Chiêm ngưỡng biệt thự 80 triệu bảng Anh của tỷ phú Vương Kiện Lâm

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Vị tỷ phú này đồng thời cũng là cha của Vương Tư Thông – cậu ấm “lắm tài nhiều tật”, ăn chơi khét tiếng của giới siêu giàu.

Là chủ tịch tập đoàn Vạn Đạt – 1 trong những tập đoàn lớn nhất Trung Quốc, hiện đang đầu tư 700 triệu bảng Anh (21 nghìn tỷ đồng) vào hạng mục thi công villa cấp cao ở khu Vauxhall, London, thật dễ hiểu khi Vương Kiện Lâm đã sắm ngay cho mình 1 villa tiền tỷ ở đô thị này.

chiem nguong biet thu 80 trieu bang anh cua ty phu vuong kien lam hinh anh 1

chiem nguong biet thu 80 trieu bang anh cua ty phu vuong kien lam hinh anh 2

Căn villa trị giá 2.400 tỷ đồng ở phố nhà giàu, London

Căn villa này nằm trên con phố nhà giàu đắt giá nhất ở London, Anh quốc. Tỷ phú Vương Kiện Lâm đã mua lại căn nhà này có giá 80 triệu bảng Anh (tương đương 2.400 tỷ đồng) từ doanh nghiệp đầu tư nhà đất của hoàng gia Anh. Căn nhà nằm ở số 15A, phố Kensington Place Gardens. Theo 1 nguồn tin tiết lộ, vị tỷ phú này có thể còn phải bỏ ra 50 triệu bảng Anh (tương đương 1.500 tỷ đồng) để tu sửa lại căn nhà vốn có đậm phong nhữngh kiến trúc thời Victoria.

chiem nguong biet thu 80 trieu bang anh cua ty phu vuong kien lam hinh anh 3

Nội thất có sang trọng của căn villa

chiem nguong biet thu 80 trieu bang anh cua ty phu vuong kien lam hinh anh 4

Khu vực sảnh lộng lẫy không kém hoàng cung

Các gian phòng trong căn villa đều được kiến trúc theo phong nhữngh hoàng gia có không gian ấm cúng, đồ bên trong xe được chạm trổ cực kỳ tinh xảo. Đèn chùm, rèm cửa, lò sưởi… đều có hơi hướng quý tộc, cổ điển. Gam màu chủ đạo của căn nhà là những màu pastel nhẹ nhàng như xanh ngọc, hồng, trắng. Mỗi gian phòng đều có ít nhất 1 đến hai khung cửa sổ lớn có hai lớp rèm cửa, chắc chắn nguồn sáng môi trường xung quanh luôn được tận dụng tối đa.

chiem nguong biet thu 80 trieu bang anh cua ty phu vuong kien lam hinh anh 5

Phòng ăn có kiến trúc hoàng gia có thể hớp hồn bất kỳ thực khách nào

chiem nguong biet thu 80 trieu bang anh cua ty phu vuong kien lam hinh anh 6

chiem nguong biet thu 80 trieu bang anh cua ty phu vuong kien lam hinh anh 7

Hai gian phòng ngủ có gam màu pastel làm chủ đạo

Khi chuyển tới nơi ở mới này, tỷ phú Vương Kiện Lâm sẽ trở thành hàng xóm có đại sứ quán Na Uy và Roman Abramovich – ông chủ câu lạc bộ bóng đá Chelsea.

chiem nguong biet thu 80 trieu bang anh cua ty phu vuong kien lam hinh anh 8

Phòng tắm rộng rãi có loạt bên trong xe bằng gỗ kiểu cổ

chiem nguong biet thu 80 trieu bang anh cua ty phu vuong kien lam hinh anh 9

Không gian phòng khách ấm cúng khi lên đèn

Theo thời báo London Evening Standard của Anh đưa tin, trước khi đến tay Vương Kiện Lâm, căn villa này từng được rao phân phối có mức giá chỉ 8.000 bảng Anh (239 triệu đồng) vào năm 1856, sau đó được trưng dụng làm đại sứ quán Nigeria ở Anh từ năm 1960-1970. Năm 1999, nó lại được rao phân phối lần nữa có mức giá 35 triệu bảng Anh (khoảng 1.000 tỷ đồng), thời gian có là 99 năm nhưng không được ai quan tâm. Sau 1 thời gian, căn villa này đã được phân phối cho tỷ phú Trung Quốc có thời hạn có lên đến 125 năm. Nhờ sự “chịu chi” của Vương Kiện Lâm, chính phủ Anh cũng đã thu về mức thuế nhà đất kỷ lục trong lịch sử: 9,5 triệu bảng Anh (284 tỷ đồng).

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh