Kênh đầu tư “hot” trong mùa cuối năm?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Theo khảo sát của nhiều doanh nghiệp nghiên cứu kỹ phân khúc nhà đất, một vài quý qua nguồn cung mới ra phân khúc có xu hướng chững lại do quy trình, thủ tục đầu tư càng ngày càng nghiêm ngặt hơn; quỹ đất cho phát triển dự án mới cũng càng ngày càng khan hiếm, đặc thù là một vài khu vực trọng điểm như quận 1, quận 3, quận 4… Bên cạnh đó, giới đầu tư vẫn khẳng định nhà đất khu vực trọng điểm TP.HCM luôn là kênh đầu tư ổn định, an toàn so có 1 số kênh đầu tư khác.

Kênh đầu tư quyến rũ

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, trong vài năm trở lại đó trong một vài kênh đầu tư chủ yếu của “giới tài chính” là chứng khoán, vàng, ngoại tệ và nhà đất thì nhà đất vẫn được giới đầu tư quan tâm nhất. Thị trường vàng từ nhiều tháng nay phát triển thành rất yên ắng, lãi suất ngân hàng chỉ giao động trên dưới 5%/năm; lãi suất đồng đô la bằng 0, chứng khoán cũng không bền vững nên nhà đầu tư chọn nhà đất là điều dễ hiểu.

Khảo sát của CBRE có thống kê 1 số chỉ số để phác họa tính hiệu quả của kênh đầu tư nhà đất trong 10 năm qua. Theo đó, lợi suất đầu tư cho phân khúc căn hộ đẳng cấp, ở một vài địa điểm đắc địa khu vực trọng điểm TP.HCMđang ở mức cao nhất trong 10 năm qua, cao hơn 3-4% so có lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn và cao nhất trong so có nhiều đô thị trong khu vực Châu Á.

Ông Trần Khánh Quang, 1 chuyên gia nhà đất nhận định: tính bền vững và hiệu quả trong bài toán về tỷ suất sinh lời đối có 1 sản phẩm bất động sản cần làm hài lòngtất cả một vài nhân tố như tỷ suất cho thuê, khả năng tăng giá bất động sản và tính thanh khoản của dự án. Những nhân tố này lại được chọn lọc bởi địa điểm. Vị trí trọng điểm của TP.HCM càng luôn chắc chắn tỷ suất sinh lợi cao, giá tăng theo thời gian”.

kenh dau tu “hot” trong mua cuoi nam? hinh anh 1

Icon 56 (Bến Vân Đồn, Q.4) 1 trong một vài dự án có tỷ suất sinh lợi cao giai đoạn này.

Một vài năm gần đó, quận 4 đã góp 1 loạt dự án có tỷ suất sinh lợi caonhư Icon 56, RiverGate Residence, The Trésor, Galaxy 9. Theo ông Marc Townsend, tổng giám đốc CBRE Việt Nam, “Các dự án nhà ở đẳng cấp không còn bám theo tuyến metro, mà chọn lọc một vài địa điểm có một vài dự án khu thành thị lớn nhằm hưởng lợi từ sự lan tỏa trong tương lai. Lợi thế nổi trội của một vài dự án nằm ở quận 4 là chỉ một vàih quận 1 1 cây cầu, trong khi nguồn cung ở quận 1 hầu như không còn dự án mới”.

Ngoài ra, hạ tầng ở khu vực giáp nối quận 1 và quận 4 đồng loạt phát triển, càng thúc đẩy giá trị nhà đất tăng mạnh và bền vững.Tỷ lệ hấp thụ rất nhanh và chỉ số hiệu suất cho thuê giao động từ 8-12% ở một vài dự án đã đã đi vào hoạt động như Icon 56, Galaxy 9, …đã chứng minh sức quyến rũ kênh đầu tư này.

Dự báo dịp cuối năm, khi giới kinh doanh và tài chính tăng cường đầu tư, hay lượng kiều hối đổ về nước tăng mạnh, dòng tiền sẽ tiếp tục ưu tiên đổ vào bất động sảnkhu trọng điểm.

Nhiều thời cơ “vàng”

Gần đó, khi nguồn hàng càng ngày càng hiếm ở khu vực trọng điểm, tiêu điểm phân khúc đang tập trung về dự án Saigon Royal (Bến Vân Đồn, Q.4) có lượng chuyển nhượng thành công cao nhờ tính thiết thực và quyến rũ từ ưu đãi của dự án có lại.

kenh dau tu “hot” trong mua cuoi nam? hinh anh 2

Saigon Royal hiện áp ụng ưu đãi quyến rũ:chi trả 30% đến khi nhận nhà,nhận cam đoan lợi nhuận đến 12%, hỗ trợ lãi suất 0% trong 18 tháng.

“Saigon Royal vừa tung gói cam đoan lợi nhuận đến 12%, lãnh khi nhận nhà (tương đương có 600-700 triệu đồng), nếu đưa vào khai thác cho thuê ngay có thể đạt mức 8%/ năm nữa nhờ có biên độ tăng giá từ địa điểm bất động sản khu trọng điểm nữa. Rõ ràng đầu tư Saigon Royal khi này hợp lý.”- Anh Nguyễn Ngọc Minh, nhà đầu tư nhà đất giàu bí kípđánh giá.

Cũng theo 1 chuyên gia nhà đất giàu bí kíp, đánh giá phân khúc nhà đẳng cấp đa số là bạn… có nhiều tiền, trong đó đa số rất sành sỏi về đầu tư nhà đất, họ là một vài người rất có bí kíp trên thương trường. Chính vì vậy họ đánh giá rất kỹ, và chính xác từng dự án, chọn lọc chủ đầu tư để đầu tư, cân nhắc tỷ suất lợi nhuận/số vốn… Việc “giới nhà giàu” đổ tiền mạnh vào phân khúc nhà đất nào cũng góp phần thúc đẩy phân khúc ấy tăng lên giá trị nhanh hơn.

Chương trình ưu đãi đặc thù:

Gói cam đoan lợi nhuận đến 12% (tương đương đến 600 – 700 triệu đồng).

Thanh toán 30% đến khi nhận nhà

Lãi suất 0% trong vòng 18 tháng

Thông tin điện thoại:

Quý khách có nhu cầu nghiên cứu về dự án vui lòng điện thoại:

Hotline: 0938.55.19.19

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn