Cao tốc trị giá hơn 1,6 tỷ USD chính thức thông xe

(Canhosunwahpearl.edu.vn) 65km thuộc dự án những con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã chính thức được thông xe kỹ thuật vào sáng nay (2.8). Đây là 1 trong những tuyến xa lộ “đắt đỏ” nhất GĐ này, mỗi km lên tới hơn 245 tỷ đồng.

Sáng 2.8. ở TP.Đà Nẵng, Bộ Giao thông Vận tải và Tổng doanh nghiệp Đầu tư phát triển những con phố xa lộ Việt Nam (VEC) đã áp dụng lễ thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác tạm 65km bắt đầu ở trạm thu phí Túy Loan thuộc xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, đô thị Đà Nẵng.

Đoạn tuyến 65km này nối Túy Loan (Đà Nẵng) tới đô thị Tam Kỳ (Quảng Nam) được sử dụng từ nguồn vốn vay JICA có số tiền 798,5 triệu USD. Tuyến những con phố này được kiến trúc theo nguyên tắc những con phố xa lộ loại A, tốc độ kiến trúc 120km/giờ có diện tích GĐ 1 là 4 làn xe, chiều rộng nền những con phố 24,25m, chiều rộng mặt những con phố 22,25m.

cao toc tri gia hon 1,6 ty usd chinh thuc thong xe hinh anh 1

Mỗi km dường xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi có giá hơn 245 tỷ đồng (ảnh Đình Thiên)

Sau hơn 4 năm thi công, đoạn tuyến 65km của dự án thi công những con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi căn bản đã đi vào hoạt động, chắc chắn đề nghị thông xe để đưa vào khai thác tạm. Trong quá trình khai thác tạm, VEC tiếp tục chỉ đạo những nhà thầu thi công gấp rút đã đi vào hoạt động những hạng mục còn lại của dự án để đưa toàn tuyến vào khai thác cuối năm 2017 theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải.

Đoạn tuyến Túy Loan – Tam Kỳ thuộc dự án xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi có tổng chiều dài toàn tuyến 139,52km được chia làm 13 gói thầu xây lắp chính có tổng mức đầu tư (GĐ 1) là 1 tỷ 640,82 triệu USD (tương đương 34.516 tỷ đồng).

cao toc tri gia hon 1,6 ty usd chinh thuc thong xe hinh anh 2

Cắt băng thông xe kỹ thuật đoạn tuyến cáo tốc Túy Loan-Tam Kỳ (ảnh Đình Thiên)

Trong dự án này, ngoài vốn vay Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), số tiền còn lại và vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB) 590,3 triệu USD. Công tác giải phóng mặt bằng, di dời công trình công cộng, rà phá bom mìn, thuế VAT, quản lý dự án… sử dụng vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *