Bao nhiêu người Mỹ ủng hộ nếu ông chủ Facebook tranh cử Tổng thống?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Một cuộc đua vào Nhà Trắng giữa ông chủ Facebook, nhà tỷ phú 33 tuổi hiện đang có trang mạng xã hội có ảnh hưởng lớn nhất địa cầu và nhà tỷ phú “già”, tổng thống giai đoạn này của Mỹ, liệu có xảy ra vào năm 2020? Và ai sẽ là người chiến thắng?

Một cuộc khảo sát đã mau chóng được thực hiện sau khi xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng Zuckerberg đang tham vọng theo bước Trump: Từ 1 tỷ phú ra ứng cử tổng thống.

Năm nay, ông chủ Facebook sẽ đã đi vào vận hành chuyến thăm đến 50 bang khác nhau của Mỹ để “lắng nghe và thấu hiểu về cuộc sống, việc làm và suy nghĩ của người dân về tương lai”

Việc làm này được cho là bước dự trù quan trọng cho chiến dịch tranh cử của ông trong tương lai.

Chính quyền Trump có lẽ cũng đã nhìn ra khả năng này và đang dành sự “quan tâm đặc trưng” cho nhà tỷ phú trẻ.

bao nhieu nguoi my ung ho neu ong chu facebook tranh cu tong thong? hinh anh 1

Cuộc đua vào Nhà Trắng giữa ông chủ Facebook và tỷ phú “già” Donald Trump liệu có xảy ra vào năm 2020?

Không lâu trước khi Mark đến thăm vườn quốc gia Glacier , ở phía Bắc tiểu bang Montana, nơi bị ảnh hưởng mạnh mẽ do biến đổi khí hậu, chính quyền Trump đã đề nghị một số nhà nghiên cứu sinh thái và nhân viên giám sát công viên không được đưa Zuckerberg đi tham quan một số vị trí như đã định.

Chính quyền Trump cũng đề nghị một số nhân viên ở đấy không được tiết lộ cho truyền thông về chuyến đi của Mark.

Dù Zuckerberg đã phủ nhận khả năng ra tranh cử tổng thống, nhưng điều này vẫn không khiến chính quyền Trump “yên lòng”.

Một cuộc thăm dò dư luận tuần qua cho thấy nếu cuộc đối đầu thực sự diễn ra thì khả năng thắng cử được chia đều cho cả hai: Mỗi người đều dành được 40% phiếu bầu từ cử tri. Cứ 5 người tham dự bỏ phiếu thì có 1 người đắn đo chưa biết chọn ai.

Trong toàn bộ một số cuộc khảo sát chính sách bán hàng công, thì đấy cũng là lần Trump đạt được kết quả khả quan nhất. Còn Zuckerberg cũng sẽ có rất nhiều việc phải làm nếu muốn trở thành vị tổng thống quyền lực nhất địa cầu.

bao nhieu nguoi my ung ho neu ong chu facebook tranh cu tong thong? hinh anh 2

Ông chủ Facebook, tỷ phú 33 tuổi

Theo kết quả cuộc thăm dò, mặc dù mật độ được yêu quý của Zuckerberg cao hơn Trump có 24% ủng hộ, nhưng vẫn còn 29% dân số Mỹ không thích anh và 47% trung lập.

Còn Trump có tới 41% dân số yêu quý, nhưng số người không ưa Trump lại cao hơn Zuckerberg có 55% và chỉ có 5% dân số không biết nên nghĩ gì về vị Tổng Thống giai đoạn này.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ 14 đến 17 tháng 7 có 836 người tham dự trả lời.

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy dân Mỹ không muốn chào đón thêm 1 nhà tỷ phú nữa làm tổng thống vì họ thường không có nhiều bí kíp vận hành chính trị.

Nhưng có sức ảnh hưởng của mình và việc được nhiều người dân Mỹ yêu quý, Zuckerberg hoàn toàn có thể trở thành 1 ứng cử viên đáng gờm cho chiếc ghế tổng thống trong tương lai.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *