Công ty gỗ MDF Quảng Trị nộp thuế 86 triệu đồng, phả “khói trắng”… mù

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Là 1 trong số rất ít công ty thuộcTop đầu của tỉnh Quảng Trị nhưng 6 tháng đầu năm 2017 Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị (gọi tắt: Công ty gỗ MDF Quảng Trị) chỉ nộp 86 triệu đồng tiền thuế.

Thông tin trên được ông Nguyễn Quốc Hưởng, Cục trưởng Cục thuế Quảng Trị xác nhận có PV Canhosunwahpearl.edu.vn vào sáng 3.8.

Theo ông Hưởng, dự toán năm 2017, thu ngân sách từ công ty gỗ MDF Quảng Trị 50 tỷ đồng nhưng 6 tháng đầu năm công ty này mới nộp 86 triệu đồng tiền thuế.

cong ty go mdf quang tri nop thue 86 trieu dong, pha “khoi trang”… mu hinh anh 1

“Cột khói” công ty gỗ MDF nằm đối diện trung tâm y tế Đa khoa tỉnh Quảng Trị khiến ai nhìn thấy cũng phải rợn người lo lắng. Ảnh: Ngọc Vũ

Con số trên đã khiến nhiều người cực kỳ bất ngờ bởi công ty gỗ MDF Quảng Trị là 1 trong số rất ít công ty thuộc Top đầu của Quảng Trị, được hình thành nhữngh đấy hơn 10 năm, doanh thu mỗi năm không hề nhỏ.

Tại kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân Quảng Trị khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Quảng Trị cho rằng, trước hiện trạng thu ngân sách chưa đạt chỉ tiêu đặt ra, cần phải xứ lý nghiêm những công ty, đơn vị chậm, chây ì nộp thuế.

cong ty go mdf quang tri nop thue 86 trieu dong, pha “khoi trang”… mu hinh anh 2

Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Quảng Trị chỉ đạo, phải xử nghiêm những công ty, đơn vị chậm, chây ì nộp thuế. Ảnh: Ngọc Vũ

Một diễn biến liên quan, nhiều năm qua người dân TP.Đông Hà vô cộng bức xúc bởi mùi hôi khó chịu phả ra từ “cột khói” của công ty gỗ MDF, đặt ở khu công nghiệp Nam Đông Hà.

Hơn nữa, đối diện “cột khói” lại là trung tâm y tế Đa khoa tỉnh Quảng Trị có 1.000 giường bệnh (thực kê), khu dân cư càng ngày càng đông đúc và rất nhiều cơ quan nhà nước.

Phía công ty cho rằng công nghệ xử lý môi trường của đơn vị tân tiến, có báo cáo thường kỳ.

Trong 1 cuộc trả lời báo chí, ông Nguyễn Trường Khoa, Giám đốc Sở TNMT Quảng Trị cho rằng, màu trắng bốc lên từ cột khói của công ty không phải là khói mà chỉ là… hơi nước!?.

Nói 1 nhữngh công bằng thì chẳng thể phủ nhận những đóng góp của công ty MDF Quảng Trị đối có việc tiêu thụ gỗ rừng trồng, giúp nhân dân có lương ổn định từ trồng rừng, góp phần phủ xanh đất trồng đồi núi trọc… Nhưng nhìn “cột khói” và mùi hôi thối phả ra từ phía công ty gỗ MDF Quảng Trị thì cá nhân, cơ quan nào dám đứng ra chắc chắn sức khỏe người dân không bị ảnh hưởng?

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh