Cách tỷ phú Richard Branson và Elon Musk được nuôi dạy mà bất cứ ai cũng nên biết

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Hai người đàn ông thuộc top giàu nhất địa cầu tin rằng bài học quý giá mà người mẹ chỉ dẫn họ luôn góp phần quan trọng vào thành công giai đoạn này.

Tỷ phú tự thân Richard Branson và Elon Musk đều là những tượng đài và tạo nên ảnh hưởng trong xã hội giai đoạn này. Trong khi Musk thi công hãng xe điện Tesla có mục tiêu nhữngh tân lịch sử ngành xe hơi toàn cầu và lên kế hoạch cho con người an cư trong vũ trụ thông qua SpaceX, Branson chuẩn bị sẽ cung cấp những chuyến bay thương mại vào không gian Thứ nhất trên địa cầu có Virgin Galactic và tuyến các con phố sắt siêu thần tốc cộng Virgin Hyperloop One.

Mặc dù Branson, 67 tuổi và Musk, 46 tuổi đều có những con các con phố khác nhau để đạt được thành công song cả hai người mẹ của họ đã dạy họ 1 bài học quan trọng khi lớn lên: Để có được kết quả quý khách mong muốn, hãy làm việc chăm chỉ và biết đồng ý rủi ro.

1. Eve Branson: Cuộc sống quá ngắn ngủi cho nỗi sợ bay cao

cach ty phu richard branson va elon musk duoc nuoi day ma bat cu ai cung nen biet hinh anh 1

Eva Branson (phải) luôn thúc đẩy con theo đuổi ước mơ

Eve Branson là 1 nhà làm việc xã hội người Mỹ 95 tuổi, từng tham dự vào Lực lượng Nữ Hải quân Hoàng Gia Anh (WRENS) trong Thế chiến II.

Khi còn nhỏ, thay vì nuông chiều con cái, bà luôn thử thách và dạy con phải biết đứng vững trên đôi chân của mình và trở thành “những người can đảm” hơn là kẻ chỉ biết đi theo. Trong 1 bài báo, Branson nói rằng ông khá bất ngờ về thời gian mà 1 số người lãng phí để nhìn vào những thất bại trong quá khứ, thay vì tập trung vào những dự án mới bởi mẹ ông luôn dạy “không bao giờ nhìn lại hối hận, phải luôn tiến bước. “

Branson nhận thấy vô cộng may mắn và tự hào khi có cha mẹ ủng hộ. Ông cho rằng thế hệ kế tiếp cần phải được nuôi dưỡng và khuyến khích để phát triển tiềm năng như mẹ ông đã từng dạy dỗ ông bởi thế.

2. Maye Musk: Bạn càng làm việc chăm chỉ thì công việc ngày 1 tốt lên và may mắn sẽ tìm đến có quý khách

cach ty phu richard branson va elon musk duoc nuoi day ma bat cu ai cung nen biet hinh anh 2

Maye Musk (trái) khuyến khích tạo thời cơ riêng cho con để phát triển

Maye Musk là 1 người mẫu và chuyên gia dinh dưỡng. Mặc dù Musk đã từng tuyên bố trong quá khứ rằng ông “được nuôi dạy bởi những cuốn sách” và sau đây mới là bố mẹ, ông vẫn luôn khẳng định mình có được rất nhiều sự ủng hộ từ phía mẹ.

Maye có lần trả lời phỏng vấn tạp chí Vanity Fair vào năm 2015: “Những đứa con tôi khi trưởng thành biết rằng nó đã làm việc chăm chỉ và khi thành công đến, điều đây như 1 thành quả xứng đáng cho toàn bộ nỗ lực được bỏ ra”.

Hiện nay ở tuổi 69, Maye vẫn không ngừng trở thành nguồn cảm hứng cho gia đình, đồng thời duy trì ổn định sự nghiệp và hỗ trợ công việc kinh doanh của những con bất kỳ khi nào chúng cần.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn