Doanh nghiệp Thuỵ Sỹ quan tâm tới dự án sân bay Long Thành

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ngày 25.10 ở Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp 1 số lãnh đạo của Tập đoàn Zurich Airport, là 1 doanh nghiệp của Thuỵ Sỹ có và làm việc sân bay lớn nhất của Thuỵ Sỹ, châu Âu và tham dự quản lý sân bay ở khu vực châu Mỹ La Tinh.

doanh nghiep thuy sy quan tam toi du an san bay long thanh hinh anh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và ông Lukas Brosi, Giám đốc Tài chính của Zurich Airport. (Ảnh: VGP/Thành Chung)

Trước đó, trong chuyến công tác Thuỵ Sỹ của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vào tháng 9/2017, lãnh đạo của Zurich Airport đã tiếp xúc có lãnh đạo Chính phủ, 1 số bộ của Việt Nam để tìm hiểu tài liệu liên quan tới lĩnh vực làm việc của doanh nghiệp.

Ông Lukas Brosi, Giám đốc Tài chính của Zurich Airport cho biết chuyến khảo sát ở Việt Nam lần này nhằm nắm bắt 1 số quy hoạch, kế hoạch thi công phát triển cảng hàng không, cũng như 1 số dự án thi công cảng hàng không mà Việt Nam đang triển khai, trong đó có sân bay Long Thành.

Ngoài ra, Zurich Airport cũng bày tỏ thời cơ hợp tác có Việt Nam về đào tạo, chuyển giao bí kíp, công nghệ quản lý, khai thác công trình cảng hàng không.

Hoan nghênh Zurich Airport đã mau chóng sang Việt Nam khảo sát, tìm kiếm thời cơ hợp tác đầu tư, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết sẽ chỉ đạo 1 số Bộ, ngành liên quan hỗ trợ, phối hợp có doanh nghiệp trong thời gian tới.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, phân khúc hàng không đang có tốc độ tăng trưởng vượt bậc trong thời gian qua, thuộc nhóm 5 phân khúc có lượng khách đi lại bằng các con phố hàng không cao nhất địa cầu trong 20 năm tới (2015- 2035), chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia. Sự phát triển này sẽ gây áp lực lên hệ thống kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay giai đoạn này của Việt Nam.

Do vậy, Phó Thủ tướng bày tỏ: “Chính phủ Việt Nam mong muốn 1 số nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự đầu tư thi công kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay ở Việt Nam”. Bên cạnh dự án cảng hàng không Long Thành, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng trình làng 1 số dự án cảng hàng không để Zurich Airport phối hợp hợp tác đầu tư như cảng hàng không Vân Đồn, Chu Lai, Lào Cai,…

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng bày tỏ nhất trí khi Zurich Airport tìm hiểu, tham khảo khả năng đầu tư thi công 1 số dịch vụ hạ tầng và 1 số tiện ích xung quanh sân bay.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh