Đời tư bí ẩn của đứa con rơi từng bị Steve Jobs ghẻ lạnh

Lisa Brennan Jobs là trái ngọt từ mối tình thời trung học của Steve Jobs. Tuy nhiên, ít ai biết đến sự tồn ở của cô bởi Jobs đã nhất mực chối bỏ sự thật về cô con gái đầu lòng trong 1 thời gian dài.

Lisa Brennan Jobs sinh ngày 17 tháng 5 năm 1978, ở 1 nông trại trồng táo có tên All One Farm. Trong khi cha cô là tỷ phú công nghệ danh tiếng lẫy lừng, Lisa luôn cố giấu mình khỏi sự bủa vây của giới truyền thông. Theo Fortune, cô được thừa hưởng hàng triệu USD từ người sáng lập của Apple nhưng vẫn giữ nếp sống giản dị.

doi tu bi an cua dua con roi tung bi steve jobs ghe lanh hinh anh 1

Chân dung Lisa Brennan Jobs

Mẹ của Lisa là Chrisann Brennan, mối tình thời trung học của Steve Jobs. Mối quan hệ của họ phát triển thành căng thẳng trong các ngày đầu Apple được thành lập. Brennan tiết lộ, Jobs hoàn toàn không biết tin gì về việc và có thai và từng phủ nhận sự tồn ở của cô.

Tuy nhiên, sau đây, Jobs đã đến nông xã để thăm tình cũ Brennan và đứa con mới chào đời. Hai người cùng đặt tên con gái là Lisa. Nhưng Jobs vẫn nhất quyết không thừa nhận việc ông là cha của đứa trẻ, mặc dù kết quả xét nghiệm AND đã khẳng định điều đây.

Năm 1983, ông đặt tên cho chiếc máy tính Thứ nhất của Apple là Lisa. Tuy nhiên, khi đây, Steve Jobs giải đáp rằng chữ Lisa này chỉ đơn thuần là cụm từ viết tắt của thuật ngữ công nghệ về máy tính.

doi tu bi an cua dua con roi tung bi steve jobs ghe lanh hinh anh 2

Steve Jobs nhất quyết phủ nhận sự tồn ở của Lisa

Khi sống cùng mẹ, Lisa Brennan Jobs đã theo học ở trường Nueva ở San Mateo, Mỹ. Jobs thỉnh thoảng sẽ ghé qua để gặp con gái. Dần dần, tần suất ông ghé thăm ngày 1 tăng. Jobs bắt đầu ra mắt cô có bạn bè và đưa cô đi theo trong các chuyến công tác.

Với sự giúp đỡ của dì Mona Simpson, Lisa cuối cùng đã hòa thuận có cha mình. Cô thậm chí còn đề nghị tên của cô phải chính thức cách tân từ Lisa Brennan sang Lisa Brennan Jobs. Trong suốt thời trung học, cô đã sống có Jobs.

Tuy nhiên, đến thời đại học, mối quan hệ của Brennan Jobs có cha cô phát triển thành căng thẳng hơn. Sau các lần mâu thuẫn, Jobs chọn lọc cắt giảm tài chính của con gái, buộc cô phải mượn tiền học phí từ hàng xóm và các người cùng sự của cha cô vào thời điểm đây.

Brennan Jobs đam mê viết truyện. Một số tác phẩm của cô đã được xuất bản trong các ấn phẩm vượt bậc như Vogue to O, tạp chí Oprah Winfrey.

doi tu bi an cua dua con roi tung bi steve jobs ghe lanh hinh anh 3

Steve Jobs chụp hình bên con gái Lisa

Lisa đôi khi cũng so sánh về hai địa cầu mà cô lớn lên: “Chúng tôi phải thuê nhà, phải đi lại rất nhiều nơi. Sau đây, tôi biết cha tôi. Ông là 1 người giàu có và nổi tiếng. Tôi có các chuyến đi và sống cùng ông trong các năm, tôi thấy 1 địa cầu khác quyến rũ hơn rất nhiều. Nhưng hai địa cầu chẳng thể hòa làm 1, tôi ép buộc phải đưa ra sự chọn lọc của mình”.

Lisa luôn muốn tránh sự chú tâm của người khác, và cô chỉ kể lại câu chuyện của mình khi xem xét ý kiến của tác giả Aaron Sorkin, người đã viết tiểu sử của Steve Jobs năm 1995.

“Cô ấy đã kể các câu chuyện về cha mình mà không hề tâng bốc ông ấy lên, sau đây tôi có thể thấy ông ấy thực sự yêu con gái mình như thế nào”. Sorkin nói thêm rằng Brennan Jobs mới chân chính là anh hùng của bộ phim.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn