Doanh nghiệp siêu nhỏ: Không còn khó khăn khi vay vốn ngân hàng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Với đặc điểm chung là diện tích nhỏ, vòng đời ngắn và đang chưa tạo dựng được niềm tin có 1 số Ngân hàng nên 1 số công ty siêu nhỏ ít nghĩ đến việc mở rộng kinh doanh, nâng cấp hay cải tiến hệ thống. Nhưng nay, lo lắng này phần nào đã phần nào được giải quyết.

Nỗi bí bách nhiều năm qua

Số công ty nhỏ và vừa hiện chiếm mật độ 97% trong tổng số công ty của Việt Nam. Họ được xác định là động lực tăng trưởng, “xương sống” của nền kinh tế vì sử dụng 50% lao động và góp hơn 40% GDP. Tuy nhiên, đấy là khu vực đang phải đối mặt có nhiều gặp khó, gặp khó trong tiếp cận 1 số nguồn lực kinh doanh như mặt bằng sản xuất, phân khúc, độc đáo là vấn đề vốn vay.

doanh nghiep sieu nho: khong con kho khan khi vay von ngan hang hinh anh 1

Theo thống kê của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong số 97% công ty nhỏ và vừa, có đến 85-90% là công ty nhỏ và siêu nhỏ. Đáng nói hơn, chỉ có dao động 40% 1 số công ty này tiếp cận được có nguồn vốn ngân hàng.

Tình hình kinh doanh có khởi sắc, nhiều ngân hàng báo lãi lớn, song mật độ nợ xấu thời gian qua cũng tăng theo. Đây là 1 trong các nguyên nhân khiến 1 số ngân hàng thận trọng trong việc “mở hầu bao” cho công ty, nhất là các công ty trong phân khúc nhỏ và siêu nhỏ. Bởi lẽ, có diện tích còn nhỏ, đối tượng công ty này chưa tạo được sự tin tưởngvề năng lực làm việc, khả năng tài chính có ngân hàng.

Không ít bạn phản ánh gặp gặp khó khi muốn tiếp cận vốn vay ngân hàng để mở rộng làm việc kinh doanh.Anh Vũ Huy Cường, hiện đang có 2 cửa hàng cung cấp dịch vụ làm bánh ở quận Cầu Giấy và quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết: “Sau hơn 2 năm kinh doanh, số lượng khách mỗi ngày 1 tăng lên, tôi chuẩn bị mở rộng diện tích cửa hàng không chỉ ở Hà Nội mà còn hướng đến 1 số tỉnh kế bên nhưng lại gặp gặp khó về vấn đề vay vốn”.

Như vậy, công ty vẫn cứ bị vướng vào vòng luẩn quẩn “muốn mở rộng thì cần vốn nhưng muốn vay vốn thì lại không dễ vì diện tích nhỏ” mà chưa tìm được lối thoát.

Ngân hàng “mở cửa” cho 1 số công ty siêu nhỏ

Trên thực ở, chủ có công ty siêu nhỏ thường có xu hướng vay tín dụng cá nhân để phục vụ mục đích kinh doanh.Với 1 sốh này, cửa cho 1 số công ty sẽ rộng hơn bởi có cá nhân ngân hàng không quá khắt khe về hồ sơ, thủ tục.Song điều đây cũng đồng nghĩa có việc công ty chịu thiệt thòi khi khoản vay này không được tính vào giá thành làm việc, được khấu trừ 1 khoản thuế lương do vay dưới danh nghĩa cá nhân.

Cho đến nay, 1 số ngân hàng dường như thấu hiểu hơn nỗi khổ của công ty nhỏ và siêu nhỏ nên đã “mở hầu bao” bằng 1 sốh đưa ra 1 số gói ưu đãi tín dụng chỉ dành cho đối tượng này.

Có thể kể đến gói tín dụng “Đồng hành cộng công ty siêu nhỏ” của BIDV có ưu đãi lãi suất chỉ từ 6,8%/năm. Nhưng ưu đãi này chỉ ứng dụng cho 1 số khoản vay ngắn hạn dưới 12 tháng.

Còn ở ACB, sau khi phân tách, phân loại bạn, xác minh tài chính, kế hoạch sử dụng vốn vay hợp lý… công ty sẽ được vay tín chấp có lãi suất tùy theo thời điểm và tiềm lực của công ty, độ rủi ro của từng khoản vay.

Đáng chú tâm, gói ưu đãi vay “Linh hoạt cấp vốn – Đột phá tăng trưởng” của PVcomBank triển khai từ đầu năm 2017 được cho là 1 chọn lọc khá quyến rũgiúp công ty siêu nhỏkhông bị tuột mất thời cơ kinh doanh đang có trong tay.

Một lãnh đạo của PVcomBank cho hay, có tổng hạn mức gói lên đến 1.500 tỷ đồng, 1 số công ty sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất vay vốn từ 7,5%/năm. Đặc biệt, bên cạnh hình thức thế chấp phổ biến là tài sản của chủ công ty hay các cá nhân góp vốn, PVcomBank còn cho phép thế chấp tài sản 1 1 sốh linh hoạt từ người thâncủa họ có 1 số loại tài sản khác nhau như BĐS, sổ tiết kiệm, xe 4 bánh…

Đặc biệt, đối có 1 số công ty siêu nhỏ thuộc diện khởi nghiệp (Star Up), nếu thành lập mới chưa đủ 12 tháng thường khó cung cấp 1 số điều kiện vay vốn của 1 số Ngân hàng thì khi đến có PVcomBank, 1 số công ty này sẽ được tham khảo tham dự gói vay ưu đãi lãi suất nếu có thời gian làm việc chỉ từ 6 tháng trên nền móng phát triển từ hộ kinh doanh.

PVcomBank còn chủ động hỗ trợ công ty chọn lọc 1 số gói ưu đãi vay khác nhau tùy theo nhu cầu, 1 số đặc điểm làm việc ngành nghề của bạn nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho bạn khi vay vốn.Chưa kể, nhà bang này cũng không ngừng nghỉ ứng dụng 1 số điều kiện cho vay linh hoạt, giảm thủ tục hồ sơ, thực hiện giải ngân nhanh,..cộng 1 số chương trình hỗ trợ vốn, ưu đãi phí dịch vụ nhằm hỗ trợ tối đa cho công ty.

Từ các động thái của 1 số ngân hàng, công ty Việt Nam, nhất là các công ty siêu nhỏ sẽ “dễ thở” hơn khi nhắc đến vấn đề vay vốn để phát triển, mở rộng diện tích. Tuy nhiên, bên cạnh việc vay vốn dễ hơn, giới chuyên gia cũng khuyến cáo, công ty cần cẩn thận hơn trong việc điều phối, làm việc cũng như chắc chắn duy trì tài chính để có thể chắc chắn khả năng chi trả tốt khoản nợ đã vay. Đó cũng là 1 1 sốh để công ty siêu nhỏ gây được thiện cảm Bên cạnh đây có ngân hàng.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *