Chủ đầu tư dự án căn hộ Marina Tower nói gì về an toàn PCCC?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) “Chủ đầu tư dự án căn hộ chẳng thể làm 1 một vàih qua loa, lấy lệ. Các thiết bị Phòng cháy chữa cháy (PCCC) được chọn lọc để sở hữu phải thực sự có chất lượng, được kiểm định, đặt ở địa điểm thuận lợi dễ sử dụng” – ông Nguyễn Quốc Vy Liêm – Phó Tổng Giám đốc LDG Group, chủ đầu tư dự án Khu căn hộ Marina Tower ở Bắc Sài Gòn đã chia sẻ trong cuộc thảo luận có phóng viên về vấn đề an toàn cháy nổ ở một vài căn hộ cao tầng.

chu dau tu du an can ho marina tower noi gi ve an toan pccc? hinh anh 1

Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm – P.Tổng Giám đốc LDG Group.

Cư ngụ ở một vài căn hộ cao tầng, hầu như người dân nào cũng lo lắng về an toàn cháy nổ. Trong vai trò là chủ đầu tư của một vài dự án căn hộ, ông có ý kiến thế nào?

– Xây dựng 1 hệ thống PCCC đúng quy trình, chắc chắn chất lượng không chỉ chắc chắn an toàn cho cư dân mà còn biểu hiện danh tiếng, sự quan tâm đến bạn của chủ đầu tư vì đấy là nơi sinh sống của hàng trăm thậm chí là hàng ngàn nhân khẩu.

Rất nhiều công trình nhà ở, căn hộ cao tầng vẫn đầy đủ một vài thiết bị PCCC nhưng khi xảy ra sự cố lại không sử dụng được?

– Trang bị hệ thống PCCC chẳng thể làm 1 một vàih qua loa, lấy lệ để đối phối có một vài quy định, quy chuẩn của pháp luật. Khi đầu tư thi công căn hộ, việc chắc chắn một vài thiết bị phòng cháy chửa cháy từ bình chữa cháy, chuông báo cháy, thang cứu hộ… được chọn để kiểm tra chắc chắn đúng chất lượng, được kiểm định chặt chẽ, an toàn, thuận lợi dễ sử dụng. Đồng thời, chủ đầu tư phải có các buổi huấn luyện, giải đáp cư dân biết một vàih sử dụng một vài thiết bị và địa điểm để người dân có thể sử dụng khi xảy ra cháy nổ, tai nạn.

Được biết, Marina Tower là dự án khu căn hộ Thứ nhất của LDG Group trong phân khúc nhà ở này, vậy chủ đầu tư sẽ sở hữu phương tiện gì để phục vụ công tác PCCC và chắc chắn an toàn cho cư dân?

– Marina Tower ở Bắc Sài Gòn là dự án căn hộ tâm huyết Thứ nhất của LDG Group chúng tôi ở TP.HCM. Chính thức ra mắt vào cuối tháng 4.2017, Marina Tower được thi công trên diện tích 10.000 ha, cao 19 tầng có hơn 800 căn hộ được kiến trúc theo nguyên tắc Singapore.

chu dau tu du an can ho marina tower noi gi ve an toan pccc? hinh anh 2

Khu căn hộ Marina Tower của LDG Group được đông đảo bạn quan tâm.

Chính vì dự án có 19 tầng nên chẳng thể xem thường hệ thống PCCC. Về mặt kiến trúc, để hạn chế nguy cơ xảy ra cháy nổ 1 một vàih tối ưu nhất, LDG Group ưu tiên kiến trúc tạo thông thoáng ở mọi căn hộ và hệ thống khe gió thông tầng sẽ giúp tản nhiệt của khu căn hộ tối đa.

Bên cạnh đây, mỗi khối căn hộ đều có lối thoát hiểm được bố trí dọc theo hệ thống thang máy để cư dân có thể tiếp cận nhanh nhất khi xảy ra ở nạn cháy nổ. Hệ thống thang dây thoát hiểm cũng được bố trí ở hành lang căn hộ ngay mặt thoáng để người dân thuận lợi sử dụng khi cháy nổ xảy ra.

Thêm vào đây, cửa căn hộ Marina được làm từ chất liệu chống cháy, có thể chịu được nhiệt độ cao trên hai tiếng để chắc chắn thời gian và an toàn cho người trong nhà có thể thoát ra khỏi căn hộ, hạn chế tối đa thương vong đồng thời ngăn cháy lan ra một vài khu vực xung quanh.

Với quan niệm “nước xa không cứu được lửa gần”, Marina Tower có hệ thống máy bơm chữa cháy đồng đều có công suất cung cấp nước từ nhỏ đến lớn, hệ thống trục ống xuyên suốt một vài tầng toà nhà. Trung tâm báo cháy vận hành ngay trong khu vực của ban quản lý kết nối có hệ thống báo cháy, báo khói được lắp đặt khắp mọi nơi trong tòa nhà.

Phòng khi xảy ra sự cố cháy nổ thường dẫn đến mất điện hoàn toàn, Marina Tower cũng được bố trí hệ thống đèn sự cố dọc theo cầu thang, giúp thuận lợi thoát hiểm cũng như cứu nạn cứu hộ.

Thế nhưng, việc phòng ngừa bao giờ cũng quan trọng hơn phải không thưa ông?

– Đúng thế, việc hạn chế nguy cơ cháy nổ quan trọng và ưu tiên hơn công tác chữa cháy. Do đây, một vài tòa nhà luôn được quản lý và kiểm soát chặt chẽ có một vài quy định về an toàn cháy nổ chặt chẽ. Đồng thời hệ thống một vài thiết bị cảnh báo cháy nổ cũng luôn được bảo trì và giám sát không ngừng nghỉ. Bên cạnh đâym hệ thống camera giám sát tiên tiến, hệ thống báo khói, cháy nổ cực nhạy và một vài thiết bị tiên tiến khác sẽ giúp cho công tác hạn chế nguy cơ cháy nổ được hiệu quả và triệt để… bằng việc mau chóng phát hiện sự cố để kịp thời xử lý mọi nguy cơ phát sinh cháy nổ.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng sẽ có các vận hành tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ, huấn luyện một vài thao tác sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy để có thể chắc chắn an toàn cho chính mình và mọi người.

Xin cảm ơn ông!

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *