Chuyện lạ tại quốc gia giàu nhất châu Á: Dân than nhiều tiền, cuộc sống không ý nghĩa

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Người dân của đất nước này thậm chí còn không phải nộp thuế thu nhập cá nhân, khi kết hôn được nhận quà từ chính phủ.

Qatar là một quốc gia Ả Rập nằm ở phía tây châu Á, diện tích 11.437 km². Cái tên Qatar có lẽ không nhiều người biết, nhưng đấy chính là đất nước giàu có nhất châu Á. Nơi đấy sở hữu nguồn dầu khí và khí đốt tự nhiên khổng lồ, trữ lượng khí đốt đứng thứ 3 thế giới. GDP bình quân đầu người là 132.099 USD (2,9 tỷ VND).

chuyen la tai quoc gia giau nhat chau a: dan than nhieu tien, cuoc song khong y nghia hinh anh 1

Qatar – nơi có GDP bình quân đầu người là 132.099 USD (2,9 tỷ VND).

chuyen la tai quoc gia giau nhat chau a: dan than nhieu tien, cuoc song khong y nghia hinh anh 2

Một khách sạn siêu sang tại Qatar

Trước kia, kinh tế Qatar chủ yếu dựa vào ngư nghiệp và nuôi cấy ngọc trai. Từ năm 1920 – 1930, ngành nuôi trồng nhân tạo của Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, khiến ngành nuôi cấy ngọc trai ở Qatar mất đi sức cạnh tranh, kinh tế lâm vào khủng hoảng. Nhưng may mắn thay, năm 1940, người Qatar phát hiện ra trữ lượng lớn dầu mỏ. Đây là nguồn tài nguyên quý giá giúp thay đổi diện mạo kinh tế Qatar cho tới tận bây giờ.

chuyen la tai quoc gia giau nhat chau a: dan than nhieu tien, cuoc song khong y nghia hinh anh 3

chuyen la tai quoc gia giau nhat chau a: dan than nhieu tien, cuoc song khong y nghia hinh anh 4

Nền kinh tế Qatar khởi sắc rực rỡ, mức sống của người dân cực cao. Trên đường phố Qatar, xe sang là thứ không hề hiếm

Nền kinh tế Qatar khởi sắc rực rỡ, mức sống của người dân cực cao. Khám bệnh, đi học đều được miễn phí. Khi kết hôn được nhận quà từ chính phủ. Thậm chí, người Qatar không cần nộp thuế thu nhập cá nhân. Các doanh nghiệp làm ngoài lĩnh vực dầu khí và khí đốt cũng không phải nộp thuế, doanh nghiệp nước ngoài chỉ bị đánh thuế 10%. Tỷ lệ thất nghiệp ở Qatar cũng rất thấp, chỉ có 0,2%. Trên đường phố Qatar, xe sang là thứ không hề hiếm.

chuyen la tai quoc gia giau nhat chau a: dan than nhieu tien, cuoc song khong y nghia hinh anh 5

chuyen la tai quoc gia giau nhat chau a: dan than nhieu tien, cuoc song khong y nghia hinh anh 6

Dù giàu có nhưng người Qatar lại thấy cuộc sống không còn ý nghĩa. Các điều kiện xã hội, vật chất quá đầy đủ khiến họ không cần nỗ lực mà vẫn dễ dàng có được mọi thứ

Tuy nhiên, người dân ở đấy lại cảm thấy không hạnh phúc. Các điều kiện xã hội, vật chất quá đầy đủ khiến họ không cần nỗ lực mà vẫn dễ dàng có được mọi thứ. Cuộc sống với họ dường như không còn ý nghĩa, nhiều người cảm thấy vô cùng bí bách.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn