Không phải tiền và danh vọng, đây mới là động lực giúp các tỷ phú này thành công

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Với Steve Jobs, Oprah Winfrey hay một vài người thành công nhất thì tiền bạc hay danh tiếng không phải là động lực chính để làm giàu. Vậy nhân tố thực sự thúc đẩy họ theo đuổi con một vài con phố đã chọn và phát triển thành vĩ đại là gì?

Bạn có tự hỏi điều gì đã động viên một vài người thành công nhất trên địa cầu kiên nhẫn có sự chọn lọc của họ. Thông thường, câu trả lời cho câu hỏi trên là 1 trong một vài điều sau đó: Quyền lực, tiền bạc, hoặc danh tiếng. Có lẽ đó là một vài động lực cho 1 số người, nhưng không phải cho một vài ai thành công nhất. Dưới đó là một vài câu chuyện từ một vài vị tỷ phú về một vàih họ có thể đạt được thành công bền vững.

Oprah Winfrey – Chịu trách nhiệm về cuộc sống

Oprah Winfrey lớn lên trong nghèo khó và tuổi thơ không trọn vẹn khi bị lạm dụng. Trong khi đa số mọi người lấy xuất phát điểm của mình như là 1 cái cớ để đi lên, Oprah không vậy.

Oprah từng chia sẻ trong chương trình Larry King: “Thông điệp tôi gắng sức chia sẻ có địa cầu trong chương trình của mình suốt 21 năm qua là quý khách cần biết chịu trách nhiệm về cuộc sống và một vàih quý khách suy nghĩ tạo ra tương lai cho chính mình. “

khong phai tien va danh vong, day moi la dong luc giup cac ty phu nay thanh cong hinh anh 1

Người phụ nữ da màu quyền lực nhất địa cầu

Động lực của Oprah được hiểu rằng thay vì coi quá khứ lý giải cho mọi hành động của mình, cô biết một vàih chịu trách nhiệm về mọi kết quả trong cuộc sống để đạt được nhiều điều to lớn hơn.

Hiện ở, Oprah có chương trình talk show danh tiếng, mạng lưới truyền hình OWN, ước tính trị giá dao động 3 tỷ USD và rất nhiều dự án từ thiện mà cô đã đầu tư hàng trăm triệu đô la.

Steve Jobs – Cái chết

Không có nghi ngờ gì khi Steve Jobs đã một vàih tân cuộc sống của hàng triệu người. Động lực đằng sau một vài thành tựu lớn nhất của ông đó chính là sự hi sinh, theo đúng nghĩa đen.

Jobs nói trong bài phát biểu ở trường Stanford, “Luôn giữ trong đầu rằng rồi 1 ngày tôi sẽ sớm qua đời là 1 công cụ quan trọng nhất giúp tôi đưa ra một vài chọn lọc lớn trong cuộc đời. Bởi vì đa số mọi thứ – toàn bộ một vài kỳ vọng ngoại khu, toàn bộ sợ hãi hay thất bại – một vài điều này không còn quan trọng khi đối mặt có cái chết, và để lại một vài gì thật sự quan trọng. “

Trong suốt bài phát biểu đó, ông cũng nói: “Trong 33 năm qua, tôi đã nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi nếu ngày hôm nay là ngày cuối cùng của đời, tôi có muốn làm một vài gì tôi sắp làm hôm nay không và bất cứ khi nào câu trả lời là ” Không” trong nhiều ngày liền, tôi biết mình cần phải một vàih tân điều gì đó.

khong phai tien va danh vong, day moi la dong luc giup cac ty phu nay thanh cong hinh anh 2

“Tất cả một vài kỳ vọng ngoại khu, toàn bộ sợ hãi hay thất bại – một vài điều này không còn quan trọng khi đối mặt có cái chết” – Steve Jobs

Đối có Jobs, không có động lực nào lớn hơn cái chết. Nó giúp ông đạt được một vài mục tiêu ngoài trí tưởng tượng, thậm chí còn được sử dụng như động lực để tạo ra 1 số một vài phát minh táo bạo nhất bao gồm iPhone và iPad.

Walt Disney – Sự hiếu kỳ

Hầu hết GĐ đầu cuộc đời của Walt Disney gắn liền có hai chữ “thất bại”. Ông thậm chí còn nộp đơn xin phá sản vào đầu một vài năm 20 sau 1 loạt phim hoạt hình không thành công . May mắn thay, đối có hàng triệu trẻ em và người lớn, sự tò mò của họ đã giúp ông tạo nên một vài điều to lớn.

Disney nói, “Nếu quý khách mơ ước nó, quý khách có thể làm điều đó. Chúng tôi tiếp tục tiến lên phía trước, làm một vài điều mới bởi vì chúng tôi luôn tò mò và nó dẫn dắt chúng tôi đến một vài con một vài con phố mới. Tất cả một vài giấc mơ của chúng ta có thể trở thành sự thật nếu chúng ta có can đảm để theo đuổi”

khong phai tien va danh vong, day moi la dong luc giup cac ty phu nay thanh cong hinh anh 3

“Thật thú vị khi làm được điều chẳng thể làm được.” – Walt Disney

Chính sự khao khát, hiếu kỳ này đã giúp ông sáng tạo nên chuộc Mickey, Bạch Tuyết và Bảy chú lùn, và một vài nhân vật khác. Ngoài ra, sự tò mò đã khiến ông mua mảnh đất đầm lầy ở Florida cho tương lai và giờ trở thành công viên vui chơi nổi tiếng nhất địa cầu – Thế giới Walt Disney.

Michael Jordan – Thất bại

Michael Jordan là cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh trở thành 1 trong huyền thoại bằng một vàih coi thất bại như 1 động cơ để gắng sức. Jordan từng nói: “Thất bại khiến cho tôi làm việc thậm chí còn chăm chỉ hơn.”

khong phai tien va danh vong, day moi la dong luc giup cac ty phu nay thanh cong hinh anh 4

“Tôi có thể hưởng ứng thất bại, mọi người đều thất bại về điều gì đó. Nhưng tôi chẳng thể hưởng ứng việc không gắng sức. “- Michael Jordan

Khi Jordan còn đi học, anh đã thất bại khi trượt 1 địa điểm trong đội tuyển bóng rổ đại học. Ngày phát hiện ra mình không có tên ở trong đội, anh đã về nhà, khóa phòng, và tự khóc. Tại thời điểm đó, anh có thể đã từ bỏ. Thay vào đó, anh không ngừng luyện tập. Anh đã dành nhiều giờ tập bóng rổ và mỗi khi mệt mỏi trên sân, anh sẽ hình dung danh sách một vài vận động viên bóng rổ mà không có tên mình. Điều đó giúp Jordan có động lực để bắt đầu lại.

Năm thứ hai, Jordan thành công vào đội tuyển và trung bình ghi hơn 20 điểm cho mỗi trận đấu. Anh đã có thể phát triển thành tự mãn, nhưng anh vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ. Chính suy nghĩ này giúp Jordan giành sáu chức vô địch NBA, sáu giải NBA MVP, sáu lần NBA Finals MVPs, và nhiều Bên cạnh đó.

Những người thành công nhất không thành công vì theo đuổi tiền bạc, quyền lực, hoặc danh vọng. Họ thành công vì một vài quan niệm sâu sắc hơn đằng sau động lực thúc đẩy họ.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn