Công việc vạn người mơ: Nhận tiền để… ngủ!

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Những người làm công việc này chỉ cần đến ngủ, nghỉ ở nhiều khách sạn khác nhau và đưa ra nhận xét chi tiết về giường, nệm, đèn ngủ và các thiết bị khác trong phòng.

Qu Shasha, sinh năm 1985, đến từ Thượng Hải, là 1 trong các “thợ ngủ thuê” chuyên nghiệp ở Trung Quốc. Cô gái chia sẻ đã bắt đầu công việc từ dao động đầu năm 2016. Trong hơn 1 năm qua, cô đã được thuê “ngủ thử” ở hơn 100 khách sạn ở nhiều quốc gia khác nhau.

cong viec van nguoi mo: nhan tien de… ngu! hinh anh 1

Qu Shasha đang “làm việc”

cong viec van nguoi mo: nhan tien de… ngu! hinh anh 2

Công việc chính của Shasha là đến ngủ ở các nhà nghỉ, khách sạn, đặt mình vào địa điểm của khách du lịch nhiều lứa tuổi, sau đấy đưa ra 1 bản báo cáo nhận xét chi tiết về giường, nệm, chăn, gối, đèn ngủ và các thiết bị khác trong phòng. Từ đấy các khách sạn sẽ đưa ra các điều chỉnh thích hợp nhằm có lại cảm giác tha hồ nhất cho quý khách.

cong viec van nguoi mo: nhan tien de… ngu! hinh anh 3

Shasha cho biết: “Nói 1 cách dễ làm hơn thì công việc của tôi giống như là viết phân tách cho khách sạn mà mình từng ở”.

cong viec van nguoi mo: nhan tien de… ngu! hinh anh 4

Hiện nay, có dao động 5000 người Trung Quốc coi đấy là việc làm phân phối thời gian, chỉ có dao động 500 người coi nó là công việc chuyên nghiệp và cố định.

cong viec van nguoi mo: nhan tien de… ngu! hinh anh 5

Ngoài lương chính do các khách sạn chi trả, Shasha còn có thể kiếm thêm được 1 khoản không nhỏ từ việc viết phân tách đăng trên các blog, diễn đàn, thậm chí nhận được cả hợp đồng quảng cáo từ các hãng tel, máy ảnh, trang sức… Shasha cũng không ngại bật mí, lương từ công việc này nhiều gấp đôi so có việc làm giám đốc công ty trước đấy của cô.

cong viec van nguoi mo: nhan tien de… ngu! hinh anh 6

cong viec van nguoi mo: nhan tien de… ngu! hinh anh 7

Muốn làm công việc này, ít nhất quý khách cũng phải biết cách chụp ảnh đẹp

cong viec van nguoi mo: nhan tien de… ngu! hinh anh 8

cong viec van nguoi mo: nhan tien de… ngu! hinh anh 9

Vốn hiểu biết rộng cũng là nhân tố quan trọng

Tuy nhiên, nghe thì có vẻ thuận lợi nhưng việc “ngủ thuê” cũng không dễ làm như mọi người vẫn tưởng. Muốn theo đuổi công việc này, quý khách ít nhất phải là người biết chụp ảnh, chọn góc chụp, chỉnh ánh sáng sao cho thật lung linh. Kế đấy, quý khách phải là người hiểu biết, có sự cẩn trọng và tỉ mỉ, sự nhạy cảm cũng là nhân tố vô cộng cần thiết. Cuối cộng, quý khách cần có gu thẩm mỹ tinh tế và cách hành văn mạch lạc, dễ hiểu.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của các căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *