Bí quyết làm giàu đơn giản không ngờ của các tỷ phú

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Không xem tivi, ngồi thiền,.. là các bí kíp của các người thành đạt nổi tiếng như Tim Cook hay Richard Branson.

Chúng ta có bao giờ tự hỏi các doanh nhân thành đạt đã làm giàu như thế nào? Câu trả lời đảm bảo là có. Một ý tưởng hoàn hảo, sự kiên nhẫn, và chút may mắn có thể là 1 trong các nhân tố, nhưng đa số các người thành công đều chia sẻ các thói quen giống nhau dưới đấy.

1. Ngồi thiền

Ray Dalio, người sáng lập doanh nghiệp Bridgewater Associates, nói có The Huffington Post vào năm 2013 rằng “Thiền, hơn bất cứ điều gì trong cuộc đời, tác động lớn nhất đến thành công của tôi.” Và Dalio không phải là người duy nhất nghĩ bởi thế. Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey, Russell Simmons – người giàu thứ 3 trong làng nhạc hip-hop địa cầu hay Bill hãng xe Ford – chủ tịch điều hành thương hiệu xe nổi tiếng hãng xe Ford đều cho rằng sự tĩnh tâm khi ngồi thiền là 1 thành tố rất lớn trong sự thành công của họ.

bi quyet lam giau don gian khong ngo cua cac ty phu hinh anh 1

Ngồi thiền đem lại lợi ích bất ngờ

Hãy chăm sóc cơ thể và trí óc bằng cách thư giãn, tập gym, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc. Tất cả sẽ cải thiện thời cơ thành công của quý khách.

2. Thức dậy sớm

Tổng thống Obama, tỷ phú Richard Branson và CEO Apple Tim Cook được biết đến là các người luôn dậy sớm. Làm thế nào điều này gắn liền có thành công của họ? Vì các người dậy sớm có thể bắt đầu ngày mới trước mọi người khác, tập gym và tìm kiếm thời gian cá nhân. Họ cũng là các người có xu hướng hạnh phúc hơn.

3. Xây dựng mối quan hệ

Những người thành công cảm thấy tầm quan trọng của việc kết nối. Trên thực tại, nghiên cứu kỹ đã phát hiện ra rằng thi công quan hệ tăng thời cơ thành công. Đặc biệt, các người thành công hiếm khi phàn nàn hay chỉ trích mà biết cảm thông, chân thành có từng mối quan hệ.

4. Giữ mình luôn bận rộn

Những người thành công ít khi nhàn rỗi. Thông thường, họ làm việc 60-65 giờ mỗi tuần. Đặc biệt, Elon Musk làm việc dao động 80-100 giờ và cho rằng: “Đó là đạo đức công việc mà 1 doanh nhân cần có”.

5. Biết khi nào nói “không”.

“Sự khác biệt giữa các người thành công và các người siêu thành công là họ nói “không” có đa số mọi thứ.” – Warren Buffett

Những người siêu thành công cảm thấy rằng bằng cách nói “không” có suy nghĩ tiêu cực hay các vận hành bị coi là lãng phí thời gian, họ có thể tập trung vào việc tăng năng suất. Nếu họ nói “có” có toàn bộ mọi người hoặc mọi thứ, họ dễ bị phân tâm và không đã đi vào hoạt động nhiệm vụ.

6. Không xem tivi mà đọc sách.

67% người giàu chỉ xem truyền hình trong 1 giờ hoặc ít hơn mỗi ngày.Và thực tại là chỉ có 6% người giàu theo dõi các chương trình thực tại, trong khi có người nghèo con số đây là 78%.

Ngoài ra, 86% người giàu đều yêu thích đọc sách và 88% tuyên bố rằng họ đọc 30 phút hoặc hơn mỗi ngày để tự cải thiện chính mình mình.

bi quyet lam giau don gian khong ngo cua cac ty phu hinh anh 2

Đọc sách là 1 cách để học hỏi và phát triển

7. Luôn đặt mục tiêu

Joel Brown đã phỏng vấn 1 số doanh nhân thành đạt và cảm thấy rằng “95% người thành công tôi phỏng vấn đều đề ra mục tiêu, kế hoạch, hoặc tầm nhìn của họ 1 cách không ngừng nghỉ”. Những người này viết các danh sách công việc cần làm vào đêm hôm trước hoặc vào buổi sáng sớm để dự trù để giải quyết các thách thức trong ngày.

8. Quản lý tiền bạc

Những người thành công đạt được địa điểm cao bởi vì họ có thể quản lý tài chính của mình tốt. Điều này có nghĩa là họ đầu tư tiền 1 cách khôn ngoan, tìm kiếm thời cơ mới và luôn có quỹ khẩn cấp riêng. Họ hào phóng và sẵn sàng đâyng góp cho các người cần giúp đỡ.

Có 1 câu nói cũ rằng may mắn và sự dự trù sẽ tạo thời cơ. Những người thành công nhất đã tự đặt mình vào địa điểm thành công bằng cách dự trù mọi thứ vào mọi khi, mọi nơi.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn