Kiếm hơn 2 tỷ đồng/năm nhờ ý tưởng độc lạ từ những quả chuối

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Thời sinh viên, Davonte Wilson từng bị coi là ‘gàn dở’ khi trang trí cho 1 số quả chuối. Ít ai ngờ, vài năm sau đây, anh đã có thể kiếm được 100.000 USD (~2,2 tỷ đồng) từ 1 số sản phẩm của mình.

Davonte Wilson từng là sinh viên ngành kỹ thuật phần mềm ở Mỹ. Trong suốt quãng thời gian đi học, anh vô cộng sức ép bởi khối lượng kiến thức và bài tập ở trường. Mỗi tiết học trôi qua như cực hình có Wilson, khiến anh thêm nhụt chí.

kiem hon 2 ty dong/nam nho y tuong doc la tu nhung qua chuoi hinh anh 1

Davonte Wilson và 1 trong 1 số tác phẩm của anh

Vốn thích ăn hoa quả, Wilson thường có theo hai quả chuối để bổ sung chất xơ trong 1 số bữa phụ. Những khi buồn chán, anh thường vẽ hình minh họa lên thân mỗi quả chuối của mình để giết thời gian.

Chính vì không có hứng thú học tập nên Wilson không ngừng nghỉ nhận kết quả thấp trong 1 số kỳ kiểm tra. Thậm chí, giáo viên của anh còn thẳng thắn phê trong bài thi: “Có lẽ em nên học hành chăm chỉ để đã đi vào hoạt động báo cáo 1 1 sốh tốt hơn, thay vì tốn thời gian ngồi nghịch có mấy quả chuối của mình”. Tất cả bạn bè cũng hùa vào chế giễu thói quen được coi là “gàn dở” này của Wilson.

kiem hon 2 ty dong/nam nho y tuong doc la tu nhung qua chuoi hinh anh 2

kiem hon 2 ty dong/nam nho y tuong doc la tu nhung qua chuoi hinh anh 3

Tác phẩm đặc biệt của Wilson

Sau khi tốt nghiệp, Wilson được nhận vào làm kỹ thuật viên điện tim đồ ở trung tâm y tế địa phương. Tại đấy, anh vẫn giữ thói quen trang trí lên thân 1 số quả chuối. Tuy nhiên, mọi người rất ủng hộ và tỏ ra hào hứng có 1 số tác phẩm của Wilson. Thậm chí, giám đốc trung tâm y tế còn đích thân trò chuyện, khuyến khích anh duy trì thói quen này, đồng thời phát triển chúng thành công việc kinh doanh.

Davonte Wilson tâm sự: “Giám đốc trung tâm y tế cảm thấy 1 số thứ tôi làm thực sự mới mẻ. Sau đây, tôi đã về nhà và nghĩ xem liệu mình có thể phát triển sở thích này thành 1 cái gì đây lớn hơn, đem lại niềm vui cho mọi người hay không?”.

kiem hon 2 ty dong/nam nho y tuong doc la tu nhung qua chuoi hinh anh 4

Wilson khắc họa chân dung tổng thống Donald Trump

Sau nhiều thử nghiệm, Wilson đã quyết tâm biến 1 số quả chuối thành 1 số nhân vật khác nhau như Mr. Banana Head, Siêu nhân hay Minion trong phim “Kẻ cắp mặt trăng”. Anh mua thêm phụ kiện để trang trí cho 1 số tác phẩm của mình thật sinh động, sau đây chụp hình và rao phân phối chúng trên mạng.

Khách hàng của Wilson có thể đặt hàng 1 số câu nói, bản vẽ, nhân vật họ yêu thích. Dựa trên hình mẫu gốc, anh sẽ sáng tạo thêm 1 số chi tiết đặc biệt, trang trí phụ kiện như râu, ria mép hay kính mắt…để mỗi sản phẩm có dấu ấn riêng.

Để bảo quản 1 số tác phẩm của mình, Wilson mua chuối khi chúng còn xanh. Anh trang trí và cẩn trọng bọc kín chúng có 1 lớp nhựa dẻo để kìm hãm tốc độ chín của từng quả.

Chỉ trong 1 thời gian ngắn, Wilson đã có bạn trên khắp cả nước. Đơn hàng của anh nhiều đến mức chàng kỹ sư phần mềm phải chuyển sang làm phân phối thời gian cho trung tâm y tế có tần suất 2 ngày/lần.

kiem hon 2 ty dong/nam nho y tuong doc la tu nhung qua chuoi hinh anh 5

Mỗi ngày Wilson tếp nhận 55 đơn hàng đến từ khắp nước Mỹ

Trung bình, mỗi ngày anh có 55 đơn đặt hàng, dao động 8000 USD doanh thu mỗi tháng. “Đó là doanh thu thực. Mỗi lần nhập hàng, tôi lấy 8 quả chuối có giá 1.05 USD, chi trả 3,5 USD tiền vận chuyển. Một quả chuối trang trí dễ làm có giá 9.99 USD. Tôi sẽ tính thêm 99 cent cho mỗi món trang trí thêm (như nơ, kính rấm hay tóc…). Nhưng trung bình, mỗi đơn đặt hàngcó giá trị dao động 11 USD” – Wilson cho biết.

Tính đến thời điểm giai đoạn này, tức sau 1 năm kinh doanh, Wilson đã thu được số tiền lợi nhuận lên tới 100.000 USD từ việc trang trí 1 số quả chuối. Chia sẻ về thành công của mình, anh hài hước: “Ban đầu, tôi chỉ định khiến cho vui, nhưng không ngờ mọi người lại yêu thích 1 số quả chuối của mình đến vậy. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong chúng ta đều có thể trình làng sở thích của mình đến có địa cầu và khiến mọi người cảm nhận được niềm vui, sự hứng khởi từ chúng”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh