theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014 và Nghị định số 100/2015/NĐ-CP.

lien danh dmc-579 ban nha chung cu sai quy dinh hinh anh 1

Phối cảnh 1 dự án của DMC-579 (ảnh Đình Thiên)

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng khẳng định, giai đoạn này dự án An Trung 2 chưa đủ điều kiện phân phối nhà ở xã hội theo Luật Nhà ở 2014… Ngoài ra, chủ đầu tư chưa thực hiện đăng tải tài liệu liên quan đến dự án trên cổng tài liệu, trên báo và sàn chuyển nhượng BDS theo quy định. Do đây, việc tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội ở dự án là không đúng quy định.

Liên danh Công ty cổ phần đầu tư thi công 579 và Công ty cổ phần Đức Mạnh được UBND TP. Đà Nẵng giao làm chủ đầu tư nhiều dự án nhà ở xã hội. Tuy nhiên, những dự án của Liên danh DMC-579 này không ngừng nghỉ thực hiện phát triển chậm độ. UBND TP. Đà Nẵng cũng từng nhiều lần bỏ tiền ngân sách mua lại hàng trăm căn hộ của liên danh này phân phối lại cho những đối tượng được hưởng chính sách phân phối hàng mua nhà ở xã hội.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *