Doanh nghiệp địa ốc đua thưởng Tết lớn

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ngày 1.2, trước tài liệu Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam 1 tỷ đồng lấy nguồn từ đâu, người phát ngôn của Bộ Công Thương đã chính thức lên tiếng về việc này.

bo truong bo cong thuong co thuong 1 ty dong cho u23 viet nam? hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ Công Thương có thưởng 1 tỷ đồng cho U23 Việt Nam? (Anh:IT)

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: “Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh có tuyên bố tặng cho Đội tuyển U23 Việt Nam 1 tỷ đồng, cá nhân tôi không được nghe về việc này. Nhưng theo tôi hiểu, đấy là một số mong muốn, nguyện vọng cá nhân, sự vui mừng của cá nhân, của 1 công dân… nên Bộ trưởng cũng là thành tâm. Chủ tịch Quốc hội cũng tổ chức gặp mặt U23 chúc mừng thành công của đội tuyển. Do đây, Bộ trưởng mong muốn động viên, biểu dương một số thành công của U23 Việt Nam nếu có”.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, về nguồn tiền thưởng mà phóng viên hỏi do tiền của Bộ Công Thương hay cá nhân Bộ trưởng hay tiền ở đâu thì phóng viên trực tiếp hỏi Bộ trưởng, ông Hải không được biết?

Trước đây, theo Báo Người Lao Động, ngày 26.1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã xin phép và được sự chấp nhận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, có bức thư tay gửi huấn luyện viên Park Hang Seo, ban huấn luyện và đội tuyển U23 Việt Nam trước trận bóng lịch sử diễn ra vào ngày 27.1. Theo đây, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã bay thẳng từ New Delhi tới đô thị Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) để chuyển tới tận tay huấn luyện viên Park Hang Seo, ban huấn luyện và cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam trước khi bắt đầu trận trung kết Giải U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan.

Trước đây Bộ Trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã thông báo thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam 2 tỷ đồng. Vậy là khi lập kỳ tích chiến thắng ở hai trận tứ kết và bán kết, thắng U23 Iraq và đội tuyển U23 Qatar, đội tuyển U23 Việt Nam nhận được 3 tỷ từ Bộ VHTTDL.

Theo tài liệu trên 1 số phương tiện truyền thông, tính đến nay, đội tuyển U23 Việt Nam nhận tổng số gần 24 tỷ đồng, chưa kể nhiều hiện vật như xe máy, ti vi, vé máy bay, du lịch…Toàn bộ số tiền thưởng sẽ được chính một số thành viên U23 Việt Nam tự chia có nhau, VFF không can thiệp.

Cụ thể, theo tài liệu từ VFF, giai đoạn này U23 Việt Nam đã nhận được số tiền thưởng sau thành tích giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018 là 23.605.300.000 đồng. Ngoài tiền mặt, thầy trò HLV Park Hang Seo còn nhận được rất nhiều quà tặng có giá trị khác.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn