Chung cư giá rẻ, nghỉ dưỡng bị “soi” nhiều nhất

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Đây là thống kê vượt trội từ báo cáo khảo sát của hệ thống SocialBeat (hệ thống lắng nghe, phân tách và hỗ trợ xử lý tài liệu Mạng xã hội) trong thời gian 1.1 đến 18.7 vừa qua. Theo đây, hai phân khúc (bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ chung cư) được thảo luận nhiều nhất về địa ốc trên mạng xã hội.

Chung cư: sai phạm ảnh hưởng tới sức tiêu thụ

Từ ngày 1.1 đến 18.7, hệ thống SocialBeat ghi nhận 8,203,631 lượt tương tác trong đây có 401,785 bài đăng và 872,626 bình luận đề cập đến ngành bất động sản. Trong đây, bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ chung cư là hai phân khúc phân khúc được thảo luận nhiều nhất về ngành trên mạng xã hội, lần lượt chiếm (35% và 22% tổng thảo luận).

bất động sản nghỉ dưỡng (gồm 1 vài khu resort, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng, Condotel…) được chia sẻ nhiều về trải nghiệm dịch vụ cũng như 1 vài chương trình khuyến mãi. Điều này có lý do từ việc 6 tháng đầu năm có nhiều kỳ nghỉ cũng như bắt đầu vào kỳ nghỉ hè.

chung cu gia re, nghi duong bi “soi” nhieu nhat hinh anh 1

Ở phân khúc căn hộ chung cư, dự án chung cư phân khúc giá rẻ lôi kéo nhiều quan tâm khi chiếm tới 47,4% tổng lượt tìm kiếm thảo luận. Trong đây, quan tâm nhiều nhất là địa điểm căn hộ, hệ thống tiện ích, thời gian bàn giao, chính sách phân phối hàng mua…

Tính chung 6 tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 6.206,3 nghìn lượt người (tăng 30,2% so có cộng kỳ năm trước). Trong đây, khách đến bằng các con phố hàng không đạt 5.212 nghìn lượt người, tăng 33%; bằng các con phố bộ đạt 823,5 nghìn lượt người, tăng 15,8%; bằng các con phố biển đạt 170,8 nghìn lượt người, tăng 26%.

Tổng cục Du lịch , VNREA tổng hợp

Đáng chú tâm, trong bối cảnh phân khúc có chiều hướng ổn định thì vấn đề tranh chấp ở 1 vài chung cư vẫn được thảo luận rất nhiều trên mạng xoay quanh lệ phí của 1 vài dịch vụ, vấn đề PCCC, 1 vài sai phạm của chủ đầu tư,… hoặc 1 vài vấn đề liên quan đến cuộc sống của cư dân: cắt điện nước, không có nước sạch, phân biệt lối ra vào giữa 1 vài khu chung cư. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức tiêu thụ phân khúc căn hộ – hệ thống này phân tách.

Trở lại có vận hành tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng, lượt tìm kiếm và thảo luận nhiều nhất ở Đà Nẵng và Nha Trang. Cụ thể, ghi nhận 1 số dự án được quan tâm đáng kể là dự án du lịch và vui chơi Cocobay Đà Nẵng (chiếm 55% thảo luận) hay Vinperl Bãi Dài ở Nha Trang. Ngoài ra, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng miền Bắc có sự xuất hiện của dự án Sapa Hade Jill (Lào Cai), Sun World Hạ Long cũng nhiều nhà đầu tư quan tâm.

“Bay” cộng biệt thự, liền kề, nhà phố

Từ tháng 12.2016 đến nay, tồn kho bất động sản đã giảm 3.682 tỷ đồng (giảm 11,87%), nếu so sánh có 1 tháng trước, con số này giảm 553 tỷ đồng. Cục Quản lý nhà và phân khúc bất động sản (Bộ Xây dựng) phân tách, tốc độ giảm tồn kho bất động sản đã chậm lại, lượng tồn kho chủ yếu là đất nền ở 1 vài dự án xa trọng điểm, chưa có hạ tầng đầy đủ. Tồn kho nhiều nhất là đất nền nhà ở có hơn 3,3 triệu m2 (tương đương 13.014 tỷ đồng), thứ hai là nhà thấp tầng có 3.447 căn (tương đương 7.268 tỷ đồng). Hà Nội và TP.HCM là hai địa phương có giá trị tồn kho bất động sản lớn nhất cả nước, chiếm gần 40%.

Trong quý II, theo ghi nhận của Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VnREA), phân khúc Hà Nội không có thêm 1 vài dự án nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội mới. Thay vào đây, đa số nguồn cung là căn hộ trung cấp và cấp cao (1 vài dự án mở phân phối trước đây được chào hàng tiếp như T&T Riverview, Việt Hưng green Park, Ecolake View, Imperial Plaza, Vinhomes Green Bay, D’.Capitale… Đáng chú tâm, trong diễn biến sôi động của phân khúc (tổng chuyển nhượng phân khúc chung cư quý II/2017 ở phân khúc Hà Nội đạt 5.417 căn hộ), dẫn đầu là phân khúc nhà ở giá thấp chiếm tới 55% tổng chuyển nhượng quý II.

Giá cả bất động sản quý II có xu hướng tăng nhẹ 23% tùy dự án. Các dự án đặt ở địa điểm đắc địa, cung cấp đầy đủ 1 vài tiện nghi, tiện ích cho cư dân có xu hướng tăng giá. Tất cả 1 vài phân khúc đều chứng kiến mức tăng giá sơ cấp theo năm. Dự báo đến cuối năm 2017, chuyển nhượng sẽ tốt hơn vì 1 số nguồn gốc sau: Một số dự án bất động sản từ 1 vài chủ đầu tư có thương hiệu như Vingroup, Eurowindow… sắp tới sẽ tung ra 1 lượng lớn 1 vài nhà ở phân khúc trung bình. Đây là phân khúc có nhu cầu lớn mà phân khúc đang chờ đợi, vì vậy phân khúc tiên liệu sẽ sôi động ở phân khúc này và thanh khoản tốt.

chung cu gia re, nghi duong bi “soi” nhieu nhat hinh anh 2

bất động sản nghỉ dưỡng càng ngày càng lôi kéo sự quan tâm của nhiều công ty trên diện rộng

Thị phần nhà phố, biệt thự, liền kề ở Hà Nội, theo VnREA nhìn nhận, tỏ ra rất sôi động, có vô vàn dự án mở phân phối mới cộng có mật độ phân phối ấn tượng. Trong quý II có 12 dự án tung ra phân khúc có nguồn cung dao động 1.700 căn. Dự án tiêu biểu là Dự án An phú shop biệt thự, Shop house Mai Son Du Parc. Nhà phố vẫn là sản phẩm được người phân phối ưa chuộng nhất, đạt tỉ lệ phân phối cao nhất do vừa có thể được sử dụng làm nhà ở vừa có thể dùng để kinh doanh buôn phân phối, tăng thêm lợi ích cho người mua.

Cơ quan Hiệp hội tiên liệu, từ quý III.2018 sẽ khá sôi động đối có phân khúc biệt thự, nhà liền kề khi có đến 1.600 căn được tung ra phân khúc. Hàng loạt dự án mới diện tích lớn được kì vọng sẽ mở phân phối như Ecopark CBD (Giai đoạn 4 của Khu thành phố Ecopark), The Manor Central Park, Splendora Giai đoạn 2, Hà Nội Garden City và các đợt mở phân phối mới của dự án Starlake.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *