Bản quyền áo dài in chữ “Việt Nam vô địch”: Người nói không, kẻ nói có

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Xung quanh câu chuyện về bản quyền đối có bộ áo dài ghép tên 1 vài cầu thủ U23 Việt Nam tạo thành dòng chữ “Việt Nam vô địch” xuất hiện ở buổi Gala chào mừng U23 Việt Nam, trong khi Công ty Cổ Phần in vải Ella khẳng định đây là sản phẩm trí tuệ của mình thì phía Quyên Nguyễn cho biết việc dòng chữ Quyên Nguyễn xuất hiện trên áo dài đã có chấp nhận của nhà kiến trúc Bùi Việt Anh (Công ty Ella).

ban quyen ao dai in chu “viet nam vo dich”: nguoi noi khong, ke noi co hinh anh 1

Bộ áo dài ghép tên 1 vài cầu thủ U23 Việt Nam tạo thành dòng chữ “Việt Nam vô địch” đang gây sốt trên mạng xã hội các ngày qua (Ảnh: I.T)

Ella nói chưa

Những ngày qua, cư dân mạng liên tục truyền tay nhau 1 bức ảnh khá thú vị. Đó là bộ áo dài ghép tên 1 vài cầu thủ U23 Việt Nam tạo thành dòng chữ “Việt Nam vô địch”.

Cụ thể, các cái tên xuất hiện trên bộ áo dài là: Nguyễn Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Phong Hồng Duy, Phan Văn Đức, Hà Đức Chinh, Nguyễn Công Phượng và cuối cùng là HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo.

ban quyen ao dai in chu “viet nam vo dich”: nguoi noi khong, ke noi co hinh anh 2

Mẫu áo dài được bà Châm và gia đình sử dụng ở Trung Quốc (Ảnh: NVCC)

Tuy nhiên, 1 điều bất ngờ là chiếc áo dài ghép tên 1 vài cầu thủ U23 Việt Nam tạo thành dòng chữ “Việt Nam vô địch” lại bất ngờ được ca sĩ Ngọc Anh và Tô Minh Đức sử dụng trong chương trình Gala được truyền hình trực tiếp nhằm tôn vinh 1 vài cầu thủ U23 Việt Nam ở sân vận động Mỹ Đình có dòng chữ Quyên Nguyễn xuất hiện trên ngực.

ban quyen ao dai in chu “viet nam vo dich”: nguoi noi khong, ke noi co hinh anh 3

Mẫu kiến trúc áo dài của Ella

Trao đổi có Canhosunwahpearl.edu.vn, bà Phan Phương Châm, Giám Đốc Điều Hành Công ty Cổ Phần in vải Ella cho biết, chiếc áo dài sản phẩm trí tuệ của nhà kiến trúc Bùi Việt Anh, chồng bà.

Bà Châm kể lại: “Chiếc áo dài ghép tên 1 vài cầu thủ U23 Việt Nam tạo thành dòng chữ Việt Nam vô địch là ý tưởng của chồng tôi. Trong vòng 15 phút, anh ấy đã kiến trúc xong chiếc áo cho gia đình để sử dụng trong chuyến đi Trung Quốc cổ vũ cho U23 Việt Nam. Rất nhiều cơ quan báo chí của Việt Nam và Trung Quốc đã đưa tin ở sân bay cũng như ở nước KH.

Sau đây chị Quyên, 1 người KH của chồng có đặt vấn đề in ấn các dòng chữ đây lên vải để sử dụng khi cổ vũ. Nhưng do gia đình tôi đi Trung Quốc, sợ ở nhà không ai làm được cho chị ấy nên doanh nghiệp tôi đã nhận làm, còn lại để phía Quyên Nguyễn may thành áo dài.

Ca sĩ mặc bộ áo dài trong chương trình Gala cũng có điện thoại có chúng tôi nhưng khi đây gia đình tôi đang ở Trung Quốc nên việc thảo luận qua lại không được dễ dàng.

Tóm lại, ý tưởng và phần ghép tên 1 vài cầu thủ U23 Việt Nam tạo thành dòng chữ Việt Nam vô địch đều là sản phẩm trí tuệ của chồng tôi, anh Bùi Việt Anh. Còn Quyên Nguyễn chỉ là đơn vị kiến trúc, may chiếc áo dài.

Song sau đây, chị Quyên lại sử dụng kiến trúc của chúng tôi và chèn dòng chữ Quyên Nguyễn trên ngực, rồi đưa ra tài liệu rằng chiếc áo dài đây do chị ấy làm ra, Ella và chồng tôi chỉ là đơn vị hỗ trợ. Trong khi thực ở Ella là đơn vị kiến trúc và may các chiếc áo dài Thứ nhất. Thậm chí, dòng chữ này còn được in trên các lá cờ có theo để cổ vũ”.

Quyên Nguyễn khẳng định hai bên đã thống nhất

Trái ngược có các ý kiến của bà Phan Phương Châm, bà Quyên Nguyễn, chủ thương hiệu Quyên Nguyễn wedding and more cho biết, việc chiếc áo dài ghép tên 1 vài cầu thủ U23 Việt Nam tạo thành dòng chữ “Việt Nam vô địch” được ca sĩ Ngọc Anh và Tô Minh Đức sử dụng trong chương trình Gala được truyền hình trực tiếp nhằm tôn vinh 1 vài cầu thủ U23 Việt Nam ở sân vận động Mỹ Đình có dòng chữ Quyên Nguyễn xuất hiện trên ngực đều đã được sự chấp nhận của nhà kiến trúc Bùi Việt Anh, chồng bà Châm.

ban quyen ao dai in chu “viet nam vo dich”: nguoi noi khong, ke noi co hinh anh 4

Bà Quyên khẳng định Quyên Nguyễn chỉ kết hợp có ông Việt Anh và 1 vàih tân 1 số chi tiết trên chiếc áo dài theo ý của bà (Ảnh: NVCC)

Khẳng định ông Việt Anh là người lên ý tưởng kiến trúc và kiến trúc chính cho chiếc áo dài, bà Quyên cho biết phía Quyên Nguyễn chỉ kết hợp có ông Việt Anh và 1 vàih tân 1 số chi tiết theo ý của bà, sau đây Ella in ra chiếc áo dài này.

“Logo do chúng tôi 1 vàih tân, còn ý tưởng và kiến trúc thuộc về anh Việt Anh. Cụ thể, Ella là đơn vị kiến trúc và in vải. Về bản quyền, hai bên chưa có sự phân định nhưng sẽ thuộc về Ella. Còn phía chúng tôi là đơn vị sản xuất đã bàn bạc và đi tới thống nhất có phía anh Việt Anh để làm ra chiếc áo.

Chúng tôi vẫn không ngừng nghỉ thảo luận qua lại có nhau. Ella là đơn vị in ấn, nếu họ không chấp nhận chỉnh sửa thì sao có thể in cho chúng tôi được. Thậm chí, trước giờ chiếc áo dài lên sóng tôi còn thông báo có anh Việt Anh.

Về sản phẩm do hai đơn vị sản xuất, tôi nghĩ hai Ella và Quyên Nguyễn tạo ra hai chiếc áo dài có hai nguyên liệu khác nhau”, bà Quyên nói.

Bà Quyên cho biết, việc Quyên Nguyễn sản xuất áo không hề có mục đích kinh doanh mà chỉ để cổ vũ cho 1 vài cầu thủ U23 Việt Nam.

“Khi stylist của ca sĩ Ngọc Anh điện thoại để hỏi thuê chiếc áo, tôi đã khẳng định có họ chiếc này chúng tôi tạo ra không phải để kinh doanh nên chẳng thể cho thuê, chỉ có có thể cho vay.

Nhiều KH bè tôi cũng hỏi mua nhưng tôi vẫn khẳng định bởi thế, nếu ai thích tôi sẽ tặng áo. Chiều thứ 6 vừa qua, chúng tôi đã diện bộ áo dài đi dạo quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm để cổ vũ. Nhiều người nước ngoài sẵn sàng bỏ tiền để mua nhưng chúng tôi không bán”, bà Quyên cho biết.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn