Đồng loạt giảm thuế, ôtô nội địa sẽ giảm giá mạnh

Việc bầu bổ sung thành viên HĐQT độc lập của Sabeco không được đưa vào nội dung Đại hội bất thường diễn ra tuần qua dù tài liệu mở bán trước đấy vẫn có.

sabeco giai thich nguyen nhan chua bau thanh vien hdqt doc lap hinh anh 1

Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa có công văn gửi Bộ Công Thương về kết quả tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 năm 2017 diễn ra hôm 8.8.2017 vừa qua.

Tại đại hội này, Sabeco đã biểu quyết và thống nhất thông qua nội dung một số tờ trình về kế hoạch bán lợi nhuận, kế hoạch tiền thu nhập, thù lao; miễn nhiệm một số chức danh thành viên HĐQT đối có ông Lê Hồng Xanh và thành viên Ban Kiểm soát đối có ông Đồng Việt Trung để nghỉ hưu theo chế độ.

Đáng lưu ý, đại hội đồng cổ đông chuẩn bị bầu thành viên HĐQT độc lập là ông Nguyễn Tiến Vỵ. Tuy nhiên, sau đấy, Ban Quản lý vốn Nhà nước ở Sabeco đã thảo luận có một số đơn vị liên quan của Bộ và có ý kiến có HĐQT tạm chưa đưa vấn đề này vào nội dung Đại hội để có thời gian rà soát thêm.

“Xem xét một số vấn đề liên quan về thời gian nghỉ hưu của ông Nguyễn Tiến Vỵ do quy định liên quan có nhiều một sốh hiểu, diễn giải khác nhau. Trường hợp sau khi rà soát và cung cấp một số nguyên tắc, quy định liên quan sẽ thực hiện xin ý kiến cổ đông để làm thủ tục bổ nhiệm”, văn bản do Chủ tịch Võ Thanh Hà kí cho biết.

Ông Nguyễn Tiến Vỵ, hiện đang là luật sư thuộc đoàn Luật sư Hà Nội, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội bia -rượu – nước giải khát Việt Nam.

Theo tài liệu cung cấp cho cổ đông, ông Nguyễn Tiến Vỵ sinh năm 1955 ở Thái Bình và đã làm việc ở Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương) từ năm 1983 ở Trường Quản lý xí nghiệp Bộ Công nghiệp nhẹ. Ông Vỵ trở thành Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Bộ Công Thương đến 2015. Sau đấy, ông Nguyễn Tiến Vỵ làm việc ở Tổng Công ty thiết bị điện Việt Nam.

Trước đấy, Đại hội đồng cổ đông bất thường 2017 của Sabeco đã thông qua tờ trình trả cổ tức năm 2017 có mật độ 35%, tương ứng có 2,244 tỷ đồng.

Đối có việc trích lập quỹ khen thưởng phúc lợi thì trường hợp lợi nhuận bằng kế hoạch thì quỹ khen thưởng phúc lợi được trích tối đa 3 tháng thu nhập, trường hợp lợi nhuận vượt kế hoạch thì trích 20% trên lợi nhuận vượt (tối đa không quá 3 tháng thu nhập).

Còn quỹ tiền thu nhập cho năm 2017 là hơn 4.66 tỷ đồng, cao hơn mức hơn 4 tỷ đồng của năm 2016. Tuy nhiên tiền thưởng lại giảm từ mức hơn 1 tỷ đồng xuống còn 583 triệu đồng. Quỹ thù lao tăng từ 783 triệu đồng lên 1.42 tỷ đồng.

Về tình hình làm việc kinh doanh 7 tháng đầu năm, ông Võ Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT Sabeco cho biết, doanh nghiệp căn bản đạt xấp xỉ kế hoạch kinh doanh đặt ra. Tuy nhiên, tình hình tranh đua càng ngày càng gay gắt, khốc liệt nên ban lãnh đạo đang làm mọi phương pháp để duy trì thị phần, địa vị của Bia Sài Gòn.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh