Cơ hội vào làm cho tập đoàn của Jack Ma nếu bạn… trên 60 tuổi và biết múa

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Được biết, mức thu nhập tối đa cho công việc này lên tới 400.000 NDT/năm (1,4 tỷ đồng)

Gần đây, tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma đã đăng 1 nội dung tuyển dụng khá đặc thù: Chiêu mộ những người từ 60 tuổi trở lên cho vị trí chuyên viên tìm hiểu bạn mua sắm trên trang web Taobao. Ngoài ra, nếu ứng viên có tầm ảnh hưởng lớn trong cùng đồng múa quảng trường (1 điệu nhảy tập thể dành cho người trung tuổi phổ biến ở Trung Quốc), là thành viên tổ dân phố… sẽ được ưu tiên. Alibaba tuyển dụng số lượng 2 người, vị trí làm việc ở Hàng Châu, mức thu nhập khoảng từ 350.000 – 400.000 NDT/năm (1,2 – 1,4 tỷ đồng). Khoản tiền khổng lồ này khiến không ít cư dân mạng quyết tâm tiến cử… bố và mẹ đi ứng tuyển.

co hoi vao lam cho tap doan cua jack ma neu ban… tren 60 tuoi va biet mua hinh anh 1

Các ứng viên sẽ được ưu tiên nếu có tầm ảnh hưởng lớn trong cùng đồng múa quảng trường hoặc là thành viên tổ dân phố

Trong bài đăng tuyển dụng, phía Alibaba không giới hạn trình độ học vấn, bí kíp làm việc nhưng ép buộc ứng viên phải từ 60 tuổi trở lên và có mối quan hệ tốt có con cái. Bên cạnh đây, ứng viên phải có bí kíp mua sắm online ít nhất 1 năm. Ứng viên sẽ được ưu tiên nếu có quan hệ rộng và ổn định trong cùng đồng trung niên, có sức ảnh hưởng lớn trong tập thể.

Alibaba cũng đề nghị ứng viên có khả năng giao tiếp tốt, biết tư duy trên góc độ bạn, nắm bắt chính xác cảm nhận của bạn và có khả năng xác định vấn đề mau chóng. Những người có sở thích đọc sách tâm lý học, xã hội học, tích cực tham dự những vận hành công ích, xã hội sẽ dễ được chọn hơn.

co hoi vao lam cho tap doan cua jack ma neu ban… tren 60 tuoi va biet mua hinh anh 2

Bài đăng tuyển dụng “gây sốt” của tập đoàn Alibaba

Hiện giờ, Alibaba đã nhận được 1 lượng lớn đơn xin việc, GĐ tuyển lựa đang được áp dụng. Được biết, việc tuyển dụng lần này nhằm khảo sát từ góc độ bạn cao tuổi, giúp họ trải nghiệm rõ hơn về mua sắm di động bằng nhữngh tiếp cận gần gũi. Qua đây phát hiện và phản ánh những vấn đề cần khắc phục, cải thiện.

Những người được chọn sẽ phải tổ chức những buổi giảng dạy, tọa đàm để quảng bá trải nghiệm sử dụng Taobao mua sắm cho cùng đồng người cao tuổi. Bên cạnh đây, họ còn phải khảo sát tình hình trải nghiệm mua sắm thực ở và đề nghị của bạn thông qua phỏng vấn hoặc phiếu khảo sát.

Trước đây, Alibaba dường như đã có ý định nhắm vào phân khúc người cao tuổi. Năm 2017, theo 1 báo cáo của tập đoàn này, có tới hơn 30 triệu người cao tuổi ở Trung Quốc thích mua sắm online, trong đây những người ở độ tuổi 50-59 chiếm 75%.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn