Bộ Công Thương sẽ xử lý Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa thế nào?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sáng nay, 14.7, ở buổi Họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ này – ông Đỗ Thắng Hải khẳng định Bộ sẽ tham khảo và xử lý các sai phạm của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa theo đúng tinh thần kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

bo cong thuong se xu ly thu truong ho thi kim thoa the nao? hinh anh 1

Quang cảnh buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương diễn ra sáng nay. (Ảnh: T.X)

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc sau khi có Kết luận của UBKT Trung ương về trường hợp của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Bộ Công Thương sẽ xử lý thế nào, Thứ trưởng Bộ này – ông Đỗ Thắng Hải cho biết: Tại kỳ họp thứ 15, UBKT Trung ương đã có kết luận về trường hợp của Thứ trưởng Kim Thoa. Chiều qua (13.7), UBKT Trung ương cũng đã họp có Ban cán sự Đảng Bộ của Bộ Công Thương thông báo kết luận này.

Theo đây, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa có vi phạm, mặt không tốt trong thời gian làm Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, sau đây là Chủ tịch HĐQT ở công ty này (từ tháng 1.2004 – tháng 5.2010).

“UBKT Trung ương cho rằng cần có hình thức xử lý kỷ luật Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Hiện nay, Đảng bộ Bộ Công Thương và trực tiếp Chi bộ của đồng chí Hồ Thị Kim Thoa đang thực hiện nghiêm túc kết luận của UBKT Trung ương”, ông Đỗ Thắng Hải khẳng định.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng cho biết, hình thức xử lý cụ thể có Thứ trưởng Thoa thế nào Bộ sẽ thông báo tới các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

Trước đây, UBKT Trung ương đã có kết luận về các sai phạm của bà Hồ Thị Kim Thoa. Cụ thể, trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (tháng 1.2004 đến tháng 5.2010), bà Hồ Thị Kim Thoa đã có các vi phạm, mặt không tốt như sau:

Vi phạm trình tự, thủ tục trong việc thực hiện cổ phần hóa công ty, chậm báo cáo, chưa tổ chức bàn giao giữa công ty nhà nước và công ty cổ phần theo quy định của pháp luật; không báo cáo Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương) xử lý và xử lý không đúng số tiền lãi vay được ngân hàng cho miễn 6,7 tỷ đồng.

Thực hiện không đúng, không đầy đủ các thủ tục theo quy định, chọn lọc của Nhà nước về quản lý đất đai trong quá trình Công ty Điện Quang ký hợp đồng và phụ lục hợp đồng về hợp tác đầu tư ở khu đất số 12 Tôn Đản, TP.HCM có Công ty Constrexim – Bộ Xây dựng, khi chưa được chủ có và cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn, chấp thuận.

Không báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xử lý và xử lý không đúng khoản thu 30 tỷ đồng từ việc giao dịch quyền khai thác, sử dụng khu đất 12 Tôn Đản.

Mua cổ phần vượt mức quy định; giao dịch cổ phần không đúng quy định của Điều lệ của Công ty. Việc giao dịch phần vốn góp của Nhà nước vào Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Điện Quang không báo cáo, xin ý kiến chủ có là vi phạm quy định về quản lý vốn nhà nước ở công ty.

Trong thời gian dài, nhiều lần kê khai tài sản, lương không đúng, không đầy đủ theo quy định về kê khai tài sản, lương, vi phạm quy định về các điều đảng viên không được làm.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *