Để thành công như hiện tại, tỷ phú Elon Musk đã luôn duy trì 5 thói quen này

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Elon Musk là 1 trong số ít tỷ phú được yêu thích và phân tách cao nhất giai đoạn này. Cùng nghiên cứu kỹ vị tỷ phú này đã duy trì một số thói quen nào để thành công như ngày hôm nay.

Đọc sách say mê và nhiều như một sốh chúng ta xem ti vi

Giống như tỷ phú Warren Buffett, người có thói quen đọc dao động 500 trang sách 1 ngày thì Elon Musk cũng là con mọt sách chính hiệu.

Khi còn học trung học, cậu bé Elon Musk dành 10 tiếng mỗi ngày cho việc đọc sách. Musk đọc mọi thứ trong thư viện, thậm chí đọc trọn bộ Encyclopedia Britannica hay Bách khoa toàn thư Britannica (tiếng Latinh của “Bách khoa toàn thư đảo Anh”).

de thanh cong nhu hien tai, ty phu elon musk da luon duy tri 5 thoi quen nay hinh anh 1

Xuất sắc hơn, Elon Musk đã đã đi vào hoạt động khóa học BASIC 6 tháng chỉ trong có 3 ngày. Và đấy là 9 cuốn sách yêu thích cũng là nguồn cảm hứng cho sáng tạo không ngừng nghỉ của Elon Musk.

Theo đuổi đam mê

Không chỉ say mê đọc sách, Elon Musk còn mày mò tự học. Năm 12 tuổi, cậu bé Elon Musk đã sử dụng một số kỹ năng BASIC để lập trình 1 video game có tên Blastar. Trò chơi được phân phối cho PC và Office Technology có giá 500USD. Sau đây ông tự học song song hai chuyên ngành vật lý và kinh tế, rồi chuyển qua nghiên cứu kỹ siêu tụ và doanh nghiệp trò chơi điện tử.

Có vẻ như một số lĩnh vực mà tỷ phú này điều hành chẳng liên quan đến nhau nhưng Elon Musk đam mê toàn bộ. Đó là nguyên do ở sao mà ông chính là nguồn cảm hứng cho nhân vật Người Sắt Iron Man của Robert Downey Jr.

Luôn lạc quan và không mệt mỏi

Musk có 1 ý chí mạnh mẽ và tinh thần lạc quan không mệt mỏi. Hồ sơ Forbes của Elon Musk đã miêu tả hai doanh nghiệp của ông là “doanh nghiệp công nghệ moonshot”.

de thanh cong nhu hien tai, ty phu elon musk da luon duy tri 5 thoi quen nay hinh anh 2

Công nghệ moonshot phải làm hài lòng ba nhân tố: đột phá, đắt đỏ và thời cơ thành công không rõ ràng. Có thể hiểu dễ làm là khách mua “ném tiền” vào 1 thứ có hi vọng nó có thể “chạm đến mặt trăng”. Có thể lấy 1 ví dụ về moonshot nổi tiếng là phát minh máy bay. Anh em nhà Wright có số vốn khiêm tốn và hiểu biết còn hạn chế về vật lý, kỹ thuật vào đầu thế kỷ 20 đã tạo ra 1 cỗ máy có thể bay. Moonshot là khởi nguồn của mọi phát minh vĩ đại.

Thế nhưng chỉ riêng Musk nghĩ mọi thứ mình làm chẳng hề cao siêu hay phi hoàn hảo chút nào. Bí quyết của Musk là mỗi sáng thức dậy ông đều nghĩ tương lai sẽ tốt đẹp hơn.

Musk tin rằng một số gì mình đang làm khiến cho địa cầu tốt đẹp hơn và tạo ra sự khác biệt tích cực. Ở SpaceX ông treo 2 tấm áp phích khổng lồ trong văn phòng của mình: Sao Hỏa trước và sau khi ông thống trị hành tinh này. Elon Musk từng phát biểu: “Tôi sẽ chết trên sao Hỏa”.

Thất bại cũng là 1 chọn lọc

Vô số người trong đây có rất nhiều chuyên gia trình độ cao từng nói có Musk rằng một số ý tưởng của ông là vô lý và sẽ thất bại. Tuy nhiên, Musk bỏ ngoài tai toàn bộ và theo đuổi mọi thứ mà ông tin tưởng.

Với Elon Musk: “Thất bại là 1 sự chọn lọc. Nếu không thất bại khách mua sẽ không đổi mới được”. Hay nói 1 một sốh khác: “Có 1 định kiến lớn lao có một số rủi ro. Chẳng phải chúng ta đang gắng sức tối ưu hóa mọi thứ kể cả một số sai lầm của mình?”

de thanh cong nhu hien tai, ty phu elon musk da luon duy tri 5 thoi quen nay hinh anh 3

“Word hard, play hard” – Làm cực kỳ, chơi hết mình

Nhà văn Ashlee Vance đến từ Businessweek đã viết 1 cuốn sách về Musk có tựa đề: “Elon Musk: Tesla, SpaceX, and The Quest for a Fantastic Future” (Tạm dịch là: Elon Musk: Tesla, SpaceX và Sứ mệnh cho 1 tương lai hoàn hảo). Cuốn sách đã tiết lộ rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống riêng tư đặc trưng là khả năng chịu chơi và biết chơi của vị tỷ phú này.

– Khi còn là sinh viên, Elon Musk đã trả tiền cho trường đại học ở Ontario để biến nơi mình ở thành 1 câu lạc bộ đêm. Việc kinh doanh này diễn ra rất suôn sẻ.

– Sinh nhật lần thứ 30, Elon Musk thuê hẳn 1 tòa lâu đài ở Anh và cộng chơi trò trốn tìm đến 6h sáng.

– Elon Musk cũng từng có 1 chiếc McLaren F1. Nhưng chiếc xe đã bị hư hỏng nặng khi Musk gắng sức biểu hiện sức mạnh của siêu xe triệu đô cho Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal thấy. Thời điểm đây siêu xe trị giá 1 triệu USD và còn chưa được mua bảo hiểm.

– Elon Musk cũng chuẩn bị cho xây tàu lượn xung quanh trụ sở SpaceX.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh