Bên trong ‘lò Bitcoin’ sản sinh loạt triệu phú tại Mỹ

Ở nơi này, các người mới ngoài 20 tuổi ăn, ngủ và cộng nhau đầu tư tiền ảo Bitcoin. Nhiều người trong đó đã trở thành triệu phú.

ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 1

Crypto Castle là căn nhà 3 tầng ở San Francisco, Mỹ, nơi các người trẻ ăn, ngủ, tiệc tùng và cộng nhau làm các công việc liên quan tới tiền ảo (chủ yếu là Bitcoin). Trong số các người sống ở căn nhà được gọi là “trang trại Bitcoin” này, gần chục người đã trở thành triệu phú nhờ tiền ảo, Jeremy Gardner – nhà đầu tư 25 tuổi cho biết. Gardner, giám đốc vận hành ở Augur – startup cung cấp công cụ dự đoán phân khúc trên nền móng công nghệ chuỗi khối blockchain (công nghệ đằng sau tiền ảo Bitcoin) đã bỏ ra 20.000 USD đặt cọc để thuê căn nhà này vào năm 2015. Từ đó, căn nhà trở thành nơi quy tụ nhiều nhà đầu tư tiền ảo. Dưới đó là các hình ảnh cuộc sống thường ngày của các người này.

ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 2

Những người sống ở đó không có ai làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ liên quan tới Bitcoin.

ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 3

Năm 2015, khi Gardner tìm văn phòng cho startup Augur của mình, anh thấy 1 căn nhà ở khu vực đẳng cấp ở San Francisco – cách thung lũng Silicon nửa tiếng lái xe và chọn lọc đặt cọc 20.000 USD để thuê. Crypto Castle ra đời.

ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 4

Từ đó, căn nhà thành nơi cư ngụ cho bất kỳ ai làm việc liên quan tới tiền ảo, Gardner cho biết. Đa số cư dân và khách ở đó đều ở độ tuổi ngoài 20. Họ ngủ trên các chiếc giường tầng như thế này.

ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 5

“Tôi tin là khách hàng chẳng thể ở đó quá 2 tiếng mà không phải nghe thuyết giảng về tiền ảo”, Gardner cho biết. Tài sản của anh đã tăng vọt kể từ khi mua Bitcoin có giá 200 USD/đơn vị vào năm 2013.

ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 6

Vivian hãng xe Ford là phó chủ tịch vận hành của Comma – 1 startup công nghệ xe tự lái. Cô bắt đầu đầu tư vào Bitcoin sau 1 tuần chuyển vào đó sống và gọi đó là “khoản đầu tư tốt nhất” của mình.

ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 7

Một không gian sinh hoạt chung ở Crypto Castle.

ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 8

Một thùng tin tức liên quan tới Bitcoin đặt ngay cửa căn nhà, trong đó có tạp chí chuyển nhượng tiền ảo Distributed.

ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 9

Năm 2016, startup Comma của hãng xe Ford chuyển tới vận hành trong tầng hầm ở đó. Nhà sáng lập George Hotz của startup này đã phát triển chiếc xe tự lái Thứ nhất trong garage của căn nhà.

ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 10

Crypto Castle cho thuê có mức giá rẻ bất ngờ so nơi có giá đắt đỏ bậc nhất ở Mỹ này bởi các người sống ở đó chia nhau tiền thuê. Gardner cho biết căn nhà có giá dao động 3 triệu USD.

ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 11

Trong vài năm qua, Gardner đã đầu tư đa số tiền tiết kiệm và cổ phiếu của mình vào tiền ảo. “Dành trọn cuộc sống của mình cho tiền ảo và công nghệ blockchain, tôi đã kiếm được nhiều tiền chưa từng thấy trong đời mình từ trước tới nay”, Gardner chia sẻ.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn