Ghé thăm khu chợ bán cá ngừ giá hàng triệu USD

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chợ cá Tsukiji ở Nhật Bản thường được mệnh danh là “Wall Street của 1 vài loại cá”. Đây cũng là nơi 1 con cá ngừ được phân phối có giá 1,76 triệu USD.

ghe tham khu cho ban ca ngu gia hang trieu usd hinh anh 1

Chợ cá Tsukiji nằm ở quận Tsukiji thuộc trọng điểm Tokyo. Bao quanh là khu mua sắm sang trọng Ginza và sông Sumida.

ghe tham khu cho ban ca ngu gia hang trieu usd hinh anh 2

Thời điểm tham quan quyến rũ nhất là trước khi bình minh ló dạng, đấy là khi 1 vài ngư dân có hải sản đến và 1 vài thương nhân dự tính cá tươi để phân phối.

ghe tham khu cho ban ca ngu gia hang trieu usd hinh anh 3

Khu chợ được chia làm hai phần. Khu jōgai-shijō là 1 công trình 1 vài nhà hàng sushi và nhiều cửa hàng, còn khu jōnai-shijō là nơi phân phối buôn trực tiếp cho 1 vài nhà hàng.

ghe tham khu cho ban ca ngu gia hang trieu usd hinh anh 4

Bạn sẽ biết mình đã đến khu jōnai-shijō – khu vực phân phối buôn khi nhìn thấy 1 vài biển hiệu thế này. Chợ cá mở cửa từ 3 giờ sáng, nhưng đấy là khu vực 1 vài du khách chỉ được vào sau 10 giờ sáng.

ghe tham khu cho ban ca ngu gia hang trieu usd hinh anh 5

Chợ Tsukiji mở cửa lần đầu năm 1935, nhưng truyền thống họp chợ cá ven sông hay còn gọi là “Uogashi” đã bắt đầu từ thế kỷ XVI ở Nhật.

ghe tham khu cho ban ca ngu gia hang trieu usd hinh anh 6

Dù chợ được mở cửa nhằm mục đích kinh doanh 1 vài mặt hàng hải sản, tuy vậy không ngờ nơi này lại trở thành 1 trong các vị trí quyến rũ khách du lịch bậc nhất ở Nhật.

ghe tham khu cho ban ca ngu gia hang trieu usd hinh anh 7

Theo ước tính khu chợ chuyển nhượng hơn 4 tỷ USD mỗi năm, và đấy cũng được cho là nơi chuyển nhượng nhiều cá nhất địa cầu.

ghe tham khu cho ban ca ngu gia hang trieu usd hinh anh 8

Hàng ngày khu chợ phân phối đến 480 loại hải sản khác nhau. Giáo sư Harvard Ted Bestor gọi đấy là trung ương thần kinh của ngành cá địa cầu.

ghe tham khu cho ban ca ngu gia hang trieu usd hinh anh 9

Ngôi sao của chợ là cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương, còn được mệnh danh là “vua sushi” ở Nhật.

ghe tham khu cho ban ca ngu gia hang trieu usd hinh anh 10

Phần quan trọng nhất của chợ chính là phiên đấu giá cá ngừ vào 3 giờ chiều mỗi ngày. Chỉ 120 khách thăm quan được tham dự phiên đấu giá. Trong ảnh là đầu con cá ngừ vây xanh nặng 222 kg được phân phối đấu giá có mức kỷ lục 1,76 triệu USD.

ghe tham khu cho ban ca ngu gia hang trieu usd hinh anh 11

Sau chuyến thăm quan, hãy tự thưởng cho chính bản thân 1 bát kaisendon (cơm sashimi), trừ khi đã được thưởng thức tay nghề của bếp trưởng 3 sao Michelin Sukiyabashi Jiro, đấy đảm bảo sẽ là món cơm sashimi ngon nhất quý khách từng ăn.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn