Cái kết bất ngờ của chàng trai bỏ việc, chế tạo giày búp bê từ chai đựng nước

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Stephen Hawthornthwaite chọn lọc bỏ việc, cộng người quý khách Roth Martin tìm hiểu 1 mẫu giày thời trang, có tính áp dụng cao và thân thiện có môi trường.

Roth Martin và Stephen Hawthornthwaite là hai nhà đồng sáng lập thương hiệu giày Rothy, chuyên cung cấp một vài đôi giày búp bê thời trang, tiện dụng có nguyên liệu chính là vỏ chai nhựa đã qua sử dụng. Ít ai biết rằng cả hai đều chưa từng được đào tạo về kiến trúc.

cai ket bat ngo cua chang trai bo viec, che tao giay bup be tu chai dung nuoc hinh anh 1

Roth và Martin, hai người đồng sáng lập thương hiệu Rothy

Roth Martin là cựu giám đốc ở phòng trưng bày kiến trúc Hedge, ở San Francisco. Trong khi đấy, Stephen Hawthornthwaite đã có bí kíp làm việc 20 năm trong lĩnh vực tài chính. Họ chọn lọc nghỉ việc, tạm gác lại một vài dự án cá nhân, cộng tìm hiểu biện pháp sản xuất một vài đôi giày búp bê thân thiện có môi trường.

Họ cảm thấy rằng ngành sản xuất giày truyền thống đang sử dụng nguyên liệu 1 một vàih lãng phí. Hầu hết mọi người đều cắt một vài mảnh nhỏ từ tấm chất liệu lớn, sau đấy khâu lại có nhau. Phần dư của mảnh chất liệu sẽ bị bỏ lại, rất lãng phí.

Roth và Stephen đã dành thời gian tạo mẫu giày vừa tha hồ, vừa phong một vàih nhưng đồng thời cũng nêu cao tiêu chí thân thiện có môi trường. Trong suốt 4 năm, họ đã nhiều lần thất bại, phải chuyển vị trí sản xuất sang Trung Quốc thay vì Mỹ như kế hoạch ban đầu…Tuy nhiên, cả hai chưa từng có ý định bỏ cuộc.

cai ket bat ngo cua chang trai bo viec, che tao giay bup be tu chai dung nuoc hinh anh 2

Những chiếc chai nhựa là nguyên liệu chính để tạo nên một vài mẫu giày thời trang của Rothy

cai ket bat ngo cua chang trai bo viec, che tao giay bup be tu chai dung nuoc hinh anh 3

Những mảnh nhựa đã qua xử lý được nghiền thành một vài viên nhỏ. Những viên nhỏ được nung nóng để tạo thành một vài sợi nhựa mềm phục vụ cho việc sản xuất

cai ket bat ngo cua chang trai bo viec, che tao giay bup be tu chai dung nuoc hinh anh 4

Những phần chính của chiếc giày dần được đã đi vào hoạt động sau 6 phút

cai ket bat ngo cua chang trai bo viec, che tao giay bup be tu chai dung nuoc hinh anh 5

Mẫu giày thành phẩm của Rothy

Rothy được đan theo công nghệ 3D liền mạch. Toàn bộ quá trình sản xuất mất 6 phút, sử dụng gần như chính xác số lượng chất liệu đề nghị, không hề có nguyên liệu thừa. Cụ thể, họ nhập vỏ chai nhựa từ một vài trọng điểm tái chế, khử trùng, cắt thành mảnh và ép thành một vài viên nhỏ. Thành phẩm được nung nóng, rút ra thành một vài sợi filament mềm. Chương trình của máy tính sẽ thực hiện quá trình dệt nên một vài một vài đôi giày có kiểu dáng, màu sắc, kích thước đã được lập trình sẵn.

Những đôi giày của Rothy trông giống như vải hơn là nhựa. Mỗi sản phẩm đều có thể giặt bằng máy giặt bình thường. Giá phân phối của chúng cũng tương đối dễ chịu, chỉ từ 125 USD cho đến 145 USD (dao động 2,7 triệu đồng đến 3 triệu).

cai ket bat ngo cua chang trai bo viec, che tao giay bup be tu chai dung nuoc hinh anh 6

Những mẫu giày của Rothy được phụ nữ trên toàn địa cầu ưa chuộng

Tháng 5 vừa qua, Rothy đã nhận được khoản tài trợ trị giá 7 triệu USD từ Lightspeed – 1 trong một vài nhà cung cấp dịch vụ tìm hiểu phân khúc danh tiếng địa cầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Finn Capital Partners, M13 và Grace Beauty Capital.

Ông Liew, người được biết đến như nhà đầu tư Thứ nhất của Snapchat, cho rằng Rothy có tiềm năng thành công, trong tương lai sẽ sánh ngang có một vài nhãn hiệu nổi tiếng như Vans, Toms và Uggs.

cai ket bat ngo cua chang trai bo viec, che tao giay bup be tu chai dung nuoc hinh anh 7

Các sản phẩm của Rothy có thể được giặt sạch bằng máy và sấy khô trong vòng 40 phút

Thương hiệu này kiên quyết không tiết lọ doanh thu nhưng đồng sáng lập của hãng chia sẻ rằng họ đang không theo kịp nhu cầu của người tiêu dùng. Được biết, đã có một vài dao động thời gian, 20.000 quý khách đăng ký chờ mẫu giày búp bê màu đen. Trong tương lai, Roth và Martin chuẩn bị tăng cường nhân lực, thuê thêm nhà máy để có thể sản xuất một vài sản phẩm dành cho nam giới.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh