Bill Gates lấy lại vị trí giàu nhất thế giới chỉ sau 4 giờ

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chỉ 4 giờ sau khi soán ngôi Bill Gates, ông chủ Amazon lại về địa điểm thứ 2 do cổ phiếu của doanh nghiệp này mất giá.

Theo BBC, 9h30 ngày hôm qua 27/7 (giờ Mỹ), giá trị cổ phiếu của Amazon tăng mạnh khiến tài sản của Jeff Bezos nhảy vọt lên mức 90,6 tỷ USD. Điều này giúp Bezos vượt mặt Bill Gates, trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Tuy nhiên, kết thúc phiên chuyển nhượng ngày 27/7, cổ phiếu của Amazon bất ngờ giảm 0,7%, xuống còn 1.046 USD khiến tài sản của Bezos chỉ còn 89,3 tỷ USD. Trong khi đây, cổ phiếu của Microsoft lại có sự tăng nhẹ, nâng tài sản của Bill Gates lên 90,7 tỷ USD. Như vậy, chỉ sau vài giờ ngắn ngủi, Bill Gates đã lấy lại địa điểm giàu nhất hành tinh mà ông vẫn giữ kể từ năm 2013 tới nay mặc dù vô cộng mong manh.

bill gates lay lai vi tri giau nhat the gioi chi sau 4 gio hinh anh 1

Top 10 tỷ phú giàu nhất địa cầu mới được cập nhật trên tờ Bloomberg

Chỉ 4 giờ đồng hồ nhưng thời điểm Jeff Bezos vượt mặt Bill Gates đã giúp ông chủ Amazon trở thành người thứ 7 nắm giữ ngôi vị giàu nhất địa cầu, kể từ khi tạp chí Forbes bắt đầu xếp hạng 1 vài tỷ phú vào năm 1987.

Trước đây, Bezos liên tục được tiên đoán sẽ chiếm ngôi giàu nhất địa cầu của Bill Gates, khi lần lượt vượt qua tỷ phú đầu tư Warren Buffett và ông chủ Zara – Amancio Ortega.

bill gates lay lai vi tri giau nhat the gioi chi sau 4 gio hinh anh 2

Jeff Bezos chỉ giữ được địa điểm giàu nhất địa cầu trong vòng 4 giờ

Cổ phiếu của Amazon đã tăng 40% kể từ đầu năm tới nay giúp Bezos có thêm 23,9 tỷ USD. Bezos hiện nắm 17% cổ phần Amazon, chỉ 1 sự 1 vàih tân rất nhỏ trong giá trị cổ phiếu của doanh nghiệp cũng có ảnh hưởng rất lớn tới tổng tài sản của người sáng lập ra nó. Khi giá trị cổ phiếu của Amazon liên tục tăng trưởng và chưa có dấu hiệu dừng lại như giai đoạn này, thời điểm Jeff Bezos trở thành người giàu nhất hành tinh theo tiên đoán chỉ còn là vấn đề thời gian.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *