Công nghiệp Bình Dương “dồn” về phía Bắc

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Những năm gần đây, 1 số khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp ở tỉnh Bình Dương đang có xu hướng dịch chuyển về phía Bắc đúng theo nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Sau khi 1 số địa phương phía Nam, như: TP. Thủ Dầu Một, thị xã Dĩ An, Thuận An đã đầy ắp dự án công nghiệp, giờ đến lượt các địa phương phía bắc, như: Thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng… đang xuất hiện các dự án công nghiệp để đâyn lõng giới đầu tư, cũng như để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, góp phần nâng tốc độ tăng trưởng của địa phương.

cong nghiep binh duong “don” ve phia bac hinh anh 1

Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, Bình Dương. Ảnh: T.T

UBND tỉnh cho biết, việc hình thành 1 số KCN ở phía Bắc đã giúp tỉnh lôi kéo mạnh vốn đầu tư phát triển công nghiệp theo kế hoạch, quy hoạch và bảo đảm hài hòa giữa 1 số mục tiêu kinh tế, xã hội và môi trường.

Thời gian qua, việc hình thành 1 số KCN Singapore Ascendas Protrade, Việt Hương 2, Tân Bình, Bàu Bàng, 1 số cụm công nghiệp Tân Mỹ, Tam Lập, Thanh Tuyền… ở các địa phương phía bắc của tỉnh đã tạo quỹ đất sạch lớn có hạ tầng bài bản, đồng bộ sẵn sàng đâyn nhà đầu tư đến làm ăn.

Hiện, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) đã hoàn chỉnh hạ tầng KCN Mỹ Phước (thị xã Bến Cát). Ngoài ra, 1 số KCN Mỹ Phước 1, 2, 3 và 4 đã lôi kéo hơn 400 dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có tổng vốn đầu tư hơn 3 tỷ USD. Nhiều dự án có vốn đầu tư lớn tập trung vào đây, như: Tập đoàn Kumho Asiana, Công ty Giấy Graft Vina, Tập đoàn Maruzen Foods Corporation, Công ty Colgate – Palmolive Việt Nam, Công ty TNHH Tomoku Việt Nam…

Trong khi đây, KCN Bàu Bàng cũng mau chóng mau chóng vươn lên lôi kéo vốn đầu tư trong và ngoài nước. Sau khi lôi kéo vốn đầu tư lên đến 274 triệu USD của Công ty TNHH Polytex Far Eastern Việt Nam, hiện KCN này đã được Tập đoàn DDK (Đài Loan, Trung Quốc) thuê lại 80ha để đầu tư có số vốn dao động 250 triệu USD nhằm lôi kéo dao động 60 công ty cộng vận hành.

Giám đốc 1 công ty thi công ở TP.Thủ Dầu Một nhận định, trong các năm gần đây, 1 số KCN phía Bắc của tỉnh như Việt Hương 2, An Tây, Rạch Bắp… đều có sức phát triển đột phá, lôi kéo hàng trăm công ty đến đầu tư. Đây là tín hiệu tốt cho quá trình phát triển bền vững của Bình Dương.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đây để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *