Chúa đảo “từ bỏ” New City, TP.HCM tìm diện mạo mới cho khu Tây Bắc

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sau khi chúa đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển tuyên bố chính thức không tham dự thi công dự án New City, mới đấy UBND TP.HCM có đề xuất phương án điều chỉnh quy hoạch để tìm nhữngh nhữngh tân bề ngoài của Khu đô thị Tây Bắc.

chua dao "tu bo" new city, tp.hcm tim “thay ao” cho khu tay bac hinh anh 1

UBND TP.HCM đang loay hoay có lời giải cho bài toán phát triển khu Tây Bắc

Theo đấy, UBND TP.HCM vừa chấp thuận chọn Trung tâm Thông tin Quy hoạch (thuộc Sở Quy hoạch – thiết kế) là đơn vị giải đáp thực hiện công tác rà soát, đề xuất phương án điều chỉnh sơ bộ quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc.

Đồng thời, để tiếp tục kêu gọi đầu tư, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Ban Quản lý đầu tư thi công Khu đô thị Tây Bắc phối hợp có những cơ quan liên quan điều chỉnh quy hoạch phân khu mật độ 1/5000.

Cụ thể, Khu đô thị Tây Bắc của TP.HCM sẽ được điều chỉnh quy hoạch theo hướng kết hợp phát triển hài hòa về không gian thiết kế đô thị tân tiến, giữa quy hoạch những khu tính năng đô thị mới 4.500 ha và quy hoạch chỉnh trang khu dân cư đã đi vào hoạt động 1.600ha.

Trước mắt, đối có dự án sân golf Củ Chi, UBND TP.HCM đề nghị UBND huyện Củ Chi và Ban Quản lý đầu tư thi công Khu đô thị Tây Bắc cần giải quyết dứt điểm tồn đọng trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (6,4ha) để bàn giao mặt bằng dự án cho nhà đầu tư.

Được biết, Khu đô thị Tây Bắc có tổng quy mô dao động 9.000ha. Dân số thực trạng 40.810 người có dao động 10.566 căn nhà. Trong đấy, GĐ 1 của dự án có quy mô 6.089ha, nằm trên địa bàn 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Theo hoạch định của cơ quan tính năng, trong tương lai Khu đô thị Tây Bắc sẽ là 1 trọng điểm có những tính năng như dịch vụ, thương mại, y tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, gym thể thao và nghỉ dưỡng, vui chơi vui chơi… có dân số được ước tính lên đến 300.000 người an cư và dân số vãng lai 50.000 người.

Trước đấy, dao động giữa tháng 3.2017, Tập đoàn Tuần Châu – Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh cũng đã làm náo loạn thì trường địa ốc phía Nam khi tuyên bố muốn thi công đô thị mới ở Khu Tây Bắc TP.HCM bao gồm: Dự án đô thị mới ở huyện Củ Chi; đại lộ ven sông Sài Gòn; dự án hồ phong cảnh trọng điểm đô thị mới ở Củ Chi.

Trong đấy, dự án Thành phố mới New City có quy mô dao động 15.000ha (gấp hàng chục lần so có Khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Khu đô thị Thủ Thiêm); dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn nối huyện Củ Chi về đến Quận 1… Tuy nhiên, sau đấy xác nhận trên những phương tiện truyền thông, chúa đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển cho biết không thực hiện dự án này.

Đáng nói, khu vực Tây Bắc TP.HCM từng được những đại gia đưa vào tầm ngắm và muốn mở trục về hướng này nhưng đa số đều dẫn đến kết cục “chết lâm sàng”. Đơn cử như dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế (Công ty Berjaya Land Berhad của Malaysia làm chủ đầu tư); dự án Khu đô thị mới An Phú Hưng (Công ty TNHH MTV An Phú làm chủ đầu tư)…

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh