Bí quyết khởi đầu ngày mới ‘không uể oải’ của Bill Gates, Mark Zuckerberg

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trong khi Bill Gates và Mark Zuckerberg dậy sớm để làm việc, tập thể dục, tỷ phú Jeff Bezos thong thả tận hưởng bữa sáng bên vợ con.

Chúng ta có nhiều nhữngh để khiến mỗi buổi sáng phát triển thành thú vị hơn như đến phòng gym, đọc báo hay thưởng thức 1 ly cà phê thơm ngon. Việc duy trì thói quen tốt vào buổi sáng sẽ có tác động đến năng suất làm việc cũng như sự hứng khởi của mỗi người trong 1 ngày.

Những doanh nhân thành công nhất trên địa cầu cũng có thói quen của riêng mình khi thức dậy để duy trì 1 ngày làm việc thật hiệu quả.

Steve Jobs: Tự vấn chính bản thân

Steve Jobs, doanh nhân nổi tiếng, thường xuất hiện có chiếc áo len đen, cổ lọ và là người có công đầu trong việc đưa Apple trở thành doanh nghiệp lớn nhất địa cầu cho rằng việc tự vấn chính bản thân vào mỗi buổi sáng giúp ông có định hướng tốt hơn về tương lai.

bi quyet khoi dau ngay moi ‘khong ue oai’ cua bill gates, mark zuckerberg hinh anh 1

Steve Jobs thường đặt câu hỏi cho chính bản thân vào mỗi buổi sáng

Sau khi tỉnh dậy, ông sẽ đi thẳng đến chiếc gương, nhìn vào trong đó và tự hỏi chính mình: “Nếu hôm nay là ngày cuối cộng của cuộc đời tôi, liệu tôi có hạnh phúc có những gì mình đang làm?”.

Khi nhận ra chính bản thân mình chưa thực sự hài lòng, ông sẽ biết mọi thứ cần phải được sắp xếp lại. Sự nhữngh tân sẽ khiến cục diện phát triển thành tốt hơn.

Bill Gates: Vận động

bi quyet khoi dau ngay moi ‘khong ue oai’ cua bill gates, mark zuckerberg hinh anh 2

Thói quen vận động giúp Bill Gates duy trì sức khỏe dẻo dai

Tỷ phú công nghệ Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft thường tập thể dục vào mỗi sáng, giúp cơ thể khỏe khoắn và tâm trí tỉnh táo hơn. Ngay sau khi thức dậy, ông dành 1 tiếng đồng hồ, luyện tập những động tác theo chương trình huấn luyện đã được cài sẵn. Theo ông, đó là 1 thói quen rất tốt để giữ tinh thần tích cực, lạc quan và cơ thể dẻo dai, tràn đầy sức sống.

Mark Zuckerberg: Thức dậy sớm để làm việc

Người sáng lập Facebook luôn duy trì thói quen dậy sớm, bất chấp đêm trước đó đã thức khuya thế nào. Anh cho rằng việc dành nhiều thời gian để ngủ là không cần thiết.

bi quyet khoi dau ngay moi ‘khong ue oai’ cua bill gates, mark zuckerberg hinh anh 3

Người sáng lập Facebook không muốn mất thời gian vào việc dự trù mỗi sáng

Sau khi thức dậy vào khi 6 giờ sáng, anh sẽ trò chuyện có đồng nghiệp, đồng thời hình dung ra những việc cần làm trong ngày hôm đó.

Zuckerberg cũng không mất quá nhiều thời gian để dự trù trang phục đi làm. Anh có rất nhiều áo phông màu xám nên thường chọn bừa 1 chiếc trong tủ và mau chóng đi lại đến doanh nghiệp. Thói quen tối giản hóa cuộc sống của anh hiện đang được nhiều người ca ngợi và tiến hành theo.

Jeff Bezos: Thưởng thức bữa sáng

Không giống như đa số những doanh nhân thành đạt, Jeff Bezos, nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Amazon luôn gắng sức dành nhiều thời gian để tận hưởng buổi sáng của mình.

bi quyet khoi dau ngay moi ‘khong ue oai’ cua bill gates, mark zuckerberg hinh anh 4

Bezos hiếm khi dậy sớm

Bezos đề cao tầm quan trọng của giấc ngủ sâu. Ông từng tâm sự có tờ Wall Street Journal rằng chính bản thân nhận ra ‘tâm trạng tốt hơn rất nhiều khi có thể ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày’. Thêm vào đó, ông cũng muốn tận hưởng bữa sáng bên vợ và 4 người con.

Trang sleepypeople.com tiết lộ, Bezos hiếm khi tổ chức họp hay gặp gỡ đối tác vào buổi sáng. Ông không sử dụng đồng hồ báo thức để có được 1 giấc ngủ môi trường xung quanh, giúp trí óc tỉnh táo và tinh thần phấn chấn hơn.

Howard Schultz: Thức dậy sớm

Trong buổi phỏng vấn có Bloomberg Business Week, Howard Schultz – CEO Starbucks đã chia sẻ lịch trình mỗi buổi sáng của mình. Ông thức dậy vào khi 4:30, dắt chó đi dạo, sau đó pha cà phê cho mình và bà xã, cộng thưởng thức và trò chuyện về cuộc sống. Khoảng thời gian sau đó, Schultz dành trọn vẹn cho công việc.

bi quyet khoi dau ngay moi ‘khong ue oai’ cua bill gates, mark zuckerberg hinh anh 5

CEO Starbucks uống cà phê mỗi sáng

CEO của Starbucks luôn phân tích cao việc dành thời gian cho chính bản thân vào mỗi sáng. Ông cho rằng việc vận động và thư giãn bên ly cà phê là nhữngh hiệu quả để khởi đầu 1 ngày bận rộn.

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh