Biến động bí ẩn xoay quanh nhà Cường đôla

Tập đoàn Mai Linh của ông Hồ Huy tiếp tục tự nhữngh tân để thích ứng và đang tìm kiếm hướng đi mới nhưng vẫn oằn mình chưa thoát khỏi gặp khó. Doanh nghiệp nhà ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) vẫn biến động đầy bí ẩn.

Sau những kêu nỗ lực kiện tụng không thành, Tập đoàn Mai Linh của ông Hồ Huy đã có những bước chuyển biến đầy tích cực có việc mở phân phối mở phân phối sẽ cung cấp dịch vụ xe ôm công nghệ có tên M.Bike để tranh giành trực tiếp có UberMoto và GrabBike.

Đây là 1 bước đi được kỳ vọng có thể giúp Mai Linh thoát ra khỏi chuỗi ngày đen tối sau khi những áp dụng đi nhờ và taxi công nghệ 4.0 mà Uber và Grab đưa vào đã nhấn chìm tập đoàn taxi danh tiếng Việt Nam, công ty từng thống trị ở khắp khu vực miền Bắc và cả miền Nam.

bien dong bi an xoay quanh nha cuong dola hinh anh 1

Tuy nhiên, giới đầu tư chứng khoán khá thờ ơ có những tài liệu nói trên. Hai cổ phiếu họ Mai Linh trên sàn chứng khoán vẫn đang xập xì ở mức 4.000-5.000 đồng/cp. Vị thế của người vào sau, công nghệ và tiềm lực tài chính thua kém những đối thủ ngoại… có thể là điều nhiều nhà đầu tư lo lắng.

Sự chậm trễ trong việc nhữngh tân công nghệ và nhữngh tân và sáng tạo ra sản phẩm mới đã khiến 1 thương hiệu danh tiếng ở Việt Nam chìm ngập trong gặp khó. Các công ty thành viên Mai Linh đều đang oằn minh thũa lỗ hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng.

Kế hoạch sáp nhập taxi Mai Linh ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam và sau đó là niêm yết lên sàn chứng khoán nước ngoài vẫn khá xa vời đối có ông Hồ Huy.

CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) của nhà ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) không còn gánh nặng nợ nần giống như Mai Linh nhờ chọn lọc phân phối dự án Phước Kiển. Tuy nhiên, Quốc Cường Gia Lai khiến nhiều người lo ngại khi tiếp tục lặp lại những sai phạm trong mở phân phối tài liệu.

Những biến động bí ẩn ở công ty này cũng khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Sau vụ chủ nợ bỗng dưng “mất” hàng triệu cổ phiếu do do lỗi đánh máy, QCG lại mở phân phối tài liệu thành viên HĐQT Cao Đăng Hoạt từ nhiệm chỉ sau 3 tháng trúng cử.

Các quan hệ vay nợ qua lại giữa những người liên quan ở QCG tồn ở trong nhiều năm qua. Doanh nghiệp này luôn có những nhà hảo tâm cho vay hàng trăm tỷ đồng không lãi suất nhưng vẫn làm việc kém hiệu quả và không mấy khi trả cổ tức bằng tiền mặt cho những nhà đầu tư.

Gỗ Trường Thành (TTF) cũng đã đã đi vào hoạt động việc thoái hết vốn khỏi CTCP Công nghiệp Gỗ Trường Thành, đánh dấu sự chấm dứt của 1 đế chế ngành gỗ có thương hiệu đã hình thành trong hàng chục năm qua.

Ông Võ Trường Thành chính thức mất nghiệp sau khi TTF mở phân phối lỗ cả ngàn tỷ đồng đã gây sốc cho cả giới tài chính.

Bên cạnh 1 số công ty có triển vọng kinh doanh quý 3 tích cực và triển vọng lâu dài sáng sủa như nhóm phân phối lẻ Thế Giới Di Động (MWG) của ông Nguyễn Đức Tài, Phú Quý (PNJ) của bà Cao Thị Ngọc Dung, Vingroup của Phạm Nhật Vượng… đa số những cổ phiếu khác trên sàn chịu sức ép điều chỉnh giảm rất lớn sau 9 tháng tăng điểm liên tục.

Hàng loạt những cổ phiếu lập đỉnh cao mọi thời đại trong thời gian gần đó đang hạ nhiệt như: Hòa Phát (HPG), Petrolimex (PLX), Viet Jet Air (VJC)… Một số cổ phiếu trụ cột khác cũng suy giảm như Sabeco (SAB), Vinamilk (VNM), Vietcombank (VCB), VPBank (VPB)…

Về tổng thể, phân khúc chứng khoán được phân tích có triển vọng dài hạn vẫn khá tích cực. Quy mô và chất lượng sẽ còn tăng mạnh và đó là nhân tố quyến rũ những nhà đầu tư lớn trên địa cầu.

Mỗi khi phân khúc điều chỉnh cũng là thời điểm tốt để những nhà đầu tư lớn đẩy mạnh mua vào cho dài hạn.

Thông tin từ Sacombank (STB) cho biết, chủ tịch Dương Công Minh đã chi dao động 230 tỷ đồng mua gần 18 triệu cổ phiếu STB, nâng mật độ có sau chuyển nhượng lên gần 59,4 triệu cổ phiếu, tương ứng 3,29% vốn của ngân hàng này.

Ông Dương Công Minh chính thức trở thành Tân Chủ tịch HĐQT của Sacombank từ cuối tháng 6/2017. Ông là người sẽ tiếp tục công cuộc tái cơ cấu Sacombank có kế hoạch sẽ đã đi vào hoạt động trong vòng dao động 3 năm.

Đóng cửa phiên chuyển nhượng ngày 3/10, VN-index giảm 4,23 điểm xuống 798 điểm; HNX-Index giảm 0,98 điểm xuống 106,53 điểm. Upcom-Index giảm 0,27 điểm xuống 53,9 điểm. Thanh khoản đạt 220 triệu cổ phần được chuyển nhượng. Giá trị đạt dao động 4 ngàn tỷ đồng, thấp hơn so có mức trung bình những tuần sôi động gần 4,8 ngàn tỷ đồng hồi tháng 6-7.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh