Chủ tịch Bến Tre: “Tỉnh tôi rất an toàn, đáng tin cậy để đầu tư”

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre 2017, trước mặt gần 500 công ty, nhà đầu tư trong và ngoài nước, chủ tịch tỉnh này cho biết, tỉnh mình rất an toàn và đáng tin cậy.

Hôm nay (20.7), trong khuôn khổ “Ngày hội Bến Tre – Đồng Khởi khởi nghiệp năm 2017”, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức “Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bến Tre”, đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ngoài ra, hội nghị còn có sự quan tâm, tham dự của gần 500 công ty, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu ở hội nghị, ông Cao Văn Trọng – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định: “Tỉnh tôi rất an toàn, đáng tin cậy để đầu tư. Vì vậy, các công ty hãy đến có Bến Tre và sẽ nhận ra điều đó”.

chu tich ben tre: “tinh toi rat an toan, dang tin cay de dau tu” hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ở hội nghị

Để mời gọi các công ty, ông Trọng cho biết, tỉnh Bến Tre có rất nhiều tiềm năng, thời cơ và sẽ chính sách bán hàng ưu đãi riêng cho các nhà đầu tư. Tới đấy, tỉnh sẽ cải thiện mạnh mẽ Bên cạnh đó môi trường kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng.

Theo báo cáo ở hội nghị, Bến Tre hiện có 2 khu công nghiệp là Giao Long và An Hiệp, có tổng diện tích 240 ha. Toàn tỉnh có 54 dự án FDI còn hiệu lực có tổng vốn đăng ký hơn 823 triệu USD, 137 dự án đầu tư trong nước còn hiệu lực có tổng vốn đăng ký gần 13.700 tỷ đồng.

chu tich ben tre: “tinh toi rat an toan, dang tin cay de dau tu” hinh anh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng trưng bày của các thanh niên khởi nghiệp, công ty đầu tư vào Bến Tre diễn ra trong khuôn khổ “Ngày hội Bến Tre – Đồng Khởi khởi nghiệp năm 2017”

Riêng 6 tháng đầu năm 2017, Bến Tre cấp mới 2 giấy chứng nhận đầu tư và phê duyệt chủ trương đầu tư 27 dự án trong nước, có tổng vốn đăng ký hơn 10.407 tỷ đồng. Tỉnh cũng phê duyệt chủ trương và cấp mới 4 giấy chứng nhận đầu tư dự án FDI, có số vốn đăng ký hơn 192 triệu USD.

Giai đoạn 2017-2020, tỉnh này ưu tiên mời gọi đầu tư 63 dự án, chủ yếu trên các lĩnh vực như: Xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp; du lịch; chợ, trọng điểm mua sắm và trọng điểm thương mại; khu thành thị, khu dân cư; nông nghiệp, nông thôn; năng lượng tái tạo; giáo dục; thi công hạ tầng cấp thoát nước; chất thải rắn…

chu tich ben tre: “tinh toi rat an toan, dang tin cay de dau tu” hinh anh 3

Khu công nghiệp Giao Long (Bến Tre) (Ảnh: internet)

Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Bến Tre muốn đón được nhà đầu tư, cần phải cung cấp được nhiều nhân tố như: có quỹ đất để nhà đầu tư nuôi trồng thủy sản, phát triển nông nghiệp công nghệ cao; có hạ tầng điện, giao thông thích hợp có chất lượng cao; các cấp chính quyền phải thực sự cầu thị, sẵn sàng đổi mới và nhận lời cái mới; cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng…

Ngoài ra, Thủ tướng còn cho rằng, tới đấy, Bến Tre cần “biến” các gặp khó, thách thức trong biến đổi khí hậu thành các thời cơ, chú tâm phát triển thành thị ven sông, thi công Bến Tre thành thủ phủ dừa của Việt Nam có công nghiệp chế biến cao, nâng cao chất lượng nuôi trồng chế biến thủy sản như tôm nước mặn, nước lợ, …“Với chính sách bán hàng cởi mở thông thoáng của tỉnh Bến Tre, tôi tin các nhà đầu tư sẽ thành công khi chọn quê hương Bến Tre” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *