“Cỗ máy nghìn tỷ” Xơ sợi Đình Vũ hoạt động trở lại trong 2 tháng tới

Theo như dự kiến, nhà máy Xơ sợi Đình Vũ sẽ làm việc trở lại sau 2 tháng tới. Đồng thời, PVN dự kiến giảm mật độ góp vốn ở PVTEX, theo đấy 1 số đối tác sẽ tham khảo thời cơ mua lại số phần góp vốn của PVN ở PVTEX.

"co may nghin ty" xo soi dinh vu hoat dong tro lai trong 2 thang toi hinh anh 1

Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ sẽ tái làm việc tối đa sau 2 tháng tới

Vừa qua,Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện cộng 1 số đối tác tiềm năng trong và ngoài nước về lĩnh vực hóa dầu và xơ sợi polyester. Theo đấy, nhà máy Xơ sợi Đình Vũ sẽ tái làm việc sau 2 tháng tới.

Đồng thời, PVN dự kiến sẽ giảm mật độ có ở PVTEX và đối tác sẽ tham khảo thời cơ mua lại phần vốn góp của PVN.

Tháng 8.2017 vừa qua, PVN và đối tác đã thống nhất và đi đến ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện có 1 số đối tác tiềm năng trong và ngoài nước về lĩnh vực lọc hóa dầu và xơ sợi polyester, trong đấy có việc hỗ trợ PVTEX trong việc dự kiến và khởi động lại nhà máy.

Trước đấy, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương, PVN và PVTEX- đơn vị thành viên của PVN đang là Chủ đầu tư của Nhà máy sản xuất Xơ sợi Đình Vũ từ năm 2016 đến nay đã tìm kiếm, làm việc có 1 số đối tác để tháo gỡ gặp khó, đưa nhà máy vào làm việc lại.

Tháng 3.2017, PVN và PVTEX đã tổ chức nghiên cứu và làm việc có 1 đối tác nước ngoài là 1 tập đoàn diện tích lớn, danh tiếng địa cầu, trong đấy đối có lĩnh vực xơ sợi tổng hợp polyester, tổng sản lượng xơ sợi năm 2016 là 3,5 triệu tấn/năm.

Đồng thời, phía đối tác đã cử 7 chuyên gia đến Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ ở Hải Phòng để phân tích hiện trạng máy móc thiết bị. Theo phân tích sơ bộ của đối tác, nhà máy có công nghệ, thiết bị tiên tiến được bảo quản trong điều kiện tốt, có thể hoạt động trở lại trong thời gian ngắn nhất (nhiều nhất là 2 tháng).

Sau khi ký kết thỏa thuận, phía đối tác sẽ tiếp tục phân tích kỹ thuật, kinh phí và cộng đối tác trong nước đề xuất phương án hợp tác chi tiết; hỗ trợ toàn diện cho PVTEX về công tác quản lý chất lượng, đào tạo cán bộ kỹ thuật và công nhân hoạt động, cung cấp nguyên liệu có chất lượng ổn định theo giá thị trường, tiết giảm kinh phí, nâng cao hiệu quả làm việc…

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh