Đào ổ kiến để tìm giống nấm quý hiếm, giá 68 triệu/kg

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tuy có hình thù đen đúa, xấu xí nhưng chúng lại là 1 “mỏ vàng” của môi trường xung quanh.

Loài nấm này có tên khoa học là Xylaria nigripes (Klotzsch) Cooke, hay còn được biết đến có cái tên sâm Ô Linh. Chúng sinh trưởng ở những tỉnh Vân Nam, Tứ Xuyên, Chiết Giang… của Trung Quốc. Đây là 1 loại thảo dược vô cộng đắt đỏ, có tác dụng an thần, trị mất ngủ, cầm máu, giảm huyết áp cao và trị bỏng.

dao o kien de tim giong nam quy hiem, gia 68 trieu/kg hinh anh 1

dao o kien de tim giong nam quy hiem, gia 68 trieu/kg hinh anh 2

Cây sâm Ô Linh tuy xấu xí nhưng lại có giá trị cao không có

Sâm Ô Linh thường mọc trong tổ kiến trắng bỏ hoang, ở vịtrí rất sâu dưới lòng đất. Người ta phải đào đất sâu dao động 2 mét mới có thể tìm ra chúng. Tổ kiến lại chia thành nhiều hang có kết cấu vô cộng phức tạp nên việc khai thác không hề tiện lợi. Phải mất đến vài ngày người ta mới thu hoạch được 1 lượng sâm Ô Linh ít ỏi. Giống nấm này có màu đen nâu, hình củ. Khi trưởng thành, những hệ sợi kết lại có nhau thành hạch nấm. Giống nấm này có vị ngọt nhẹ.

dao o kien de tim giong nam quy hiem, gia 68 trieu/kg hinh anh 3

Một hộp thuốc chiết xuất từ sâm Ô Linh, có tác dụng an thần, trị mất ngủ, trị bỏng, cầm máu và giúp hạ huyết áp

dao o kien de tim giong nam quy hiem, gia 68 trieu/kg hinh anh 4

Chúng thường mọc trong tổ kiến trắng bỏ hoang, ở địa điểm khá sâu dưới lòng đất