Biến tấu căn hộ, dự án Vista Verde bị thanh tra Sở “tuýt còi”

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện chủ sở hửu 1 số căn hộ đã tự ý xây thêm một vài hạng mục không có trong Quyết định phê duyệt dự án nên đã đề nghị chính quyền sở ở khẩn trương lập hồ sơ xử lý công trình theo quy định.

bien tau can ho, du an vista verde bi thanh tra so “tuyt coi” hinh anh 1

Nhiều cư dân cho rằng dự án này quảng cáo quá lố so có chất lượng thực ở. Ảnh: Kỳ Phương

Ngày 24.8 ông Mai Thanh Tùng – Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã ký chọn lọc kết luận đối có việc kiểm tra chung cư cao tầng kết hợp thương mại Y2 (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM). Đồng thời đề nghị UBND phường Thạnh Mỹ Lợi phải khẩn trương lập hồ sơ xử lý sai phạm ở công trình nêu trên.

Dự án chung cư cao tầng kết hợp thương mại Y2 còn có tên gọi khác là Vista Verde do Công ty TNHH CapitalLand – Thiên Đức (liên doanh giữa Capitaland và Thiên Đức) làm chủ đầu tư. Dự án này được quy hoạch trên khu đất 410.515,6m2.

Trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng đã nhận được phản ánh về việc công trình xây dựng căn hộ thuộc dự án Vista Verde xây dựng một vài hạng mục không có trong chọn lọc phê duyệt dự án của cơ quan tính năng nên đã áp dụng thanh tra.

Qua rà soát hồ sơ pháp lý và kiểm tra thực trạng, Thanh tra Sở Xây dựng cảm thấy, dự án Vista Verde được xây dựng theo Quyết định số 106/QĐ ngày 5.8.2010 và Quyết định số 27/QĐ – SXD – TDOA ngày 16.6.2015 của Sở Xây dựng về việc phê duyệt điều chỉnh.

Ngày 15.8, Thanh tra Xây dựng có làm việc có chủ đầu tư (Ban quản lý tòa nhà) và ghi nhận về việc phát sinh bồn hoa phía trước căn hộ T05; Khung bê tông phía trước căn hộ có quy mô 4m2, không mái, không vách. Phía nội khu căn hộ đặt khung thép thông giữa tầng 5 và 6.

bien tau can ho, du an vista verde bi thanh tra so “tuyt coi” hinh anh 2

Phần xây dựng sai phép lộ thiên đặt ra câu hỏi, phải chăng chủ sở hửu căn hộ này là 1 người được chủ đầu tư “ưu ái”?

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, Thanh tra Sở Xây dựng còn phát hiện ngày 1.8, Ban quản lý toà nhà có lập biên bản về việc nhà thầu xây dựng Fit – Out trong căn hộ T.0502- 0503 tự ý đập bỏ một vài hộp gen kỹ thuật trong căn hộ. Khi phát hiện sự việc, Ban quản lý toà nhà đề nghị nhà thầu ngưng và trả lại thực trạng ban đầu.

Căn cứ vào một vài chọn lọc đã được ban hành trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng cảm thấy một vài hạng mục mà chủ các căn hộ này đang thực hiện là không phép và đã đề nghị UBND phường Thạnh Mỹ Lợi xử lý.

Đáng nói, trong quá trình một vàih tân kiến trúc, chủ của 2 căn hộ T1-0502 và T1-0503 thuộc tầng 5 tháp T1 đã thực hiện cực kỳ công khai và bị cư dân phản ứng quyết liệt.

Theo nghiên cứu của PV, CapitaLand là 1 trong các tập đoàn BĐS lớn nhất Châu Á và có trụ sở chính ở Singapore. CapitaLand là doanh nghiệp đa quốc gia có một vài lĩnh vực làm việc chính bao gồm BĐS và quản lý quỹ đầu tư BĐS. Riêng ở Việt Nam, CapitalLand đã hiện diện ở 4 đô thị lớn là TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *