Kiếm tiền online: Làm website kiếm tiền tỉ trên internet

Nhờ lập 1 website vui chơi bằng tiếng Anh có lượt truy cập lớn, đều đặn… nhiều khách mua trẻ 8x, 9x Việt kiếm tiền online đang được trả tiền tỷ từ một vài cú click vào quảng cáo.

kiem tien online: lam website kiem tien ti tren internet hinh anh 1

Nhờ sự phát triển của Internet và ngành quảng cáo online, kiếm tiền online trở thành 1 nghề “hot” trên địa cầu và ở Việt Nam. Người tham dự trước hết kiến trúc (hoặc thuê kiến trúc hay sử dụng 1 công cụ hỗ trợ) 1 website, thi công và cập nhật nội dung đều đặn để lôi kéo lượng người truy cập. Khi đạt đến lượng người xem lớn, khách mua có thể được một vài đối tác như Google, Criteo… cho phép gắn code quảng cáo. Mỗi cú click quảng cáo của người xem, khách mua được trả tiền.

Ngoài ra, giai đoạn này cũng có không ít khách mua trẻ Việt Nam đang kiếm tiền online nhờ gắn một vài quảng cáo trên một vài video đăng tải của họ ở YouTube. Khi lượng xem đủ lớn, một vài khách mua trẻ được YouTube cho phép gắn quảng cáo lên mỗi video và hằng tháng được website này trả tiền cho mỗi lượt click quảng cáo trên đây.

Những khách mua trẻ là “admin” trên một vài trang web xuất bản nội dung đều đặn và có lượng truy cập lớn từ 1 tệp khách mua ổn định kiểu này được giới MMO (Make Money Online – Kiếm tiền online) gọi là một vài “publisher”. Tuy nhiên, theo một vài chuyên gia về marketing online, một vài người kiếm được tiền có con số “khủng” từ MMO cũng không phải quá nhiều và phải giỏi thực sự. Thực tế, kinh phí quảng cáo cho mỗi cú click chuột lại có sự chênh lệch lớn giữa một vài tệp khách mua ở Việt Nam và địa cầu. Ví dụ, giả dụ 1 cú click quảng cáo của khách mua ở Việt Nam chỉ được trả từ 0,03 – 0,05 USD 1 cú nhấn chuột để xem quảng cáo, thì ở 1 website ở Anh, Mỹ, Canada, Australia nhìn chung và một vài nước sử dụng tiếng Anh nói riêng được trả thấp nhất là 0,5 USD.

Do đây, để được hưởng hoa hồng tốt, có lương ‘khủng’, một vài publisher thường hướng đến thi công nội dung nước ngoài. Việc này đòi hỏi họ phải làm bằng tiếng Anh và rất am hiểu thị hiếu của nước ngoài để thi công được 1 website có nội dung tốt, nhiều người xem. Nhiều publisher có một vài website được vào Top 100 của Mỹ cũng đang là một vài người Việt có lương khủng từ kiếm tiền online, do một vài đối tác kinh doanh quảng cáo online lớn như Google, Propellerads, Criteo, MGID… trả, mỗi tháng có thể lên tới hàng tỷ đồng.

Theo 1 số liệu được chia sẻ thì năm 2015, kinh phí cho quảng cáo online ở Việt Nam đạt dao động 45 triệu USD, có tốc độ tăng trưởng trung bình dao động 15% mỗi năm trong 5 năm qua. Do đây, MMO được kỳ vọng là 1 “nghề” quyến rũ, độc đáo có lớp dân số trẻ giỏi công nghệ của Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện cũng có nhiều dạng kiếm tiền online bằng một vàih spam một vài nội dung xấu để câu view hoặc thậm chí lừa đảo làm méo mó hình ảnh của phân khúc. Ví dụ, một vài trường hợp một vài admin hoặc publisher lên mạng kêu gọi mọi người tham dự mô hình kiếm tiền online của mình, thuê một vài thành viên cộng làm việc, đâyng góp cho website nhưng rồi bất chợt đâyng cửa site và ôm trọn tiền của một vài thành viên.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn