Bước tiến vững chắc của BIM Group

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Với tầm nhìn chiến lược và thông qua hợp tác có 1 vài đối tác quốc tế danh tiếng, BIM Group đang từng bước khẳng định địa vị vững chắc trên phân khúc BĐS Việt Nam.

Dự án Thứ nhất của BIM Group ở nước ngoài – Crowne Plaza – đã chính thức khai trương vào cuối tháng 4 vừa qua ở Viêng Chăn (Lào). Vì là dự án Thứ nhất ở 1 phân khúc còn quá mới, nên ông Đoàn Quốc Huy, Phó chủ tịch Tập đoàn, đã kể rằng, BIM Group khá hồi hộp khi bắt tay vào thi công. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng hoạt động thử, ông đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Bởi có địa điểm đắc địa và dịch vụ quản lý nguyên tắc quốc tế, Crowne Plaza đã mau chóng trở thành điểm đến ưa thích của 1 vài thương gia và du khách khi đến công tác và du ngoạn ở Viêng Chăn.

buoc tien vung chac cua bim group hinh anh 1

Thậm chí, Crowne Plaza còn “thổi luồng gió mới” vào phân khúc khách sạn ở Lào và góp phần quan trọng nâng tầm chuẩn mực dịch vụ khách sạn ở Viêng Chăn. Crowne Plaza chính là khách sạn 5 sao thương hiệu quốc tế Thứ nhất ở quốc gia này.

“Với mong muốn có tới cho Viêng Chăn xinh đẹp 1 địa chỉ lưu trú cao cấp cho du khách, BIM Group đã bắt tay có InterContinental Hotels Group để hoạt động và quản lý khách sạn theo nguyên tắc quốc tế. Đây cũng là định hướng chung có tính chiến lược của BIM Group nhằm nâng cao chất lượng công trình và dịch vụ cuộc sống ở 1 vài dự án do Tập đoàn phát triển, để có thể sánh tầm quốc tế”, nhà lãnh đạo trẻ của BIM Group khẳng định.

Những cái bắt tay chiến lược

Đã từng nhiều năm sinh sống và học tập ở nước ngoài, cũng đã lâu năm được trải nghiệm môi trường sống chất lượng cao, nên ông Đoàn Quốc Huy hiểu rằng, mặc dù phân khúc BĐS Việt Nam đang dần phát triển nhưng vẫn còn khoảng 1 vàih khá xa có các công trình quốc tế. Để thu hẹp khoảng 1 vàih, không còn 1 vàih nào khác là 1 vài công ty phải học 1 vàih “đứng trên vai người khổng lồ”, nghĩa là sử dụng công nghệ và tinh hoa của của 1 vài nhà phát triển BĐS nước ngoài. Bởi thế, suốt thời gian qua, BIM Group đã không ngừng mở rộng tìm kiếm các đối tác danh tiếng và giàu bí kíp trên địa cầu để cộng hợp tác phát triển 1 vài dự án của Tập đoàn lên 1 tầm cao mới.

Đó là InterContinental Hotels Group, tập đoàn đang quản lý 5.000 khách sạn và khu nghỉ dưỡng có 700.000 phòng trên địa cầu. BIM đã giao trọng trách quản lý khách sạn Crowne Plaza ở Viêng Chăn cho họ.

Đây cũng sẽ là đơn vị quản lý công trình khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort ở đảo Phú Quốc của BIM. Với 255 phòng khách sạn, InterContinental sẽ nâng tầm chuẩn mực dịch vụ khách sạn cho Đảo Ngọc. Đồng thời, có 115 căn hộ và 5 villa để phân phối rồi cho thuê lại, đây còn là dự án căn hộ nghỉ dưỡng có thương hiệu InterContinental Thứ nhất ở châu Á, chờ mong tạo nên cao cấp khác biệt và lợi nhuận bền vững cho chủ có.

Nhưng không chỉ có InterContinental. Danh sách 1 vài đối tác danh tiếng quốc tế của BIM Group càng càng ngày càng dài. Bên cạnh dự án Fraser Suites ở Hà Nội, BIM Group cũng đang bắt tay có tập đoàn đầu tư và quản lý căn hộ dịch vụ danh tiếng Singapore là The Ascott để phát triển dự án Citadines Halong.

Ngoài ra, BIM cũng đã ký thoả thuận có tập đoàn phân phối lẻ danh tiếng Nhật Bản là AEON Mall để phát triển trọng điểm mua sắm lớn nhất của tập đoàn này ở Việt Nam. Theo đây, hai bên sẽ hợp tác thi công AEON Mall Hà Đông trên quy mô đất 9,5 ha ở quận Hà Đông (Hà Nội). Theo kế hoạch, dự án này sẽ cung cấp tổng cộng 200.000 m2 sàn khi chuẩn bị khai trương vào cuối năm 2019.

buoc tien vung chac cua bim group hinh anh 2

Bên cạnh đây, BIM Group cũng đang trao đổi có các thương hiệu khách sạn sang trọng nhất địa cầu như Park Hyatt và Regent để phát triển 1 vài dự án mới ở Phú Quốc.

Vị thế được khẳng định

Mặc dù đa số 1 vài tập đoàn quốc tế danh tiếng đều mong muốn mở rộng đầu tư và kinh doanh ở 1 phân khúc BĐS đầy tiềm năng như Việt Nam, nhưng họ cũng rất “kén cá chọn canh” khi chọn lọc đối tác trong nước để bắt tay.

Chính ông Huy cũng thừa nhận, InterContinental Hotels Group trước khi chọn lọc hợp tác có BIM cũng đặt ra 1 loạt đề nghị khắt khe liên quan đến nguyên tắc kiến trúc, chất lượng thi công và dịch vụ…, mà không phải công ty trong nước nào cũng cung cấp được. Nhưng có mục tiêu nâng tầm chuẩn mực quốc tế cho từng dự án, BIM Group đã nỗ lực cực kỳ để từng bước thoả mãn các đòi hỏi “khó tính” của các thương hiệu quốc tế danh tiếng và trở thành 1 trong số ít các tập đoàn trong nước có thể bắt tay hợp tác có 1 vài đối tác danh tiếng nước ngoài. Nếu không có thực lực, BIM Group khó có thể “lọt mắt xanh” 1 vài nhà đầu tư nước ngoài vốn rất lão luyện về kinh doanh.

Bắt đầu kinh doanh bằng Halong Plaza – khách sạn 4 sao Thứ nhất ở Quảng Ninh và chẳng mấy chốc danh nổi như cồn trên phân khúc BĐS, nhưng BIM Group trên thực ở còn là 1 nhà nuôi trồng và chế biến thuỷ sản danh tiếng Việt Nam. Một điều thú vị mà không nhiều người biết.

BIM Group bắt đầu thâm nhập lĩnh vực này từ năm 2000 và cho đến nay, đã có 1.600 ha quy mô nuôi trồng thủy sản ở Quảng Ninh và Kiên Giang. Với mô hình sản xuất – kinh doanh khép kín, BIM Group có trọng điểm đầu tư và phát triển nguồn giống đặt ở Phú Quốc, chuyên nhập khẩu con giống sạch và có khả năng gây 3 tỷ con giống/năm. Nguồn giống này được cung cấp cho khu nuôi tôm Đồng Hoà rộng 1.234 ha ở Kiên Giang. Đây là khu nuôi tôm lớn nhất cả nước, sử dụng công nghệ vi sinh môi trường xung quanh, tạo năng suất 12-16 tấn/ha. Từ đây, tôm nguyên liệu sẽ được vận chuyển đến nhà máy chế biến thuỷ sản Tắc Cậu, công suất 13.000 tấn thành phẩm/năm, được hoạt động theo nguyên tắc HACCP và ISO14000.

Không dừng lại ở nuôi trồng thủy sản, BIM Group còn có cánh đồng muối lớn nhất Đông Nam Á ở Quán Thẻ (Ninh Thuận), có quy mô 2.500 ha, công suất tối đa 2.500 tấn muối/năm. Các nhà máy sản xuất muối của BIM, có công suất 200.000 tấn/năm, chuyên cung cấp muối công nghiệp cho 1 vài bạn lớn như Ajinomoto, Nestle, Orsan.

Bên cạnh đây, BIM Group cũng có nhà máy xay xát gạo ở Kiên Giang có công suất 700.000 tấn/năm.

“Kinh doanh đa ngành nghề không ít gặp khó, chuyện Mekong Air phải ngừng bay cũng là điều đáng tiếc, nhưng chúng tôi đã rút ra được các bài học bí kíp quý báu để vượt qua gặp khó và phát triển vững chắc hơn”, ông Huy nói.

Bên cạnh các dự án BĐS đang khuấy động phân khúc như khu thành phố Halong Marina và công trình BĐS du lịch Phu Quoc Marina, BIM Group còn đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực thương mại – dịch vụ.

Hiện ở, Elite Fitness đã trở thành câu lạc bộ gym thể thao có tiếng có 9 phòng tập; trọng điểm giáo dục và vui chơi TiniWorld có 25 trọng điểm trên khắp cả nước cũng đang kinh doanh thuận lợi thông qua N Kid Corp. Cuối năm 2016, Standard Charted Private Equity đã rót gần 1.000 tỷ đồng vào N Kid Corp, và điều này đã 1 lần nữa khẳng định danh tiếng của BIM Group trong con mắt của 1 vài nhà đầu tư quốc tế. Và dĩ nhiên, các cú bắt tay hợp tác có đối tác nước ngoài đã góp phần quan trọng giúp BIM nâng tầm chất lượng và dịch vụ 1 vài dự án của mình sánh tầm quốc tế và có lại giá trị bền vững cho bạn.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *