KTS Trần Huy Ánh: Hà Nội không thể chỉ có một phương án thoát nước!

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Một thành phố chẳng thể chỉ có 1 phương án thoát nước. Cần có một số phương án khác nhau cho một số tình huống khác nhau. Phải có ít nhất 2 biện pháp, 2 một số con phố thoát nước. Phải tính tới tình huống phương án Thứ nhất gặp trục trặc thì thực hiện phương án dự phòng.

kts tran huy anh: ha noi khong the chi co mot phuong an thoat nuoc! hinh anh 1

KTS Trần Huy Ánh

Tới bây giờ vận hành thoát nước trong nội thành Hà Nội vẫn tùy thuộc vào dòng chảy môi trường xung quanh của sông Kim Ngưu. Mực nước trên sông Kim Ngưu chênh lệch từ chỗ cao nhất là 8 mét tới chỗ thấp nhất là 4 mét, tới gần 4 mét nước. Đây vẫn là dòng sông chủ lực để thoát nước. Nếu chúng ta khơi thông dòng chảy, sẽ giải quyết được một số vấn đề căn bản. Cộng thêm hệ thống hồ điều hòa ở một số lưu vực khác nhau giúp điều tiết nước.

Năm 2008, chúng ta phải đối mặt có tình huống tất cả sông đều ngập, đương lượng nước lên tới 23 triệu mét khối. Việc điều tiết nước hoàn toàn tùy thuộc vào trạm bơm Yên Sở. Đây là điều rất nguy hiểm, 1 thành phố chẳng thể chỉ có 1 phương án thoát nước được. Cần có một số phương án khác nhau cho một số tình huống khác nhau. Phải có ít nhất 2 biện pháp, 2 một số con phố thoát nước. Phải tính tới tình huống phương án Thứ nhất gặp trục trặc thì thực hiện phương án dự phòng.

Tin liên quan

GIAO LƯU TRỰC TUYẾN:Đừng chỉ chờ công trình nghìn tỷ, ta hãy tự làm

Hà Nội hiện chưa có phương án thoát nước dự phòng. Trong chiến lược thoát nước của Hà Nội tôi cũng tham dự, nhưng chưa thấy bất kỳ ai đề xuất phương án thứ 2 cho việc thoát nước của Hà Nội.

Việc cải tạo dòng sông để cải thiện thoát nước dĩ nhiên phải làm. Không chỉ để thoát nước mà còn để đâyng góp vào phong cảnh, giao thông thủy, môi sinh… Đừng chỉ biến dòng sông thành cái cống, đây là một sốh làm cũ kỹ, đơn giá trị, cần xem lại.

Một tài sản lớn của thành phố, được đầu tư hàng triệu USD phải đâyng góp nhiều hơn, tích cực hơn sinh động hơn thì chính nó mới sống. Ngoài ra, thoát nước là phải thoát nước sạch, chứ không phải thoát nước cống. Nếu biến dòng sông thành cái cống là có tội, gây ra ô nhiễm môi trường trải dài trên 17 km thay vì khu trú ở 1 khu vực nào đây.

Ngoài thoát nước, còn có vấn đề môi trường, phong cảnh thành phố. Dòng sông phải đâyng góp nhiều hơn cho cư dân thành phố, từ đây mới lôi kéo thêm nhiều nguồn lực, để tiếp tục sống và gánh vác nhiệm vụ thoát nước.

Hà Nội: Gần 30 điểm ngập úng do ảnh hưởng bão số 2

Theo thống kê của Phòng CSGT (Công an TP.Hà Nội), do ảnh hưởng của mưa sau bão số 2, khiến trên địa bàn TP xuất hiện 28 điểm ngập úng. Cụ thể, theo Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông một số con phố bộ-một số con phố sắt, sáng 17.7, chịu sự ảnh hưởng của bão số 2, tính đến 12 giờ ngày 17.7 trên địa bàn TP đã xuất hiện 28 điểm ngập úng. Trong đây, một số điểm ngập úng tập trung nhiều ở Cầu Giấy, Nam Từ Liêm… nhưng rất may đã không có cây xanh nào bị đổ.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *