Chuyện ít biết về người đàn ông giàu nhất ở châu lục nghèo nhất thế giới

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Giàu hơn cả Donald Trump và Oprah Winfrey cộng lại, vị tỷ phú này có xuất thân từ Châu Phi, 1 lục địa mà phần còn lại của địa cầu xem nó như vùng đất của nghèo đâyi cộng cực và đầy rẫy bệnh tật.

Mặc dù cụm từ “tỷ phú” càng ngày càng phát triển thành quen thuộc, nhưng bất cứ khi nào địa cầu nghe đến “tỷ phú châu Phi” thì xưng danh này vẫn luôn đem lại sự bất ngờ. Với số đông quan điểm của mọi người, châu Phi được miêu tả là 1 châu lục chứa đầy một số căn lều nhỏ thay vì một số tòa cao ốc chọc trời, trẻ em gái kết hôn ở tuổi vị thành niên thay vì được tạo thời cơ đi học và phát triển thì thật khó có thể tồn ở một số tỷ phú. Câu chuyện dưới đây về 1 người đàn ông, không chỉ là 1 tỷ phú mà còn là người giàu nhất châu Phi. Và theo danh sách tỷ phú Forbes năm 2017, ông là người da màu giàu nhất địa cầu, địa điểm đã được duy trì trong hơn 4 năm qua. Đó chính là Aliko Dangote.

Aliko Dangote được sinh ra vào năm 1957 trong 1 gia đình có truyền thống kinh doanh ở Kano State, Nigeria. Ngay từ nhỏ, ông đã tiếp xúc và học hỏi rất nhiều về tiếp thị, mua sắm hàng hóa, thiết lập mối quan hệ có bạn và hơn thế nữa. Điều này thậm chí còn thúc đẩy ông bắt đầu phân phối phân phốih kẹo ở trường tiểu học cho bạn học như 1 trong một số lần khởi sự kinh doanh Thứ nhất của mình.

chuyen it biet ve nguoi dan ong giau nhat o chau luc ngheo nhat the gioi hinh anh 1

“Nếu không có tham vọng, sống để làm gì nữa” – Aliko Dangote

Sau khi tốt nghiệp đại học, Aliko Dangote nhận được khoản vay 500.000 Naira (2.500 USD) để bắt đầu buôn phân phối. Vào thời điểm đây, 500.000 Naira có thể mua đứt 100 chiếc hãng xe Mercedes Benz ở Nigeria. Với khoản vay này, ông bắt đầu nhập khẩu gạo và các con phố từ Thái Lan và Brazil. Khi phân phối cho người dân địa phương, công việc kinh doanh của ông đạt tăng trưởng mau chóng, bùng nổ có doanh thu cực kỳ cao, đôi khi đạt lợi nhuận ròng trên 10.000 USD 1 ngày.

Năm 1997, ông bắt đầu trực tiếp sản xuất một số sản phẩm thay vì nhập khẩu. Sau đây ông được được chính phủ liên bang giao chịu trách nhiệm 1 nhà máy xi măng và thi công nên tập đoàn hùng mạnh.

Hiện ở, Aliko đang thi công 1 nhà máy lọc dầu và khí đốt trị giá 9 tỉ USD ở Nigeria, được quy định đã đi vào hoạt động trong dao động thời gian từ năm 2018 đến năm 2021. Ông cũng đang thi công 1 cơ sở chế biến phân bón trị giá hàng triệu đô la. Ngày nay, Tập đoàn Dangote là tập đoàn lớn nhất ở Tây Phi.

Câu chuyện thành công của Aliko Dangote không hẳn là về 1 người đàn ông bắt đầu từ 1 ngôi nhà nghèo hoặc tiện nghi sẵn có và cuối cộng đạt được sự giàu có lớn. Câu chuyện của ông là về 1 đứa trẻ mà mọi cha mẹ đều mơ ước. Đứa trẻ ấy không cần kế thừa tài sản của gia đình mà có thể thi công từ hai bàn tay trắng, 1 khoản vốn nhỏ trở thành 1 đế chế nhiều tỷ đô la.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn